Phụ Nữ Sức Khỏe

Hướng dẫn cách làm món ngô chiên ngon giòn thơm lừng

Vào những buổi chiều cuối ngày bạn hãy dành tặng gia đình một món ăn vặt hấp dẫn với cách làm món ngô chiên thơm ngon, vàng rụm. Chắc chắn nó sẽ làm siêu lòng bất cứ ai thưởng thức...

Ngô hay có cái tên khác là bắp theo văn hóa vùng miền. Đây là món ăn vặt được rất nhiều người ưa chuộng, không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích. Từ ngô bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay phunusuckoe.vn sẽ chỉ bạn cách làm món ngô chiên đặc biệt, một món ăn vặt khá hấp dẫn mà bạn dành tặng cho các bé.

Nguyên liệu chuẩn bị

Hướng dẫn cách làm món ngô chiên ngon giòn thơm lừng - Ảnh 1
Tách từng hạt ngô để làm món ngô chiên

-    3 trái ngô tươi hoặc bạn cũng có thể tìm mua ngô ngọt có sắn trong hộp ở các siêu thị hoặc chợ gần nhà.

-    Trứng gà

-    Bột chiên giòn

-    Bơ thực vật

-    Các gia vị thông thường như hạt nêm, dầu ăn, muối... 

Cách làm món ngô chiên

Sơ chế:

-    Ngô tách lấy hạt, nhặt sạch râu, rửa sạch rồi cho lên bếp luộc khoảng 3 đến 5 phút cho ngô chín rồi vớt ra để ráo. Đối với ngô đóng hộp thì bạn chỉ cần đem rửa sạch với nước rồi để ráo là được.

Thực hiện:

Hướng dẫn cách làm món ngô chiên ngon giòn thơm lừng - Ảnh 2
Cách làm món ngô chiên đơn giản mà hấp dẫn

-    Cho tất cả hạt ngô vào một tô lớn, tiến hành đập trứng thêm vào, dùng đũa trộn đều. Chắt bỏ nước trứng dưới đáy tô đi. Sau khi xong, bạy hãy đổ toàn bộ bột chiên vào trong tô, đảo đều để bột được phủ lấy từng hạt ngô. Lưu ý khi trộn bột xong, bột dư một lượng lớn cho nên hãy dùng rây lọc để loại bỏ hoàn toàn phần bột bị dư thừa.

-    Chiên ngô: Đặt chảo lên bếp nóng, cho dầu ăn vào đun cho thật nóng. Sau đó đổ phần ngô ở trên vào chung. Bạn chiên sau cho hạt  ngô chuyên qua màu vàng tươi và căng phồng lên là được. Lưu ý là chiên lửa vừa phải để ngô không bị cháy khét mà có màu vàng tươi hấp dẫn nhé.

-    Khi ngô đã gần chiên xong thì bạn lấy 3 muỗng bơ  vào đảo cho tan chảy và thấm đều vào hạt ngô. Chiên thêm một chút nữa thì tắt bếp và vớt ngô ra để thấm dầu.

Hoàn thành:

Hướng dẫn cách làm món ngô chiên ngon giòn thơm lừng - Ảnh 3
Món ngô chiên vàng rụm, giòn tan trông thật hấp dẫn

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món ngô chiên giòn giòn thơm ngon hấp dẫn rồi. Đây là món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, bạn có thể tìm thấy tại mọi ngóc ngách ở Sài Gòn.

Bốc từng hạt ngô bỏ vào miệng và cảm nhận được độ giòn tan của ngô, kết hợp với mùi thơm ngon của bơ và độ béo béo của dầu ăn. Tất cả hòa quyện lại tạo nên món ăn vặt tuyệt vời. Hy vọng cách làm món ngô chiên này sẽ không làm khó các chị em chúng ta, chúc bạn thực hiện thành công.

 

Bích Thành (tổng hợp)

Tin liên quan

Đây là loại rau bổ dưỡng, giàu vitamin gấp 10 lần củ khoai lang, vô cùng tốt cho sức khỏe

Trong thành phần dinh dưỡng của rau lang chứa nhiều chất xơ, vitamin B, C, B10, K… vô cùng tốt...

Ăn khoai lang kiểu này là đang rước độc hại vào người cần bỏ gấp

Ăn khoai lang kiểu này là đang rước độc hại vào người cần bỏ gấp - đừng chủ quan mà...

Quả đu đủ có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Đu đủ là loại quả ngon ngọt được nhiều người dùng để tráng miệng nhưng ít ai biết quả đu...

Ăn rau muống có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Rau muống là loại rau dân dã, dễ ăn, dễ chế biến nên thường có mặt trong bữa cơm của...

Chỉ cần có 1 trong 6 thói quen ăn uống này không sớm thì muộn cũng dễ mắc ung thư

Hiện nay, công việc của mọi người đều rất căng thẳng, để cải thiện hiệu quả công việc và tiết...

Chỉ cần uống ly nước này mỗi sáng đảm bảo bạn sẽ có làn da trắng da mịn màng trẻ...

Để có được làn da trắng sáng mịn màng rất cần đến một cách chăm sóc da đúng và phù...

Bị sốt nên ăn trái cây gì để nhanh khỏi?

Bị sốt nên ăn trái cây gì? Trái cây cung cấp nguồn vitamin dối dào, giúp nâng cao khả năng...

Tin mới nhất