Đó là cảm xúc của ông Đặng Văn Hoan, Chủ tịch UBND xã Cư Suê (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) khi đánh giá về sự nỗ lực của một người dân xã nhà.

H’Hen Niê - một kỳ tích trong lòng người dân buôn làng - Ảnh 1
H’Hen Niê xuất sắc vào Top 5 cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới

Theo ông Hoan, H’Hen Niê (trú tại buôn Sút Mđưng, xã Cư Suê, huyện Cư M'gar) là một cô gái người Ê Đê có động lực cao, dám vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, bước ra ngoài xã hội để phấn đấu và thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Xuất thân từ một gia đình nông dân bình thường trong xã nhưng từ sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2017, H’Hen đã nhiều lần trở về địa phương để làm công tác từ thiện, nhân đạo. Đặc biệt, H’Hen đã tận tay trao những phần học bổng ý nghĩa cho các học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã.

H’Hen Niê - một kỳ tích trong lòng người dân buôn làng - Ảnh 2
Ông Đặng Văn Hoan chia sẻ sự nỗ lực của H'Hen Niê.

Nhận những phần quà của H’Hen, nhiều học sinh nghèo không chỉ phấn khởi mà còn xem H’Hen như một thần tượng, tấm gương để học hỏi, cố gắng vươn lên. Cứ thế, H’Hen trở thành nguồn cảm hứng vượt lên chính mình của thế hệ trẻ trên địa bàn xã nói riêng và toàn tỉnh Đắk Lắk nói chung.

Nói đến quá trình tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ năm 2018 của H’Hen, ông Hoan hết lời khen ngợi và cho hay, mặc dù không được trực tiếp đi theo dõi, cổ vũ nhưng người dân và chính quyền địa phương luôn theo dõi, cập nhật quá trình thi đấu của H’Hen qua các kênh thông tin.

H’Hen Niê - một kỳ tích trong lòng người dân buôn làng - Ảnh 3

“H’Hen không chỉ tài năng trong phần diễn thuyết mà còn thể hiện là một cô gái mộc mạc, đi vào lòng người trong phần ứng xử. H’Hen đã để lại ấn tượng vô cùng đặc sắc khi giới thiệu đến bạn bè trên thế giới về văn hóa của Việt Nam qua sản phẩm bánh mì. Với những gì đã đạt được trong cuộc thi năm nay, H’Hen không chỉ là tấm gương sáng của gia đình, địa phương, mà còn là niềm tự hào của Tổ quốc.

Từ một cô gái chân đất đi đến niềm vinh quang như hôm nay, H’Hen giống như một kỳ tích trong lòng người dân nơi đây. Qua H’Hen, tôi mong muốn thế hệ trẻ tại xã nhà tiếp tục noi gương, phấn đấu hơn nữa trong cuộc sống, lao động và học tập” – ông Hoan chia sẻ.

H’Hen Niê - một kỳ tích trong lòng người dân buôn làng - Ảnh 4
Bà Phạm Thị Thu ấn tượng trước thần thái và sự tự tin của H'Hen trong suốt cuộc thi.

Là một người dân sinh sống gần gia đình H’Hen nhiều năm nay, bà Phạm Thị Thu – Chủ tịch Hội nông dân xã Cư Suê không khỏi ấn tượng trước thần thái và sự tự tin “thắng không kiêu, bại không nản” của H’Hen.

Bà Thu nói: “Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ năm 2018, H’Hen luôn thể hiện tinh thần không ngại khó, khổ. Đó cũng chính là tính cách từ lúc còn nhỏ của H’Hen, một cô gái tinh nghịch, vui vẻ, ham học hỏi”.

Nói về việc H’Hen lọt vào Top 5 của cuộc thi, bà Thu cho biết, không chỉ gia đình mà mọi người dân nơi đây đều không dám tin đó là sự thật. Bởi khi H’Hen được tuyển chọn tham gia thi lần này, mọi người chỉ mong cô gái ấy lọt vào Top 20 đã là mãn nguyện lắm rồi. Do đó, giây phút ban tổ chức công bố H’Hen được lọt vào Top 5, mọi người vô cùng vui mừng, xúc động.