Phụ Nữ Sức Khỏe

Hạnh phúc có thể đến từ những điều không trọn vẹn

Hạnh phúc là đủ những cơn mưa để biết yêu quý ánh nắng ban mai, hạnh phúc là đủ những nỗi đau để biết yêu quý cả những niềm vui nhỏ nhất!

Khi nói về hạnh phúc, người ta luôn nghĩ tới những điều viên mãn, đủ đầy. Hai người yêu nhau, làm đám cưới rồi sống bên nhau trọn đời, đó mới gọi là hạnh phúc.

Nhưng đôi lúc, hạnh phúc được đong đếm bằng sự bình yên trong tâm hồn.

Hạnh phúc là những điều bình dị

Có lẽ chỉ những người sinh ra được vẹn toàn, không bị bất cứ khuyết tật gì và biết quý trọng những gì mình đang có mới chính là những người hạnh phúc. Thật may mắn thay cho những ai có thể trông thấy hay nghe được những điều kỳ thú của thế gian và có thể kể cho nhau nghe, diễn đạt cho người khác hiểu những gì mình cảm nhận.

Hạnh phúc có thể đến từ những điều không trọn vẹn - Ảnh 1

Tuy nhiên rất ít người nhận thức sâu sắc về điều đó. Phần lớn người ta không biết quý trọng những hạnh phúc đang có họ thường lãng quên hoặc chối bỏ hay chạy tìm những cái xa xôi và cho là hạnh phúc mà đôi khi những cái đó rất viễn vông, không thực. Cho đến khi đánh mất hạnh phúc bình thường trong tầm tay thì mới thấy quý giá và hốt hoảng đi tìm.

Cuộc sống có bao giờ là trọn vẹn

Cuộc sống là một chặng đường dài với bao khó khăn, gian khổ và thử thách. Niềm vui, nỗi buồn… mọi thứ chẳng bao giờ là trọn vẹn cả. Hãy hạnh phúc và đem lại hạnh phúc cho những người bạn yêu thương. Rồi sẽ tới một lúc hạnh phúc tìm đến với bạn.

Khi bạn sinh ra, bạn khóc mọi người cười. Họ cười vì họ hạnh phúc khi thấy sự hiện diện của bạn trong cuộc đời này và bạn đang nằm tại vị trí quan trọng trong trái tim họ.Thật hạnh phúc phải không? Một ngày đẹp trời, bạn thức dậy với một tâm hồn tràn đầy hứng khởi và niềm vui. Bỗng dưng, một cuộc gọi từ đâu ập tới, một người bạn hay một người thân của bạn bị tai nạn hay bị đau ốm hoặc thậm chí mất đột ngột do bệnh tật….Bạn có hụt hẫng không? Chắc chắn bạn sẽ rất buồn chứ? Cuộc sống là vậy, không ai có thể biết trước ngày mai sẽ ra sao. Thế nên còn chần chừ gì nữa mà không hạnh phúc mỗi khi thức dậy để ta biết mình có thêm một ngày để yêu thương, để sống và để tận hưởng.

Hạnh phúc có thể đến từ những điều không trọn vẹn - Ảnh 2
Hạnh phúc là hài lòng với những gì mình có

Đối với nhiều người, hạnh phúc là thứ gì cao xa khó đạt tới. Không chỉ những người bị khiếm khuyết một phương diện nào đó trong cuộc sống nên cảm thấy mình bất hạnh, ngay cả nhiều người có cuộc sống tương đối vẹn toàn hạnh phúc là hài lòng với những gì mình có vì rõ ràng vô cầu thì vô khổ.  Khi đã bằng lòng với cuộc sống, không còn truy cầu con người ta đã tự giải thoát khỏi sự dằn vặt vì những ham muốn, khát khao hay dục vọng của bản thân. Thế nhưng đường đời có bao giờ bằng phẳng, bệnh tật, tai họa hay bất chợt ập đến gây đau khổ cho người đã không còn mong cầu gì thêm. Vậy xem ra hạnh phúc chỉ đến khi con người được bình an và tinh thần được thanh thản, yên tịnh và  hạnh phúc đôi khi trong những điều bình thường mà mình không nhận ra. Nếu vượt qua được thử thách cuộc sống, trải qua cay đắng ngọt bùi bằng năng lực và cố gắng của bản thân. Kết quả chính là hạnh phúc.

Và đây là một số câu nói hay về hạnh phúc đáng để bạn suy nghĩ:

Hạnh phúc chỉ tồn tại khi chúng ta biết cách chia sẻ nó. ~ Christopher McCandless

Hạnh phúc không phải là ở việc sở hữu một số lượng lớn tiền bạc, mà là ở trong niềm vui về thành công, trong sự hồi hộp của nỗ lực sáng tạo!. ~ Franklin D. Roosevelt.

Hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời là có thể tin chắc rằng chúng ta được yêu thương. Yêu vì chính bản thân ta, hay đúng hơn, đó là yêu bất kể bản thân ta. ~ Victor Hugo.

Quy luật của hạnh phúc: một việc nào đó để làm, một người nào đó để yêu và một điều nào đó để hy vọng. ~ Immanuel Kant Hãy hạnh phúc với chính bản thân bạn, với những việc bạn làm và những việc bạn muốn làm!. ~ Steve Maraboli

Theo Khỏe Và Đẹp

Tin liên quan

Phụ nữ hạnh phúc hay không, không phải ở người đàn ông bên cạnh mà ở những điểm này

Người ta thường nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Thế nhưng đó không phải là tất cả. Để...

Đàn bà à, hy sinh không bao giờ là một dạng của hạnh phúc

Gắn cuộc đời với hai chữ hy sinh nghĩa là đàn bà chấp nhận chịu thiệt thòi, chấp nhận mọi...

3 cảnh giới hạnh phúc Đức Phật dạy mà ai cũng lãng quên

Hạnh phúc chẳng phải điều gì đó xa vời, mà nó nằm trong tầm tay của mỗi người. Ranh...

10 điều nên khắc cốt ghi tâm để cuộc sống hạnh phúc

Cuộc sống vốn xô bồ và nghiệt ngã, ước mơ của con người là vô hạn nhưng khả năng của...

Phụ nữ muốn hạnh phúc, không cần tìm đâu xa chỉ cần làm những điều này

Phụ nữ đừng trông chờ vào một người nào đó mang lại hạnh phúc cho mình. Chỉ cần làm những...

Trong tình yêu, ở bên nhau là điều hạnh phúc nhất

Tình yêu giống như những thanh sô cô la vậy, bên cạnh ngọt ngào còn có cả vị đắng. Tình...

Sau khi lấy chồng 3 nàng giáp này sẽ sung sướng sang giàu, hạnh phúc vô bờ

Thuở độc thân sung sướng bao nhiêu sau khi lấy chồng những nàng giáp sau càng giàu có, hạnh phúc...

Tin mới nhất