Phụ Nữ Sức Khỏe

Hà Nội nói " không" với việc điều chỉnh quy hoạch tại khu đô thị Ciputra

Văn bản của UBND TP Hà Nội gửi Sở Quy hoạch- Kiến trúc; UBND quận Bắc Từ Liêm, UBND quận Tây Hồ liên quan đến phản ánh của báo chí về việc thay đổi quy hoạch tại Khu đô thị Ciputra (quận Tây Hồ và quận Bắc Từ Liêm).

Hà Nội nói ' không' với việc điều chỉnh quy hoạch tại khu đô thị Ciputra - Ảnh 1

Khu đô thị Ciputra - Ảnh Vietnamnet

UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch Nguyễn Thế Hùng gửi Sở Quy hoạch - Kiến trúc; UBND quận Bắc Từ Liêm, UBND quận Tây Hồ liên quan đến việc thay đổi quy hoạch tại khu đô thị Ciputra (khu đô thị Nam Thăng Long).

Văn bản nêu rõ, UBND TP. Hà Nội nhận được văn bản của Sở quy hoạch- Kiến trúc và Đơn kiến nghị của cư dân Khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra) về điều chỉnh quy hoạch kiến trúc một số lô đất vốn được quy hoạch chức năng thương mại, sân, vườn và đường nội bộ nay chuyển thành đất hỗn hợp thương mại, văn phòng, khách sạn và nhà ở cao tầng.

Cụ thể, tại lô đất ký hiệu TM 13 có diện tích gần 55.000 m2, ban đầu được quy hoạch 5 tòa (cao từ 5 đến 47 tầng) thì nay được đề xuất điều chỉnh tăng thành 8 tòa cao từ 45 đến 68 tầng. Khu vực ban đầu được quy hoạch không có người ở, sau được điều chỉnh quy mô dân số tối đa lên 2.360 người.

Ô đất P 14 diện tích 13.389 m2 vốn có chức năng là bãi đỗ xe tập trung nay xin điều chỉnh, chuyển sang hạ ngầm kết hợp kinh doanh thương mại, diện tích mặt đất để trồng cây xanh kết hợp đồng bộ ô TM 13.

Theo đó,  Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng có chỉ đạo: Trên cơ sở báo cáo của Sở quy hoạch- Kiến trúc về việc cư dân Ciputra chưa đồng thuận; đồng thời Cty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long có văn bản gửi Viện Quy hoạch Xây dựng và UBND phường Xuân Đỉnh nêu quan điểm công ty sẽ giữ nguyên chức năng sử dụng đất của ô TM-13 là thương mại hỗn hợp theo quy hoạch chi tiết Khu đô thị Nam Thăng Long giai đoạn 2 tỷ lệ 1/500 đã được UBND TP.Hà Nội phê duyệt năm 2015. Vì vậy, Sở Quy hoạch- Kiến trúc có trách nhiệm thông báo cho các tổ chức, cá nhân về việc UBND TP không xem xét về việc điều chỉnh quy hoạch tại các ô đất TM-13 và P-14 nêu trên.

UBND TP.Hà Nội cũng chỉ đạo giao cho Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì phối hợp với UBND quận Tây Hồ và Bắc Từ Liêm và các đơn vị có liên quan đối thoại trực tiếp, công khai, minh bạch với cư dân khu đô thị Nam Thăng Long để làm rõ nội dung cư dân và báo chí phản án việc thay đổi quy hoạch, cũng như nội dung chỉ đạo nêu trên của UBND Thành phố.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội cũng được giao tham mưu, đề xuất báo cáo UBND TP. Hà Nội dự thảo văn bản báo cáo thường trực Thành uỷ, Thủ tướng về giải quyết kiến nghị của cư dân và phản ánh của báo chí trước ngày 15/8./.

Theo Sỹ Trung/Tổ quốc

Tin liên quan

Khu đô thị quốc tế lớn nhất Hà Nội: Dân bức xúc, Hà Nội lệnh dừng chỉnh quy hoạch

Nhiều khách hàng mua nhà tại dự án khu nhà ở cao cấp Viet-Inc quây trụ sở Công ty Hưng...

"Hà Nội có dự án 8 năm vẫn chưa xong thủ tục đầu tư ở bãi sông"

Đó là ý kiến của ông Chu Phú Mỹ - Giám đốc Sở NNPTNT Hà Nội đưa ra tại Hội...

‘Làm xiếc’ trên đất trung tâm Hà Nội, cao ốc liên tục xin tăng giảm số phòng

Tòa nhà thương mại, dịch vụ và khách sạn tại số 2 Ngõ Giếng (Đống Đa, Hà Nội) liên tục...

Sụt giảm nguồn cung nhà cao cấp tại Hà Nội trong quý II/2019

Nguồn cung căn hộ cao cấp thiếu hụt nên nhiều nhà đầu tư tập trung vào các dự án hiện...

Nở rộ tình trạng dự án “ảo” phân lô bán nền vùng ngoại thành Hà Nội

Một số khu đất ở các huyện của Hà Nội, mặc dù chưa chuyển đổi mục đích sử dụng... nhưng...

Nhà ở kết hợp văn phòng kinh doanh

Ngôi nhà 5 tầng tọa lạc tại TP Hồ Chí Minh được phân chia hợp lý giữa khu vực kinh...

Ngôi nhà cá tính với tông màu xám

Ngôi nhà có tông màu xám đem lại nét cá tính riêng biệt, hiện đại, sang trọng và có...

Tin mới nhất