Phụ Nữ Sức Khỏe

Hùng hục dọn dẹp vẫn bị mẹ chồng hất đổ cả xô nước lau nhà vào người và hành động của cô con dâu

Con dâu với mẹ chồng đâu phải chỉ chuyện của mình cô. Nhưng sao cô thấy mình khổ quá, từ ngày về làm con dâu chưa ngày nào cô thấy mình có thể nở nụ cười.

Làm dâu nhà giàu  chẳng dễ dàng gì đặc biệt đối với một cô con gái nhà quê như cô. Cô chưa từng trông mong và càng không hi vọng mình sẽ lấy một chàng trai giàu có. Bởi bản thân cô cũng đã nghe quá nhiều chuyện về những người mẹ chồng giàu.

Nhưng rồi tình yêu thương của người đàn ông ấy đã khiến cô chấp nhận mọi thứ. Cô sẵn sàng đánh đổi thanh xuân của mình để ở bên anh. Chính vì thế sau gần 4 năm yêu nhau cô quyết định đồng ý về làm vợ chàng trai nhà thành phố ấy.

Ngày đầu được anh đưa về ra mắt cô đã biết mẹ chồng tương lai chẳng ưa gì mình. Nhưng với sự hoạt bát và nhanh nhẹn, cô tin nhanh chóng thôi cô sẽ lấy được cảm tình từ người mẹ chồng ấy. Vậy mà, kết hôn đã gần 5 năm, có một đứa cháu nội cho mẹ chồng rồi mà mẹ chồng vẫn chưa khi nào hài lòng về cô.

Hùng hục dọn dẹp vẫn bị mẹ chồng hất đổ cả xô nước lau nhà vào người và hành động của cô con dâu - Ảnh 1
Vậy mà, kết hôn đã gần 5 năm, có một đứa cháu nội cho mẹ chồng rồi mà mẹ chồng vẫn chưa khi nào hài lòng về cô - Ảnh minh họa: Internet

Hàng ngày, cô con dâu như cô vẫn phải đi làm việc ở cơ quan. Trước kia, nhà chồng có ô sin nhưng từ ngày cô về làm dâu mẹ chồng cho cô kiêm luôn chức ô sin trong nhà. Sau đó có bầu, anh khuyên cô nghỉ ở nhà cô cũng đã nghe theo anh nghỉ việc sớm để an thai. Cô nào có hay được rằng chính việc mình nghỉ ở nhà mới là ác mộng kinh hoàng nhất trong cuộc đời làm dâu của mình.

Cả một ngày dài ở nhà với người mẹ chồng vốn đã không ưa mình từ trước. Cô chăm chỉ đến nỗi chỉ một vết bụi bẩn trong nhà cũng không còn. Mẹ chồng thì vẫn chưa khi nào hài lòng về cô cả. Cố gắng làm hết mọi việc mà vẫn không ra đâu vào đâu. 5 năm ròng rã cô nhẫn nhịn người mẹ chồng độc đoán, bảo thủ và hành hạ cô bằng mọi cách.

Người ta nói cái gì cũng có chừng mực của nó. Nếu như đi xa quá thì không thể nào quay đầu. Bát nước rồi cũng có ngày tràn ra là vậy, đến cả con giun xéo lắm cũng phải quằn chứ nói gì một con người. Ngày hôm đó chính là cái ngày kết thúc chuỗi ngày đau khổ của phận làm con dâu như cô.

Bình thường chồng cô vẫn cố gắng bênh vực cô mỗi khi có thể. Nhưng nay chồng chẳng ở nhà, anh đi công tác, đến mai mới về. Cô đã hùng hục lau cầu thang. Vậy mà vừa lau xong đợi để khô thì mẹ chồng đi vào, thấy trơn 1 chút thì lập tức bà hất đổ cả xô nước lau nhà vào người. Nếu nhẫn nhịn nữa chắc người đời sẽ nói cô ngu mất. Cô đứng dậy nói lại với mẹ chồng:

- Mẹ đừng quá đáng và độc đoán đến như thế. Con xin phép từ nay sẽ không làm con dâu của mẹ nữa.

Hùng hục dọn dẹp vẫn bị mẹ chồng hất đổ cả xô nước lau nhà vào người và hành động của cô con dâu - Ảnh 2
Mẹ đừng quá đáng và độc đoán đến như thế. Con xin phép từ nay sẽ không làm con dâu của mẹ nữa - Ảnh minh họa: Internet

- À, con này láo toét nhỉ. Về nhà bảo bố mẹ dạy lại đi nhé.

- Con sẽ về ngay bây giờ.

- Mày về, dám về thì đừng có quay lại đây đấy nhé.

- Mẹ yên tâm, con sẽ không quay lại đâu ạ. Con đã nhịn suốt bằng đó năm rồi mà chưa khi nào được mẹ công nhận, sự cố gắng của con không được thừa nhận nên con sẽ rời đi nên mẹ cứ yên tâm.

- Mày...

Cô ôm con bỏ đi không còn có ý định quay lại nhà chồng thêm lần nào nữa. Chồng cô vừa đi công tác về lập tức lao đi tìm mẹ con cô. Anh biết vợ mình phải chịu ấm ức nhiều nên đề nghị:

- Mình mua nhà nhé vợ.

- Nhưng mình làm gì có tiền hả chồng?

- Thấy vợ chịu khổ nhiều chồng xót vợ lắm. Chồng dành được 1 khoản kha khá giấu mẹ nên nếu không đủ mình vay mượn bạn bè thêm một chút vậy.

Chỉ biết ôm lấy người chồng của mình rồi khóc nấc lên. 5 năm rồi, cuối cùng sau 5 năm chịu đựng sự ích kỉ và tính khó ưa của mẹ, chồng cuối cùng cũng có ngày này. Cô tin tưởng rằng quyết định bỏ nhà chồng đi là đúng. May mắn lớn nhất của cô trong cuộc đời chính là đã có được một người chồng hết mực yêu thương vợ con. Phụ nữ chỉ cần có một người đàn ông như thế bên cạnh mình những năm tháng về sau là đủ.

Mộc Miên

Tin liên quan

Nam bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM đã đi những đâu?

Tối 30/11, Bộ Y tế công bố ca nhiễm nCoV trong cộng đồng tại TP.HCM. Người này đã đi nhiều...

TP.HCM ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng, Bộ Y tế thông báo khẩn

Tối 30/11, Bộ Y tế thông báo ghi nhận một ca lây nhiễm từ người cách ly. Bệnh nhân là...

Thang máy chung cư cao tầng bất ngờ rơi tự do từ tầng 5, nhiều người bị thương

Lực lượng chức năng đang điều tra vụ thang máy rơi tự do tại tòa chung cư B10A Nam Trung...

Mâu thuẫn tại quán nhậu, vợ bất ngờ nhảy xuống kênh Thanh Đa, chồng liền lao ra nhảy theo

Xảy ra mâu thuẫn, cãi vã tại quán nhậu, người vợ leo qua lan can nhảy xuống kênh Thanh Đa....

88 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Ngày 29-11, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 nhập cảnh từ Nhật Bản đã được cách ly...

5 người đàn ông “dùng” chung tiếp viên rượu và cái kết không thể phũ hơn

Tàn cuộc nhậu, được đối tác tiếp tục “mời” nhân viên tiếp rượu, 5 người đàn ông thống nhất “sếp”...

Cô gái được ghép gan đầu tiên tại Việt Nam qua đời sau 17 năm

Gần 17 năm sau ca ghép gan đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam, Nguyễn Thị Diệp đã qua...

Tin mới nhất