Phụ Nữ Sức Khỏe

Khao khát ham muốn ở tuổi tứ tuần

Tôi đã ngoài 40, chồng mất cách đây 4 năm. Ở tuổi này đáng lẽ không nên có suy nghĩ và ham muốn về chuyện ấy nữa nhưng bản thân đôi lúc vẫn còn ham muốn.

Tôi phải làm sao để chế ngự bản thân, làm sao để con và mọi người không có ý nghĩ xấu về mình. Con và gia đình bên nội sẽ không bao giờ chấp nhận tôi có người khác. Tôi đã làm việc nhiều để quên đi tất cả nhưng đêm về lại muốn được gần gũi với người khác giới. Tôi buồn nhiều khi mình như vậy. Xin tư vấn cho tôi cách làm thế nào để quên đi cảm xúc muốn được gần gũi và xin cho biết bao nhiêu tuổi sự ham muốn mới mất đi? (Khánh Hà)

Ảnh minh họa: Theguardian.com.

Trả lời

Những mong muốn thầm kín trong chuyện quan hệ tình dục là nhu cầu hết sức bình thường của một con người. Điều đó chứng tỏ chị hoàn toàn khỏe mạnh, vì thế chị không phải tự trách bản thân rồi tìm cách chế ngự những cảm xúc tự nhiên của mình chị nhé.

Các nghiên cứu cho thấy ở tuổi 40 trở đi, nồng độ hoóc môn có thể bắt đầu suy giảm nhưng đây lại là thời kỳ phụ nữ thức tỉnh tình dục. Nhiều phụ nữ ít còn chịu gánh nặng con cái và bất ổn tài chính, vì sự thoải mái này, nhu cầu cảm xúc càng mạnh mẽ hơn. Nhiều người ở độ tuổi này thấy mình có ham muốn nhiều hơn. Các trục trặc tình dục trước kia có xu hướng giảm đi. Giống như phụ nữ ở lứa tuổi 30, những người ngoài 40 bắt đầu thoải mái hơn về cái tôi tình dục của mình, nay họ lại có thời gian và năng lượng để hưởng thụ nó. Cho dù hứng thú có giảm đi, thì phụ nữ cũng đạt đỉnh cao mới trong sự thỏa mãn. Bởi vậy, chuyện có ham muốn tình dục ở độ tuổi này không có gì bất thường, nó cũng giống như nhu cầu cơm ăn, nước uống hàng ngày mà thôi chị ạ.

Điều đáng quan tâm nhất ở đây là chị bị áp lực quá lớn trong những khuôn mẫu phụ nữ góa bụa phải "thủ tiết thờ chồng" đang đè nặng, rằng sau khi chồng mất, phải ở vậy nuôi con... Không dám sống cho bản thân mình, sợ điều tiếng của gia đình và dư luận… đã đánh mất những cơ hội cho chị.

Tôi không biết con chị đã lớn chưa, gia đình chồng và con chị có những phản ứng như thế nào nếu chị có người khác. Nhưng việc muốn sống cuộc sống cho riêng mình và chọn một người đàn ông để kết đôi là do nhu cầu của chị chứ không phải để mọi người quyết định thay cho chị. Xã hội ngày nay không còn quá khắt khe về việc người phụ nữ tái hôn hoặc tìm kiếm cho mình một người bạn tình phù hợp. Ai cũng có nhu cầu có bạn và được nhận tình cảm yêu thương, chứ không riêng gì bản thân chị. Bởi vậy, hãy sống hết mình với những gì chị muốn, đừng quá cố gắng phải sống khác đi để rồi khao khát, dằn vặt, tự trách bản thân như hiện tại, chỉ làm cho chị càng bế tắc mà thôi.

Chị cũng không nên quá lo lắng cho con cái của mình nếu chị có ai hoặc đi thêm bước nữa, bởi các con chị sau này cũng có gia đình nhỏ của chúng. Các con chị sẽ hiểu được những mong muốn của mẹ là nhu cầu chính đáng. Việc chị sống cùng ai khác nữa, hãy chứng minh cho mọi người thấy tình cảm của chị dành cho con vẫn không hề thay đổi. Chị còn trẻ, còn có cơ hội để tìm hiểu và kết hôn với người phù hợp, hãy sống như mình muốn, đừng để tuổi xuân vụt mất. Thân ái.

Theo Trịnh Thu Hà/vnexpress
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Tâm sự đàn bà ly hôn: Năm mới đến và tôi cũng sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn

Đây cái Tết đầu tiên của cuộc sống tự do khi tôi trở thành người đàn bà ly hôn. Sẽ...

Gửi cha ngoại tình: Từ khi cha phản bội mẹ, gia đình mình không còn Tết nữa

Tết sắp đến, nhìn gia đình người ta vui vẻ, sum vầy con buồn vô hạn. Chỉ năm ngoái đây...

Phụ nữ có chồng chưa chắc đã hạnh phúc nhưng có 3 thứ này nhất định sẽ vui

Cuộc đời phụ nữ lấy chồng như đánh một canh bạc, hên thì hạnh phúc, xui thì vướng phải cô...

Chiều 30 thấy vợ chồng tôi lỉnh kỉnh với đồng đồ Tết, mẹ chồng bảo: “Nội ngoại như nhau, chia đôi ra mang về biếu ông bà thông gia một nửa”

Ngày cuối cùng của năm cũ nên vợ chồng tôi bắt đầu sắm sửa dần đồ dùng cần thiết. Chồng...

15 câu nói giúp phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường hơn trong năm mới

Nếu bạn không có ô, cũng không ai che hộ bạn những cơn mưa, thì nhất định phải tự mình...

Đêm giao thừa, vợ đang khóc nấc vì nhớ nhà thì ngỡ ngàng khi chồng thủ thỉ: “Mình về ngoại đi em”

Nhìn con trai giúp vợ, mẹ chồng tôi cũng thấy khó chịu nên bóng gió vài câu. Vậy mà chồng...

30 Tết mẹ chồng vẫn không cho về ngoại biếu quà, dâu mới tung chiêu độc lạ khiến bà đổi ý trong một nốt nhạc

Nói xong, ông ấy ra về. Còn mẹ chồng em ngẫm một lúc liền giục bọn em về nhà mẹ...

Tết nào tôi cũng thấy may vì đã lấy chồng gần, 6 ngày Tết đều được chạy đi chạy lại giữa 2 nhà

Như nhiều chị em lấy chồng xa quê, năm nào cũng phải suy tính đau đầu về nhà mình hay...

Ngày 30 Tết, vợ nhờ chồng ngoại tình chụp giúp ảnh với con mà anh bảo: Nhìn lại cái bản mặt xấu của cô đi!

Tết năm nay đến cũng là cái Tết đầu tiên đánh dấu mình đã ly hôn chồng được đúng 1...

Biếu mẹ chồng 20 triệu tiêu Tết, bà ném xuống đất chê ít, dâu trẻ thủng thẳng nói một câu đảo ngược tình thế

Thấy em cúi gằm mặt, mẹ chồng em càng tức tối hơn. Bà ném cả cọc tiền xuống đất rồi...

Tin mới nhất