Phụ Nữ Sức Khỏe

Hơn vợ 52 tuổi nhưng cụ ông 92 vẫn “yêu” vợ như trai tráng khiến nhiều người ngạc nhiên

Dù hơn vợ 52 tuổi nhưng ông Trọng không ngại tiết lộ vợ chồng ông chưa bao giờ gặp vấn đề trong chuyện chăn gối. Hơn nữa, không còn có bí quyết giữ lửa để tình cảm vợ chồng ngày càng hạnh phúc bền lâu.

Bất kỳ khách nào đến nhà chơi cũng thắc mắc về bức ảnh cưới treo ngay ở phòng khách của ông Nguyễn Hữu Trọng (Ba Vì, Hà Nội). Ông hiểu được ý của khách liền giải thích: “Vợ tôi đấy, vợ chồng tôi hơn kém nhau nửa đời người”.

Quả đúng là như vậy, vợ ông Trọng tên Thoan quê Phú Thọ kém ông đến tận 52 tuổi. Thế nhưng, họ đã chứng minh cho câu chuyện “tình yêu không tuổi” khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Ông Trọng kể rằng, ông lấy vợ năm ông 80 tuổi khi ấy vợ ông mới có 28 và lại là gái tân. Nhiều người bàn ra tán vào về mối tình này nhưng ông mặc kệ. Ông quyết tâm lấy bằng được chị Thoan về làm vợ và sẽ sống hạnh phúc với nhau.

Ông Trọng kể, ông cũng không nghĩ sẽ cưa đổ được Thoan, nhưng ông có tài làm thơ, ca. “Tôi thường hay làm thơ vui, tếu táo để “tỏ tình” Thoan và cô ấy lại say đắm những vần thơ ấy. Tôi thường đọc thơ cho cô ấy nghe và dần dần chúng tôi như đồng cảm với nhau. Khi quyết định cưới cô ấy mới đưa tôi về ra mắt họ hang. Tôi cũng khá ngạc nhiên khi Thoan nói “bố em ít tuổi hơn anh”. Về nhà thì đúng như vậy”, ông Trọng chia sẻ.

Đám cưới được diễn ra dưới sự chúc mừng của bạn bè đôi bên. Nhưng, ai cũng bảo “cha già thì con cọc”. Hơn nữa, vì chênh nhau nửa đời người sẽ khách nhau về thói quen, ăn uống và ngay cả chuyện vợ chồng. Nhưng, ông và vợ đã đảo ngược lại những lời dự đoán đó.

Ngày vợ ông có bầu ai cũng đoán già đoán non không phải con ông nhưng ông mặc kệ. “Chắc họ nghĩ tôi không có sức khỏe để sinh con”, ông Trọng cười.

cu ong 92 yeu vo 1
Ông Trọng dạy con gái đàn.

Thế nhưng, hai đứa con ông lớn lên ông giống ông như hai giọt nước. “Giờ thì ai bảo cha già con cọc nào. Tôi sinh được đủ nếp đủ tẻ. Con gái tôi rất giỏi đàn, mỗi khi rảnh tay tôi cũng dạy con gái mình chơi những bản tình ca lãng mạn. Vợ chồng tôi thường xuyên tranh luận nhưng không bao giờ cãi vã. Cả hai sẽ nói vài lần cho đối phương hiểu chuyện. Có những vậy tình vợ chồng mới bền lâu được. Một lần xô bát xô đũa thì những lần tiếp sẽ khó tránh khỏi những xung đột nặng hơn”, ông Trọng bày tỏ.

Khi có bất kỳ ai thắc mắc về những bí quyết để giữ lửa hôn nhân ông Trọng không ngại chia sẻ rằng bí quyết của ông rất đơn giản. Ông cho phép mình quên tuổi tác, quên bật tật, vợ chồng sống với nhau phải vui vẻ, yêu thương. Hơn nữa, ông đặc biệt chăm sóc sức khỏe của mình. Ông luyện tập thể dục thể thao hàng ngày, ăn uống có điều độ, tinh thần luôn được thỏa mái. Không ôm hận thù vào người, hàng ngày ông hang say làm việc quên mệt mỏi.

cu ong 92 yeu vo 2
Gia đình ông Trọng hạnh phúc.

 “Phải làm được như vậy mới giúp tôi sống đến hơn 90 tuổi. Nói không ai tin nhưng tôi vẫn “yêu” vợ 3 lần/tuần. Tôi có sức khỏe và sức khỏe này là do trời phú. Mỗi sáng tôi đi bộ quanh nhà, ăn uống ba bữa đầy đủ và làm 3 ly rượu thuốc nho nhỏ”, ông Trọng cười hóm hỉnh.

Nghe ông Trọng nói đến đây, vợ ông bẽn lèn cười như những ngày đầu ông đọc thơ cho vợ nghe. Chính bản thân chị Thoan cũng không thể hiểu vì sao lại “say nắng” người đàn ông hơn cả tuổi bố mình. Chị chỉ biết yêu và tận hưởng hạnh phúc khi ở bên người đàn ông hơn chị cả 50 tuổi. Chị Thoan bảo, chồng chị thường nói, vợ chồng phải coi nhau như người bạn, người tình thì mới có thể sống hạnh phúc bền lâu được.

Quả thực, qua ba cuộc hôn nhân đổ vỡ ông Trọng càng trân quý những điều hạnh phúc đơn giản ngay bên cạnh mình. Ông bảo, hạnh phúc cùng vợ con chính là liều thuốc tinh thần giúp ông vui sống mỗi ngày.

Tuệ Anh

Tin liên quan

4 năm nhưng làm “chuyện ấy” dưới 10 lần, câu chuyện chăn gối khiến nhiều người ngỡ ngàng

4 năm đầu hôn nhân, dù anh gợi ý, anh tỏ tình và thậm chí đòi hỏi chị nhưng chị...

Nàng mập 120kg tiết lộ bí quyết giúp chồng thăng hoa và giữ lửa chốn phòng the

Phạm Ngọc Kim Ngân – cô nàng nặng 120kg tại thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương cho biết, dù...

5 điều phụ nữ khôn ngoan nên giữ chặt trong lòng, tuyệt đối đừng than trên mạng xã hội

Có những chuyện phụ nữ khôn ngoan phải biết im lặng, không phải cứ than là tốt, là được mọi...

8 ‘vũ khí’ của phụ nữ nhanh chóng thu hút đàn ông ngay từ ánh nhìn đầu tiên

Đây là những vũ khí lợi hại của phụ nữ khiến đàn ông vương vấn từ ánh nhìn đầu tiên,...

4 bí kíp giúp phụ nữ dù còn độc thân hay đã có chồng cũng luôn SANG và DUYÊN

Người phụ nữ khí chất, duyên dáng khi biết nâng cao giá trị của bản thân, đối xử tử tế...

Phụ nữ khôn: Buông 2 thứ, phũ với 3 người, chỉ giữ lại 3 điều

Phụ nữ hơn nhau ở bản lĩnh dám cầm dám buông. Một người phụ nữ khôn ngoan là người biết...

5 kiểu đàn ông phụ nữ mạnh mẽ giữ chặt bên mình cả đời

Người phụ nữ mạnh mẽ luôn cần người thấu hiểu những gai góc lẫn sự yếu đuối của họ. Đằng...

Tin mới nhất