Phụ Nữ Sức Khỏe

Hải Phòng: Một cô giáo tự tử vì bị chuyển trường vô cớ?

Vào năm học trước, chị Tr. Th. Th. cùng 4 giáo viên khác đã bị điều động đến dạy ở Trường THCS Quốc Tuấn (xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, Hải Phòng) cách nhà chị ở thôn Cái Tắt (xã An Đồng) gần 10km mà không rõ lý do.

18h tối nay, PV Dân Việt đã có mặt tại Khoa nội 1 - Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng), nơi chị Th. đang được cấp cứu và điều trị tích cực để nắm bắt thông tin.

Bà Tr. Th. Kh. (mẹ đẻ của chị Th.) cho biết, vào khoảng 13h30 trưa nay, khi sang nhà con gái bà chơi, chị Thuận (hàng xóm của gia đình chị Th.) phát hiện chị Th. nằm ngất lịm, tay chân mềm nhũn, cùng lá thư tuyệt mệnh mà chị viết gửi gắm lại cho các con và người thân. Biết được chị Th. đã uống thuốc ngủ tự tử, chị Thuận vội vã gọi điện báo cho gia đình chị Th. sự việc. Sau đó, mọi người vội vàng đưa chị đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp.

Chị Th. đã quyết định tự tử sau khi bị chuyển trường không rõ lý do.

Đến 17h30 chiều nay, bác sỹ điều trị Khoa nội 1 - Bệnh viện Việt Tiệp, cho biết họ đã tiến hành rửa dạ dày cho chị và hiện chị đã qua cơn nguy kịch, nhưng bị suy thận nặng, có khả năng do ngộ độc thuốc. Các bác sỹ đang chờ kết quả một số xét nghiệm và tiếp tục theo dõi chuyển biến tình trạng sức khỏe của chị trong những ngày tới vì hiện chưa có đầy đủ thông tin về loại thuốc, thời gian chị Th. sử dụng.

Qua quan sát của PV, chị Th. hiện đã tỉnh nhưng vẫn chưa thể nói chuyện được. Chị chỉ biết khóc khi thấy PV trò chuyện với người thân,.

Chị Tr. Th. T. (chị gái của chị Th.) cho biết, những ngày qua, chị thấy em gái mình có nhiều biểu hiện bất an về việc bị chuyển trường trước năm học mới. Chị cho biết vào năm học trước, chị Th. cùng 4 giáo viên khác đã đệ đơn khiếu nại khi bị chuyển công tác về trường THCS Quốc Tuấn khi đang công tác tại Trường THCS An Đồng (xã An Đồng, huyện An Dương) mà không rõ lý do. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện An Dương và Phòng Giáo dục huyện chỉ động viên các cô giáo nhận công tác tại trường mới và nói sau mấy tháng sẽ cho trở về lại trường cũ. Tuy nhiên, chờ mãi đến khi năm học mới sắp bắt đầu mà vẫn không thấy được chuyển trường, chị Th. đã lên Phòng Giáo dục và được hướng dẫn làm đơn. Sau đó, chị làm đơn và hồ sơ theo yêu cầu nhưng đi lại nhiều lần vẫn không có kết quả.

Hai ngày trước, sau khi lên Phòng Giáo dục về, chị Th. có gặp chị gái mình và kể chuyện với thái độ uất ức vì vẫn chưa được chuyển trở lại trường, trong khi gia đình chị Th. neo đơn. Chồng chị là cảnh sát biển, thường xuyên phải công tác ngoài biển đảo. Ở nhà chỉ có một mình chị với 3 đứa con nhỏ (cháu bé nhất năm nay mới vào lớp 1). Hoàn cảnh như vậy nhưng không được các cấp ngành ở địa phương quan tâm, khiến chị Th. uất ức, bi quan, dồn nén lâu ngày dẫn đến hành động tự tử.

Suốt cả giờ đồng hồ khi PV Dân Việt có mặt tại phòng bệnh, bà Kh. luôn vật vã đau đớn bên giường con gái mình. Bà nói trong nước mắt: “Con gái tôi nào có đòi hỏi gì cao sang. Nó chỉ muốn được làm việc ở gần nhà để tiện chăm sóc con cái cho chồng nó yên tâm công tác nơi biển đảo. Bây giờ xảy ra cơ sự này, chẳng may con tôi có làm sao thì ai chịu trách nhiệm? Ai trả mạng sống, sức khỏe cho con tôi?”.

Được biết, gia đình chị Th. ở cách trường THCS An Đồng khoảng 1km, trong khi Trường THCS Quốc Tuấn cách xa nhà chị gần 10km.

Theo Vũ Thị Hải/danviet
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Tạm giam nhóm côn đồ hành hung bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch

Ngày 18/3, bác sĩ L.N.S. của Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Giang đã bị một nhóm thanh...

Nữ bác sĩ bầu 8 tháng xung phong vào khu cách ly COVID-19: Tôi và con cùng chống dịch

Dù đang mang bầu nhưng bác sĩ Hương vẫn xung phong vào khu cách ly để cùng các đồng nghiệp...

Lão nông hiến mảnh đất gần 700m2 để huyện bán lấy tiền chống dịch

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương ủng hộ Quỹ phòng chống dịch, lão nông dân ở Quảng Trị...

Thi thể bệnh nhân Covid-19 Mỹ chất đầy các xe đông lạnh 29

Hàng chục xác chết được chuyển lên chiếc xe tải đông lạnh bên ngoài bệnh viện Brooklyn (New York) trước...

Thưởng nóng nửa tỷ cho bác sỹ tuyến đầu điều trị COVID-19, Việt Nam đã có 55 ca khỏi bệnh

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được đề xuất thưởng nóng 500 triệu đồng vì những nỗ lực trong...

Hai bé gái 'mổ' lợn đất tiết kiệm trong 5 năm để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Hai bé gái ở Nghệ An đã tình nguyện ủng hộ 14 triệu đồng, số tiền tiết kiệm trong 5...

Bình Dương chuẩn bị đón gần 4.000 người từ vùng dịch nước ngoài về

Bình Dương đã hoàn tất cơ sở vật chất, thiết bị y tế và đội ngũ cán bộ để thực...

Tin mới nhất