Phụ Nữ Sức Khỏe

Hoãn cưới lên xuống chỉ vì "cô Vy"

Chưa khi nào con đường về chung một nhà của các đôi uyên ương lại trở nên gian nan như bây giờ. Nhiều cặp phải hoãn cưới lên xuống đến mấy lần, tới mức giờ bảo chọn ngày cưới còn thấy sợ.

Hoài Anh, nhân viên văn phòng, 29 tuổi, đã quen bạn trai được 7 năm, hai người lẽ ra có dự định tổ chức đám cưới từ năm ngoái.

Danh sách khách mời đã lên hết, cỗ bàn đã đặt, nhà đã sửa sang, ảnh cưới cũng đã chụp, lẽ ra chỉ còn chờ đến ngày giờ ăn hỏi rồi đi gửi thiệp mời đám cưới là hai người sẽ có hôn lễ chính thức đánh dấu ngày chung đôi. Nhưng đùng một cái, chỉ còn ít ngày nữa tới đám cưới thì dịch bùng. Tổ dân phố rồi nhân viên y tế đến nhà tuyên truyền giãn cách xã hội, bàn đi tính lại, đôi bên đành quyết định hoãn cưới. Thiếp đã gửi đi tất cả các khách mời nhưng hai bên bố mẹ đành gọi điện xin lỗi rồi trình bày vì dịch bệnh mà đám cưới phải dời ngày lại sau, dời đến bao giờ thì cũng… chưa biết được.

Đó là một quyết định rất khó khăn nhưng đúng đắn nên cả nhà đều nghĩ là phải làm, bởi nếu cố tổ chức không ai đến dự cũng chết, đông đủ người đến dự mà nhỡ xảy ra sự cố gì liên quan đến lây lan dịch bệnh thì càng chết.

Đám cưới bị hủy, thời gian hoãn cưới vì dịch bệnh đẩy tình cảm đôi bên vào cảnh khó khăn. Thời buổi covid làm ăn nhiều rủi ro, người thất nghiệp, mất việc không thiếu. Công việc của bạn trai Hoài Anh cũng điêu đứng liểng xiểng khiến anh không còn như lúc trước, tính tình cáu bẳn, nhụt chí, nghĩ lấy vợ sinh con mà không nuôi nổi con với thu nhập hiện tại làm anh nản lòng. Hoài Anh lại phải an ủi, động viên bạn trai, hai người cùng vượt qua khó khăn dù trong lòng cô rất chán.

Bẵng đi một đợt, mấy tháng liền không có ca mới trong cộng đồng, hai người lần thứ hai định tranh thủ tổ chức đám cưới. "Nhưng đen đủi quá, anh nhà mình lại bị xe tông ngoài đường nên phải bó bột chân. Mất toi cả tháng bình yên giữa dịch bệnh. Tới lúc chân khỏi, kế hoạch cưới lại vừa định thực hiện thì xảy ra đợt sóng mới này", Hoài Anh nói.

Thời điểm hiện tại, hai người vẫn đang rất hoang mang, số khách mời đã được đôi bên gia đình giới hạn, giảm tải đi quá nửa nhưng vẫn lo lắng nếu dịch bệnh diễn tiến căng thẳng hơn thì có thể tổ chức cưới được không, có thể cùng nhau về một nhà bắt đầu cuộc sống vợ chồng, điều họ mong ước lâu nay mà mãi chưa thực hiện được, hay không. Cuối cùng họ quyết định cứ đi đăng ký kết hôn trước rồi về ở với nhau, đám cưới sẽ tính sau, căng quá thì đành hủy.

Hoãn cưới lên xuống chỉ vì 'cô Vy' - Ảnh 1
Tiệc cưới đánh dấu ngày chung đôi có nguy cơ trở thành ước mơ xa vời của các bạn trẻ những ngày này. (Ảnh minh họa: Getty)

Vợ chồng Hoài Anh không phải cặp đôi duy nhất "bỗng dưng muốn khóc" khi muốn chính thức về chung một nhà mà "ông trời không cho phép". Nhiều bạn trẻ cho biết cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, có người hoãn cưới đến 4 lần, bây giờ cứ bảo chọn ngày cưới đi là phát sợ. Có đôi thì sau 2 lần "thập thò" làm đám cưới cũng cưới được trót lọt trong cảnh lo nơm nớp về dịch, cưới xong khỏi đi trăng mật vì "cô Vy lại hỏi thăm".

Dạo quanh một vòng mạng xã hội sẽ thấy không ít bạn trẻ giãi bày cảnh trớ trêu: "Mới có 2 lần hoãn cưới đã là gì đâu, tớ đợi năm rưỡi rồi còn chưa đến lượt đây này, cứ đi xem ngày thì lại gặp covid", "Ăn hỏi xong, lên lịch bắt đầu mời cưới thì nổ dịch đợt tháng 8. Hoãn. Tháng 11 bỏ nhau, thành ra được một đời vợ mà bây giờ vẫn một mình". Có bạn gái hài hước chia sẻ: "Con thì đẻ xong sắp được 1 tuổi rồi mà vẫn còn chưa được lấy chồng đây. Ông trời cho nhiều cơ hội suy nghĩ lại quá"…

Cứ tưởng yêu nhau bị đôi bên gia đình phản đối mới là bi đát nhất, chẳng ngờ trong thời này, được gia đình đôi bên hết lòng ủng hộ vẫn còn ải "cô Vy" không thể vượt qua. Nhiều người trẻ lạc quan cho rằng trong tình hình mới, thủ tục cưới xin lằng nhằng nên giảm tải về mức tối thiểu, thậm chí là cắt hết. Nếu thực sự yêu nhau và muốn gắn bó trọn đời với nhau thì quan trọng nhất vẫn là tờ giấy đăng ký kết hôn được pháp luật thừa nhận quan hệ vợ chồng, tiệc tùng linh đình để sau, hết dịch bệnh, hết "giặc cô Vy" đất nước trở lại "thái bình" ta tổ chức cũng chưa muộn.

Tin liên quan

Bị phát hiện ra cuộc sống khác, người tình quyết rũ bỏ mẹ con tôi

Tôi là một người phụ nữ quá lứa lỡ thì. Đến năm gần 40 tuổi thì tôi gặp anh ấy....

Chênh 25 tuổi, cô gái ngại đến với bạn trai ngoại quốc vì sợ tiếng "đào mỏ"

Chia sẻ tâm sự trên một diễn đàn của chị em yêu/ lấy người ngoại quốc, cô gái hoang mang...

Chồng mỉa mai: 'Rời tôi ra cô làm sao sống nổi' mà không ngờ 1 năm sau ly hôn anh...

Bẵng đi 1 năm sau ngày ra tòa, Tùng đột ngột tìm đến tận nhà trọ của mẹ con Ngọc....

Mang 2 triệu cho mẹ vợ, tôi đánh rơi cả điện thoại nhìn tin nhắn đáp lại

Vợ nói không có tiền chỉ mua cho bà hộp sữa tẩm bổ mà thôi. Nghe cô ấy nói vậy...

Lên kế hoạch bài bản để bỏ vợ thì nhân tình quay ngoắt 180 độ, "cảnh nóng" trong chính nhà...

Cứ như vậy anh ta dùng nhiều chiêu trò bỉ ổi, khiến chính vợ anh ta là người có lỗi...

3 điểm chung của người đàn ông tệ hại, phụ nữ có cô đơn đến mấy cũng đừng dại đồng...

Nếu là phụ nữ khôn ngoan, dù có “ế chỏng vó” thì cũng tuyệt đối đừng nên yêu người đàn...

Từ chuyện nhà Bill Gates: Sao đến tỷ phú cũng ly hôn?

"Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn, thật không thể nào hiểu nổi. Họ đã từng yêu nhau 6...

Tin mới nhất

Làm gì khi có ca bệnh COVID-19 tại công ty, tòa nhà văn phòng?

3 giờ trước

TP.HCM: Đề xuất hỗ trợ tiểu thương chợ truyền thống 76 tỉ đồng

3 giờ trước

TP.HCM nghiên cứu cách ly F1 tại nhà

3 giờ trước

Những loại hình nào ở TP.HCM được hoạt động sau 0h ngày 15/6?

3 giờ trước

Sở Y tế TP.HCM tha thiết mong người dân hạn chế tiếp xúc với người khác, mở máy lạnh phải...

5 giờ trước

Dịch tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội đã được kiểm soát

6 giờ trước

TP.HCM có thêm 10 ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây trong ngày 14/6

6 giờ trước

Tối 14/6: Có 80 ca mắc COVID-19; kỷ lục 238 trường hợp khỏi bệnh

6 giờ trước

'TP HCM còn nhiều F0 lẩn khuất trong cộng đồng'

7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình