Quan điểm phi thương bất phú không bao giờ là cũ. Hiện nay, hầu hết các cặp vợ chồng trẻ có xu hướng tự kinh doanh để làm giàu nhanh chóng thay vì chỉ làm thuê qua ngày. Hôm nay Phụ Nữ Sức Khỏe sẽ gợi ý cho các bạn trẻ một vài cách làm giàu nhanh chóng.

1. Kinh doanh online

Mô hình kinh doanh online không còn là mới mẻ ở Việt Nam nhưng sức nóng không hề giảm. Kinh doanh online giảm tải được chi phí mặt bằng đáng kể. Trong đó các phương thức làm marketing online, các kênh bán hàng như Facebook là một thị trường tiềm năng dành cho mọi mặt hàng từ quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm, điện tử, đồ dùng nội thất cho đến thức ăn…Một số công ty mỹ phẩm đã thành công sau một thời gian đầu buôn bán online, dần mở rộng xây nhà máy hoặc một số đăng ký trở thành đại lý độc quyền mỹ phẩm Hàn Quốc, Thái Lan... Một số bạn trẻ đã mở được xưởng sau một thời gian buôn bán quần áo online thành công, mở rộng chi nhánh và thu về vài chục đến vài trăm triệu mỗi tháng.

Gợi ý những cách làm giàu cho vợ chồng trẻ trong năm 2019 - Ảnh 1
Gợi ý những cách làm giàu cho vợ chồng trẻ bằng nghề kinh doanh online

2. Kinh doanh bất động sản

Một số bạn trẻ sau khi lập gia đình chọn kinh doanh nhà đất với số vốn nhờ gia đình cho khi ra riêng, vay mượn thêm và mạnh dạn mua nhà, đất theo hướng mua đi bán lại. Kịp nắm cơ hội đã giúp các cặp gia đình trẻ đổi đời nhanh chóng. Kinh doanh bất động sản cần chịu khó săn lùng, khảo sát và so sánh giá tối ưu (giá cạnh tranh) trước khi quyết định chọn mua. Kết quả của những chuyến săn lùng này có thể giúp nhà đầu tư mua bất động sản giá rẻ hơn thị trường tối thiểu 5-10%. Nếu có nghệ thuật đàm phán tốt, giá cả có thể sẽ mềm hơn nữa. Mua đất nông nghiệp qui hoạch thổ cư gần các dự án bất động sản rồi lên thổ cư, giá thành sẽ thấp hơn thị trường 30-40%. Mua loại bất động sản này hơi mất thời gian một chút, phải chờ trung bình khoảng 3-6 tháng để hoàn chỉnh pháp lý. Tuy nhiên sự chờ đợi thường được trả công xứng đáng bằng sự gia tăng giá trị tài sản sau đó.

3. Kinh doanh dịch vụ ăn uống

Dịch vụ ăn uống tại các thành phố lớn ngày càng tăng. Tuy nhiên, mức cạnh tranh cũng khá cao do chi phí mặt bằng khá đắt đỏ khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ dè chừng. Nhưng nếu cả hai vợ chồng đều có tay nghề cao trong nấu ăn thì có thể cân nhắc việc mở một cửa hàng ăn uống các món lạ hoăc được ưa chuộng. Nhu cầu thị trường cao, không bao giờ lo thiếu khách hàng (trừ trường hợp cửa hàng không thực sự thu hút, đồ ăn quá chán) khiến nhiều người lựa chọn ý tưởng kinh doanh này. Tùy thuộc vào số vốn và mức độ tâm huyết với công việc mà bạn có thể kinh doanh các hình thức như: đồ ăn sáng, lẩu, kinh doanh đồ ăn vặt, cơm văn phòng…Bạn nên tận dụng nguồn marketing hiện có như foody và các trang quảng cáo thông dụng để tiếp cận khách hàng nhanh nhất trong thời gian đầu.

4. Thử với nghề làm Youtube kiếm tiền

Gợi ý những cách làm giàu cho vợ chồng trẻ trong năm 2019 - Ảnh 2
Gợi ý cách làm giàu cho vợ chồng trẻ bằng nghề youtuber

Gần đây, nghề Youtuber đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Mở đầu với vụ đoạn clip lừa đảo đặt phòng và thái độ cư xử của lễ tân ở resort Aroma Mũi Né đã đưa nhân vật chính trong clip này là Youtuber Khoa Pug - một gương mặt khá nổi tiếng trên mạng xã hội với lượng người theo dõi đông đảo vlog ẩm thực, du lịch, food street đưa tên tuổi anh lên một tầm cao mới và thu nhập khủng từ youtube. Tiếp nối Khoa Pug là bà Tân Vlog trong những ngày gần đây, có vẻ như sức nóng của Bà Tân Vlog vẫn chưa thể hạ xuống. Bà được biết đến với khởi xướng các món siêu to khổng lồ và cách nói chuyện chân quê đậm chất vùng miền với kỷ lục đạt nút vàng Youtube trong thời gian ngắn nhất. Cuối tuần vừa rồi, kênh của bà Tân đã chính thức được YouTube hợp tác bật kiếm tiền thông qua quảng cáo, và mới nhất là danh hiệu kỷ lục Việt Nam vừa được trao tặng vì những thành tích khủng mà kênh Bà Tân Vlog đạt được. Nắm bắt thị trường là một sự khôn ngoan để làm giàu nhanh chóng cho các cặp vợ chồng trẻ.

Gợi ý những cách làm giàu cho vợ chồng trẻ trong năm 2019 - Ảnh 3
Bà Tân Vlog là một hiện tượng mà các cặp vợ chồng trẻ có thể xem là một gợi ý làm giàu

Các bạn mới lập gia đình có thể tham khảo các gợi ý những cách làm giàu cho vợ chồng trẻ dưới đây để chọn ra nghề phù hợp giúp thành công nhanh chóng.