Phụ Nữ Sức Khỏe

Giòn ngon nộm rau rút ức gà

Hương vị thơm ngon của món nộm rau rút ức gà khiến người thưởng thức khó mà quên được.

Nguyên liệu:

- Thịt ức gà: 200gr

- Rau rút phần ngọn non: 1 mớ (khoảng 300gr)

- Hành tây: 1 củ nhỏ (1/2 củ to)

- Cà rốt: 1 củ nhỏ (1/2 củ to)

- Tỏi: 1 củ

- Hành khô: 2-3 củ

- Gừng: 1 mẩu nhỏ

- Rau răm: 1 mớ nhỏ

- Chanh, ớt, lạc rang giã dập, mắm, đường, gia vị, hạt nêm

 Giòn ngon nộm rau rút ức gà - Ảnh 1

Tham khảo cách làm nộm rau rút ức gà dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Thịt ức gà đem luộc chín cùng 1 củ hành và 1 mẩu gừng đập dập. Khi luộc nêm vào nồi 1 chút gia vị và hạt nêm cho thịt gà được đậm đà.

Bước 2: Rau rút nhặt bỏ bấc, lấy phần ngọn non, rửa sạch, để ráo nước. Rau răm cũng nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Thịt gà sau khi luộc chín đem xé nhỏ.

Bước 4: Hành khô đem bóc bỏ vỏ, thái lát mỏng. Phi hành cùng dầu ăn cho đến khi hành bắt đầu hơi ngả vàng thì vớt hành ra đĩa (sau khi nguội hành sẽ giòn và đậm màu hơn).

 Giòn ngon nộm rau rút ức gà - Ảnh 2

Bước 5: Cà rốt nạo bỏ vỏ, bào sợi. Hành tây lột bỏ vỏ, thái lát mỏng rồi ngâm vào bát nước đá để hành đỡ hăng.

Bước 6: Đun sôi 1 nồi nước với 1 nhúm nhỏ muối, cho rau rút vào chần nhanh trong vòng 30 giây. Vớt rau ra ngâm ngay vào bát nước đá để giữ màu xanh cho rau. Sau đó vớt rau ra rổ cho ráo nước rồi cắt khúc ngắn cỡ 2 đốt ngón tay.

Bước 7: Hòa tan 2 thìa đường với 2 thìa mắm và 2 thìa nước cốt chanh (dùng thìa ăn phở) sau đó thả tỏi và ớt băm nhỏ vào quấy đều hỗn hợp.

Bước 8: Cho rau rút, hành tây, cà rốt, thịt gà, rau răm thái nhỏ vào chung 1 bát to. Rưới từ từ bát mắm chua ngọt vừa pha vào, trộn đều cho đến khi vừa miệng thì dừng.

Bước 9: Thi thoảng đảo đều cho nộm được ngấm đều gia vị. Trước khi ăn thì cho nộm rau rút ức gà ra đĩa, rắc thêm lên trên đĩa nộm một ít lạc rang giã dập và chỗ hành phi đã làm ở bước 4.

 Giòn ngon nộm rau rút ức gà - Ảnh 3

Chúc bạn thành công với cách làm nộm rau rút ức gà nhé!

Theo Thùy Nguyễn/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Cách làm nộm gà xé phay giòn ngon, thanh mát cho ngày hè

Nộm gà xé phay vừa giòn ngon lại dễ làm, thơm mát thích hợp để thưởng thức trong ngày hè....

Nộm cần tây ăn mãi vẫn không ngán

Nộm cần tây tươi ngon lại có chút lạ miệng, ăn rồi chỉ muốn ăn mãi thôi!

Nộm xoài xanh tai heo giòn giòn, ngon mê mẩn

Món nộm xoài xanh tai heo chua chua, ngòn ngọt, cay cay lại giòn giòn thanh mát, vô cùng thích...

Nộm măng thịt chua chua, giòn giòn thơm ngon, dễ làm

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã là xong món nộm măng trộn thịt giòn ngon, hấp dẫn này.

Cách làm nộm hoa chuối giòn sần sật, thanh mát sợ gì mùa nóng

Với cách làm nộm hoa chuối này thì bữa cơm mùa hè nhà bạn sẽ luôn ngon, hấp dẫn chẳng...

Cách làm nộm sứa thơm ngon, giòn sần sật của ngày hè

Nộm sứa vừa ngon, mát lại dễ làm đảm bảo bữa cơm mùa hè sẽ bớt nóng.

Cách làm nộm rau muống vừa đơn giản lại ngon mát cho ngày nghỉ lễ

Nộm rau muống giòn giòn, thanh mát thích hợp giải ngán cho những ngày ăn nhiều thịt cá. Cách làm...

Tin mới nhất