Chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản về việc chăm sóc tóc sau, bạn sẽ sớm lấy lại phong độ cho mái tóc. Đừng quá lo lắng, sự căng thẳng chỉ làm cho tình trạng này thêm nặng thôi. Hãy giữ một tinh thần thoải mái và bắt tay vào thực hiện nào!

Không dùng nước máy xả trực tiếp lên tóc

Hiện nay, hầu hết mọi gia đình đều chọn sử dụng nước máy thay vì nước giếng. Tuy nhiên, trong nước máy sẽ chứa nhiều clo để làm sạch nước. Đây là một chất khí không màu, có mùi hắc khó ngửi và nó giúp xửa lí nước trước khi cấp tới các hộ dân. Thế nên, việc xả nước trực tiếp lên tóc sẽ khiến tóc dễ gãy rụng và xơ ngọn.

Cách tốt nhất, bạn nên xả nước ra xô hoặc chậu chứa trước khi gội khoảng 30 phút hoặc lâu hơn thế nữa càng tốt. Cách này sẽ làm cho khí clo bay bớt, giảm lượng tóc rụng đáng kể và an toàn cho da đầu cũng như mái tóc hơn khi gội.

Hãy làm ngay những điều này nếu bạn muốn tóc ngừng gãy rụng - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Massage da đầu với tinh dầu

Bạn có thể dùng tinh dầu dừa hoặc tinh dầu bưởi, cả hai loại tinh dầu này đều có thành phần dưỡng chất tốt cho mái tóc. Trước khi gội đầu, trong thời gian để nước bay bớt clo, bạn hãy dùng tinh dầu này thoa đều lên chân tóc và da đầu, dùng tay massage nhẹ nhàng để giúp lưu thông máu, dưỡng chất thẩm thấu tốt vào da. Lưu ý, bạn chỉ nên dùng một lượng dầu vừa đủ giúp tóc khỏe mà không gây bí bách, bết dính nhé!

Trường hợp tóc khô xơ và chẻ ngọn, bạn có thể xoa thêm dầu dừa vào thân tóc và bóp nhẹ nhàng. Sau đó, ủ tóc khoảng 10 – 20 phút trước khi gội đầu. Khi gội, bạn cũng cần massage nhẹ nhàng da đầu một lần nữa để giúp tăng lưu thông máu và loại bỏ hết lượng dầu thừa.

Hãy làm ngay những điều này nếu bạn muốn tóc ngừng gãy rụng - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Dùng dầu gội thảo dược

Khi tóc đang yếu, bạn nên hạn chế mọi tác động của hóa chất có trong các sản phẩm dầu gội thông thường. Những dầu gội được làm bằng các nguyên liệu tự nhiên là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn trong trường hợp này.

Có rất nhiều loại dầu gội bạn có thể tự nấu hoặc mua với các thành phần chính như cỏ mần trầu, lá hương nhu, lá bưởi, bồ kết,… Chúng đều là những nguyên liệu tự nhiên cung cấp dưỡng chất rất tốt cho tóc và không gây hại như các dầu gội hóa chất khác.

Sau khi gội, bạn cũng dùng dầu xả cho tóc và hãy dùng loại phù hợp với tình trạng hiện tại của tóc. Dầu xả cũng giống như lớp lá chắn bảo vệ tóc khỏi những tác động của môi trường. Bạn không nên gội đầu bằng nước nóng và tuyệt đối không để dầu xả dính vào da đầu. Gội sạch tóc bằng nước lạnh.

Hãy làm ngay những điều này nếu bạn muốn tóc ngừng gãy rụng - Ảnh 3
Ảnh: Internet

Để tóc khô tự nhiên

Khi tóc ướt, bạn không nên dùng lược chải đầu, vì lúc này tóc còn mềm yếu và dễ gãy rụng. Gội đầu xong, bạn chỉ cần dùng khăn bông thấm khô nước trên tóc và thân tóc. Không dùng khăn chà xát mạnh sẽ làm hư lớp biểu bì của tóc. Cuối cùng, bạn hãy để tóc khô tự nhiên.