Hiểu đúng về cách làm trắng răng an toàn giúp bạn tự tin mỗi khi cười

28/08/2017 10:46

Phunusuckhoe.vn Hàm răng vàng và xỉn màu là do các sợi protein có trong thức ăn ngấm vào, cộng với việc vệ sinh răng miệng không kĩ. Bạn có thể dùng cách làm trắng răng an toàn để nhanh chóng đánh bật các mảng bám, cắt đứt các sợi protein này để răng sáng màu, chắc khỏe hơn.

Tuy nhiên, cách tẩy trắng răng an toàn như thế nào vẫn chưa nhiều người hiểu rõ. Vì vậy, có một số người chọn cách làm trắng răng không phù hợp, gây ảnh hưởng đến nướu, bào mòn men răng, tụt lợi...

Các tiêu chí xác định đâu là cách làm trắng răng an toàn

Phần lớn, các cách làm trắng răng an toàn đều ứng dụng phản ứng oxy hóa khử để chặt đứt các liên kết protein làm răng ố vàng và chuyển sang một dạng chất mới. Tùy theo tính chất của răng, nếu bị ố vàng nhiều, các sợi protein in sâu trong răng thì cần thực hiện nhiều lần mới cho kết quả cải thiện. Tuy nhiên, dù thực hiện trong thời gian ngắn hay dài, bạn cũng cần lựa chọn cách làm trắng răng an toàn để áp dụng.

Cách làm trắng răng an toàn thường đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

Cách làm trắng răng an toàn giúp bạn có hàm trắng và <a target='_blank' data-cke-saved-href='http://www.phunusuckhoe.vn/tag/khoe-dep' href='http://www.phunusuckhoe.vn/tag/khoe-dep'>khỏe đẹp</a>
Cách làm trắng răng an toàn giúp bạn có hàm trắng và khỏe đẹp. Ảnh internet

Không gây ra tác dụng phụ về sau

Các thành phần hoạt tính có trong cách làm trắng răng an toàn có tác dụng làm trắng răng, kiên trì thực hiện trong một thời gian nhất định, kết quả sẽ duy trì dài lâu. Trong quá trình thực hiện làm trắng răng và sau khi kết thúc sẽ không gây ra tác dụng, làm ảnh hưởng đến “ sức khỏe răng miệng”

Không làm ảnh hưởng đến nướu và men răng

Dù bạn áp dụng cách làm trắng răng nào đi chăng nữa cũng vẫn phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong khoang miệng như: nướu và men răng. Nếu sử dụng chiếu laser thì nhiệt lượng tỏa ra không gây bỏng và ảnh hưởng đến các vùng xung quanh. Còn các cách làm trắng răng từ thiên nhiên có các thành phần hoạt tính như: tính axit nhẹ, tính kháng khuẩn cao phù hợp tình trạng “sức khỏe răng miệng”. Không nên thực hiện nhiều lần làm bào mòn men răng.

Mang lại hiệu quả tốt cho người thực hiện

Sau khi thực hiện cách làm trắng răng an toàn sẽ đạt được kết quả cải thiện nhất định. Như vậy bạn mới có động lực để thực hiện những lần sau để duy trì kết quả răng trắng sáng lâu dài.

Các cách làm trắng răng an toàn hiệu quả

Hiện có rất nhiều cách làm trắng răng an toàn từ tự nhiên cho tới sử dụng công nghệ cao tẩy trắng răng. Tuy nhiên đâu mới là phương pháp làm trắng răng hiệu quả mà lại đảm bảo an toàn với chi phí hợp lý? Bài viết này sẽ tiết lộ ngay sau đây.

Cách làm trắng răng an toàn bằng vỏ chuối

 

Cách làm trắng răng an toàn bằng vỏ chuối
Cách làm trắng răng an toàn bằng vỏ chuối. Ảnh internet

Làm trắng răng bằng vỏ chuối nghe có vẻ lạ nhưng thực chất các hoạt chất có trong vỏ chuối hoạt động như một chiếc nam châm nhanh chóng lấy hết những mảng bám vàng ố  trên răng do quá trình ăn uống nhai nuốt để lại.

Trong vỏ chuối cũng có vitamin D giúp cho răng chắc khỏe hơn. Bạn chỉ cần lấy vỏ chuối chà lên răng trong khoảng 2-3 phút, sau đó đánh răng lại thật sạch và súc miệng, răng bạn sẽ trắng bóng và chắc khỏe hơn rất nhiều.

Cách làm trắng răng an toàn với quả chanh

 

Cách làm trắng răng an toàn với quả chanh
Cách làm trắng răng an toàn với quả chanh. Ảnh internet

Chanh rất có ích trong việc làm trắng răng. Trong chanh có tính axit nhẹ, nhẹ nhàng lấy đi các mảng bám trên răng, làm sạch khoang miệng.

Bạn có thể dùng Baking soda hoặc muối để trộn chung với chanh thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, lấy bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp chà lên răng trong khoảng 2-3 phút rồi súc miệng thật sạch với nước. Thực hiện cách này 2 ngày một lần, áp dụng liên tục khoảng 2 tuần, bạn đã có thể loại bỏ hết các mảng bám và cao răng.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện cách làm trắng răng an toàn bằng Baking soda hoặc dâu tây cũng cho hiệu quả rất tốt.

Tuy nhiên, hiệu quả khi làm trắng răng bằng các cách trên còn tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Một số người có răng bị ngả màu nặng thì cải thiện được rất ít.

 

6 điều nên tránh làm vào buổi tối để hạn chế tăng cân
Ăn vặt không lành mạnh, uống cafe hay sử dụng điện thoại di động trước khi đi ngủ là 'thủ phạm' âm thầm khiến bạn...
XEM TIẾP
Câu chuyện đáng suy ngẫm về lợi ích và nhân cách
Nhiều người nói rằng trong xã hội này nếu không biết vì mình thì chẳng thể nào tồn tại được. Nhưng câu chuyện này chắc...
XEM TIẾP
Vượt khổ không khó, vượt sướng mới khó
Nếu ngày mai là ngày cuối cùng bạn tồn tại trên đời này, điều bạn cảm thấy hối tiếc nhất là gì?
XEM TIẾP