Hóa ra, cách làm bánh dứa Đài Loan khiến chị em phát cuồng lại dễ thế này!

03/04/2018 05:30

Bánh dứa Đài Loan thơm ngon, nhân mềm dẻo, chua chua, ngòn ngọt đặc biệt không hề khó làm.

Thời gian gần đây, rất nhiều chị em quan tâm và chia sẻ cách làm bánh dứa Đài Loan. Bánh có vỏ giòn mềm, nhân dứa dẻo không cứng, chua chua ngòn ngọt rất hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Nguyên liệu nhân: 1/2 trái dứa = 300gr; 50gr đường nâu = plam (nguyên liệu này có thể thêm nếu dứa chua); 1 muỗng cà phê nước cốt chanh; 1 chút xíu muối.

- Nguyên liệu vỏ: 140gr bột cake flour = bột làm bánh; 1/3 muỗng cà phê bột nở = baking powder; 115gr bơ để mềm; 20gr bột sữa; 30gr đường bột; 1/2 lòng đỏ trứng gà.Hóa ra, cách làm bánh dứa Đài Loan khiến chị em phát cuồng lại dễ thế này! ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN

Bước 1: Dứa gọt vỏ, thái miếng cho vào máy sinh tố xay hơi nhuyễn.

Sau đó lược bỏ bớt nước.

Bước 2: Cho dứa vào chảo không dính cùng với các nguyên liệu kể trên, bắc lên bếp sên lửa vừa.Hóa ra, cách làm bánh dứa Đài Loan khiến chị em phát cuồng lại dễ thế này! ảnh 2

Bước 3: Sên khoảng 10 phút thì hạ thấp lửa tiếp tực sên cho đến khi nhân sánh lại không dính chảo thì tắt bếp, cho 1 xíu bơ vào đảo đều.

Bước 4: Múc từng muỗng nhỏ nhân (20gr) để ra khay có lót giấy chống dính. Chờ nhân nguội thì vo tròn.

Bước 5: Bơ và đường bột cho vào âu đánh tan, sau đó cho lòng đỏ vào đảo đều.Hóa ra, cách làm bánh dứa Đài Loan khiến chị em phát cuồng lại dễ thế này! ảnh 3

Cuối cùng cho bột bánh, bột nở, sữa bột vào trộn đều. Bọc bột trong màng thực phẩm để trong ngăn mát tủ lạnh 40 - 50 phút.

Bước 6: Chia bột 30gr vo tròn, đè dẹp cho nhân vào vo tròn.

Cho viên bánh vào khuôn nhỏ ấn mạnh tạo hình. Xếp bánh ra khay có lót giấy chống dính. Lưu ý: bạn có thể tạo hình bằng tay, bằng cách vo viên tròn, rồi đè dẹt.

Bước 7: Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó cho khay bánh vào nướng 17-20 phút. Bánh vàng thơm thì tắt lò lấy bánh ra.

Bánh chờ nguội thì bỏ vào hộp đậy nắp kín ăn dần. Bánh dứa ngon là bánh có vỏ giòn mềm, nhân dẻo không cứng.Hóa ra, cách làm bánh dứa Đài Loan khiến chị em phát cuồng lại dễ thế này! ảnh 4

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh dứa Đài Loan thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Tự làm bánh que pocky đơn giản hơn bạn tưởng rất nhiều
Món bánh que pocky chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê cho mà xem.
XEM TIẾP
Bánh đa cá thơm ngon chào ngày mới
Bánh đa ngon mềm, cá chiên giòn ngon, nước dùng thơm ngọt thật hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.
XEM TIẾP
Bánh bao quả bí, chỉ nhìn thôi đã chảy nước miếng
Bánh bao quả bí có thể dùng để thay bữa sáng hoặc để ăn chơi.
XEM TIẾP