Kết luận này được nghiên cứu và đưa ra bởi các chuyên gia ở Anh quốc hẳn sẽ khiến nhiều quý cô bị sốc, đặc biệt là những cô nàng nghiện giày cao gót. Theo đó, các nhà khoa học cho rằng, đeo giày cao gót có thể khiến bạn cao thêm được vài cm nhưng lại trở thành mối đe dọa về sức khỏe và mong muốn làm mẹ của các quý cô.

Hiểm họa khôn lường khi đi giày cao gót phụ nữ nào cũng nên biết - Ảnh 1

Khi đi giày cao gót thường xuyên, áp lực dồn trọng tâm vào phía trước bàn chân có thể khiến khung xương chậu của bạn bị lệch sang 1 bên. Đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt, đau bụng khi ‘’đến tháng’’ mà nhiều người không hề hay biết. Bên cạnh đó, nghiên cứu này còn chỉ ra rằng, đi giày cao gót trên 5 phân thường xuyên sẽ dẫn đến giảm một số chức năng của bụng, do trọng tâm dồn về phía trước ngực và thắt lưng dồn về phía sau, muốn giữ thăng bằng thì phần bụng phải ưỡn ra phía trước, hệ cơ bắp cũng phải co mạnh, khiến cơ bắp mệt mỏi,  từ đó dẫn đến giảm khả năng thụ thai.

Hiểm họa khôn lường khi đi giày cao gót phụ nữ nào cũng nên biết - Ảnh 2

Ngoài ra, đi giày cao gót còn khiến cho phần cơ lưng, eo nhão ra. Phần lớn những phụ nữ thường xuyên đi giày cao gót hay mắc chứng đau lưng mãn tính, đau hông, khớp, gối thậm chí là biến dạng ngón chân (vẹo ngón chân cái).

Hiểm họa khôn lường khi đi giày cao gót phụ nữ nào cũng nên biết - Ảnh 3

Lưu ý giúp đi giày cao gót an toàn:

-Chọn giày được làm bằng chất liệu thoáng khí,co giãn tốt. Nếu thường xuyên phải đi giày cao gót, bạn không nên chọn những đôi giày quá chật, hoặc đế quá nhọn, quá dốc so với phần mũi giày vì sẽ tạo cảm giác khó chịu khi di chuyển. Thậm chí chúng có thể khiến bạn bị trẹo mắt cá chân dù chỉ với 1 sơ suất nhỏ. Một đôi giày cao gót lý tưởng nhất với phụ nữ là chiều cao đế từ 2-4 cm và đường kính 3-5 cm vừa đảm bảo sức khỏe, vừa giúp bạn tự tin sải bước mà không bị khó chịu.

Hiểm họa khôn lường khi đi giày cao gót phụ nữ nào cũng nên biết - Ảnh 4

-Những đôi giày cao gót có gót nhọn, trên 5 cm nên hạn chế tối đa sử dụng, chỉ nên dùng trong những dịp đặc biệt như dự tiệc, sự kiện,… Giảm thiểu thời gian sử dụng giày cao gót nhiều nhất có thể.

Hiểm họa khôn lường khi đi giày cao gót phụ nữ nào cũng nên biết - Ảnh 5

-Nên dùng giày cao gót có quai hậu phía sau để giảm trọng lượng dồn về phía trước, không nên dùng giày xỏ ngón.

Hiểm họa khôn lường khi đi giày cao gót phụ nữ nào cũng nên biết - Ảnh 6

-Thường xuyên thư giãn bằng cách tập thể dục cho chân để giúp ngón chân linh hoạt hơn, kích thích lưu thông máu bằng cách massage chân với Vaseline mỗi tối.

Hiểm họa khôn lường khi đi giày cao gót phụ nữ nào cũng nên biết - Ảnh 7