Phụ Nữ Sức Khỏe

Hướng dẫn cách làm món phở xào đơn giản mà thơm ngon hấp dẫn

Cùng học cách làm món phở xào đơn giản mà thơm ngon cho bữa điểm tâm sáng của gia đình thêm lạ miệng và hấp dẫn. Cảm nhận sự mềm dai của bánh phở kết hợp với thịt bò ngọt ngon mà không ai có thể chối từ.

Cảm nhận sự ngọt ngào, thơm ngon lạ miệng từ cách làm món phở xào đơn giản. Hãy chiêu đãi gia đình ăn vào mỗi sáng trước khi đến cơ quan làm việc mỗi ngày nhé. Đảm bảo món ăn này sẽ không làm các thành viên ngán ngẩm. Hãy cùng chúng tôi thực hiện theo các bước dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị

-    Thịt bò, chọn loại thịt thăn để món ăn được thơm ngon dễ ăn hơn

-    Bánh phở

-    Rau cải xanh (cải ngọt)

-    Hành tây, hành lá, tỏi

-    Các gia vị thông thường: mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, chút bột mì...

Hướng dẫn cách làm món phở xào đơn giản mà thơm ngon hấp dẫn - Ảnh 1
Nguyên liệu chính chế biến món phở xào

Hướng dẫn cách làm món phở xào

Sơ chế:

-    Thịt bò rửa sạch, sát muối lên miếng thịt để khử mùi, sau đó rửa sạch lại và thái lát mỏng vừa ăn.

-    Rau cải rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 5 – 7 cm.

-    Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

-    Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn tùy ý.

-    Tỏi lột vỏ, đập giập, băm nhuyễn.

Thực hiện:

-    Ướp thịt bò với chút hạt nêm, dầu ăn, tiêu, tỏi băm. Trộn đều và để trong khoảng 20 đến 30 phút cho ngấm. Nếu bạn muốn chuẩn bị trước cho ngày hôm sau thì cũng có thể ướp qua đêm và để trong tủ lạnh. Như vậy, với thời gian lâu như vậy, thịt bò sẽ được thấm gia vị hơn nên khi ăn sẽ đậm đà hơn.

-    Tiến hành luộc rau cải, bạn hãy bắc một nồi nước nhỏ, sau đó đem đun sôi lên. Khi nước đã sôi thì cho rau cải vào, đợi đến khi nước sôi lại rồi thì vớt ngay rau ra, chần qua nước lạnh. Nước lạnh sẽ giúp cho rau nhà ta giữ được màu xanh đẹp mắt mà không bị thâm đen. Cho rau ra rổ và để ráo.

-    Bánh phở rắc thêm chút bột mì để các sợi phở không bị dính vào nhau, nếu bạn muốn món phở xào được giòn thơm hơn thì hãy chiên sơ bánh phở trên chảo dầu nóng, cho lửa lớn, chiên đều 2 mặt bánh nhé.

Hướng dẫn cách làm món phở xào đơn giản mà thơm ngon hấp dẫn - Ảnh 2
Xào thịt bò để làm món phở xào thêm hấp dẫn hơn

-    Lấy một chảo dầu, đặt lên bếp, bật lửa cho dầu nóng rồi cho tỏi vào phi vàng. Đến khi tỏi có mùi thơm và màu vàng đẹp thì trút toàn bộ thịt bò vào xào. Lưu ý là đảo đều tay và khi thấy thịt hơi săn lại (chín tái) thì lấy ra để riêng.

-    Vẫn tiếp tục với cái chảo xào bò lúc nãy, bạn cho hành tây vào xào, khoảng 1 phút sau thì cho rau cải ngọt vừa chế biến vừa rồi vào xào chung. Nêm nếm cho vừa ăn.

-    Khi thấy hành và cải sắp chín tới thì trút thịt bò vào và cuối cùng là bánh phở. Đảo nhẹ tay để các nguyên liệu hòa vào nhau và gia vị được thấm sâu hơn. Khi thấy tất cả đã có hương vị thơm ngon, hấp dẫn và chín rồi thì tắt bếp. Rắc hành lá lên trên.

Hướng dẫn cách làm món phở xào đơn giản mà thơm ngon hấp dẫn - Ảnh 3
Món phở xào đã được hoàn thành trông hấp dẫn

Hoàn thành:

Dọn phở xào thịt bò ra dĩa và ăn kèm với tương ớt. Bạn sẽ cảm nhận được độ mềm dai của bánh phở và thịt bò được hòa quyện trong vị ngọt nhẹ của rau, hành tây. Thưởng thức một dĩa phở xào vào bữa sáng sẽ tạo được sự ngon miệng và dễ ăn của mỗi người.

Bạn có thể tự chuẩn bị bữa sáng cho gia đình với cách làm món phở xào thơ ngon mà vô cùng đơn giản, chỉ tốn chưa quá 30 phút chuẩn bị. Rất nhanh mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh khi tự tay mình chế biến. Chúc gia đình sẽ có bữa sáng ngon miệng với món ăn này.

Bích Thành (tổng hợp)

Tin liên quan

4 quan điểm sai lầm khi uống nước ép rau má gây lạnh bụng, dễ ngộ độc

Nước rau má giúp thanh nhiệt giải độc tốt, nhưng bạn không nên uống theo cách này gây hại sức...

Trước khi đi ngủ chăm chỉ dùng món này, ngày càng khỏe lại trẻ đẹp ra trông thấy

Đây là những đồ ăn thức uống mọi người nên bổ sung mỗi ngày trước khi đi ngủ để cải...

Uống loại nước này 3 lần/tuần giúp giảm mỡ vòng eo cực hiệu quả

Nước ép bí đao giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả và đã được nhiều người áp dụng thành công.

Phụ nữ sau 35 tuổi muốn chậm lão hóa: Nhớ nguyên tắc '1 kiêng, 2 cần, 3 không tham'

Phụ nữ khi bước vào giai đoạn lão hóa, không chỉ làn da, vóc dáng "xuống cấp" mà sức khỏe...

Đáng sợ kiểu ăn gây tử vong sớm hàng đầu thế giới

Nghiên cứu vừa công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu cho biết cách ăn uống sai lầm có...

Nấu mỳ tôm cho ngay vào nồi là sai, đây là cách nấu vừa ngon vừa tăng thêm dinh dưỡng

Nếu bạn thường xuyên ăn mỳ gói, hãy đọc ngay những lưu ý sau để không gây hại cho sức...

Những đại kỵ khi ăn bắp cải, biết mà tránh khi ăn kẻo rước họa vào thân

Bắp cải rất tốt đối với cơ thể nhưng nhưng với một số người có bệnh hoặc kết hợp bắp...

Tin mới nhất