Phụ Nữ Sức Khỏe

Khi bị những bệnh này đừng tốn tiền mua thuốc tây, cũng không cần tới bác sĩ mà hãy dùng quả khế là khỏi

Khi bị những bệnh này đừng tốn tiền mua thuốc tây, cũng không cần tới bác sĩ mà hãy dùng quả khế là khỏi vừa nhanh lại chẳng tốn kém.

Khi bị những bệnh này đừng tốn tiền mua thuốc tây, cũng không cần tới bác sĩ mà hãy dùng quả khế là khỏi - Ảnh 1

Mỗi quả khế trung bình chỉ chứa khoảng 30 calo nhưng lại chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa và flavonoids, do đó khế là loại quả lý tưởng cho những ai muốn giảm cân mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, lại có làn da đẹp mịn màng trẻ trung, tránh táo bón.

Lợi ích từ khế

Lượng calo thấp

Do có lượng calo thấp và có chứa nhiều nước trong thành phần nên khế có thể được sử dụng trong các thực đơn của phụ nữ và người đang ăn kiêng để duy trì vóc dáng và sức khỏe.

Chứa các chất pectin

Nhờ có thành phần pectin trong quả khế mà khi chúng ta ăn thường xuyên có thể hạ thấp mức cholesterol trong cơ thể, đặc biệt ở phụ nữ có thai. Pectin còn có tác dụng ngăn ngừa viêm gan.

Canxi

Ngoài các thành phần trên trong nước ép trái khế tươi còn có can xi vì vậy, ăn khế sẽ giúp tăng sức mạnh của xương và răng nên khi uống nước ép trái khế tươi sẽ ngăn ngừa mất xương (loãng xương) ở phụ nữ và tốt cho trẻ nhỏ.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ

Khế còn chứa các vitamin A, B5 giúp quá trình trao đổi chất hoạt động trơn tru và suôn sẻ hơn. Ngoài ra, khế còn là nguồn vitamin B9 (axit folic) giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ, làm giảm lượng cholesterol.

Chất xơ tự nhiên

Khi ăn khế hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện nhờ thành phần chất xơ tự nhiên có trong loại quả này giúp ngăn ngừa táo bón. Chất xơ trong khế cũng giúp duy trì trọng lượng lý tưởng, ngăn chặn sự hấp thu cholesterol từ thức ăn ở ruột, ngăn ngừa ung thư ruột kết, vì chất xơ có lợi bảo vệ màng nhầy trong ruột già và quét đi các chất độc hại.

Ngoài ra chất xơ hoà tan trong quả khế còn có khả năng phòng chống ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, giảm lượng đường huyết, ngừa bệnh tim mạch… Chúng ta có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành món canh chua.

Chứa các chất pectin

Nhờ có thành phần pectin trong quả khế mà khi chúng ta ăn thường xuyên có thể hạ thấp mức cholesterol trong cơ thể, đặc biệt ở phụ nữ có thai. Pectin còn có tác dụng ngăn ngừa viêm gan.

Theo An Nhiên/Phunutoday/Khoevadep

Tin liên quan

Ăn ngô vào thời điểm này tốt hơn ngàn viên thuốc bổ

Biết là ăn ngô tốt nhưng bạn đã biết ăn vào thời điểm nào để tốt hơn ngàn viên thuốc...

4 lý do bạn nên ăn ổi hàng ngày

Ăn ổi thường xuyên sẽ giúp bạn khỏe mạnh và luôn luôn tươi trẻ.

Thường xuyên ăn 3 thực phẩm này tốt hơn tiên dược, phòng ngừa bệnh tật

Thường xuyên ăn 3 thực phẩm này cả năm không phải ghé thăm bác sỹ.

3 thực phẩm là khắc tinh của 'táo bón', ăn vào thấy hiệu quả liền

Nếu đang bị táo bón bạn hãy thường xuyên ăn những thực phẩm này nhé.

Top 3 món ăn tốt ngang kháng sinh, giảm ốm đau và phòng bệnh siêu tốt

3 món ăn này chứa kháng sinh tự nhiên, nó có thể ngăn ngừa bệnh cúm và cải thiện khả...

Ăn hàng ngày nhưng ít người biết xoài lại có 5 tác dụng thần kỳ này

Xoài được gọi là vua của tất cả các loại trái cây. Không chỉ thơm ngon, ngọt, xoài giàu protein,...

Ăn cam tăng cường sức đề kháng nhưng tránh ăn với 3 món này kẻo trả giá đắt

Quả cam là một loại quả phổ biến, được rất nhiều người ưa thích. Cam rất giàu dinh dưỡng, nó...

Tin mới nhất