Thông tin trên Vietnamnet cho biết, VKSND tỉnh Tiền Giang vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Đoàn Hữu Phi (22 tuổi), Huỳnh Minh Đăng (25 tuổi, cùng ngụ TP Mỹ Tho) về tội ‘giết người’. Truy tố Lê Thảo Vy (18 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho) – bạn gái của Đăng về tội ‘Che giấu tội phạm’.

Ngoài ra các nghi phạm Nguyễn Phát Huy, Nguyễn Thành Mạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Bảo bị truy tố về tội ‘Không tố giác tội phạm’.

Nạn nhân là anh Lê Văn Thật (31 tuổi, ngụ huyện Gò Công Đông). Anh Thật bị đâm chết vì rủ Vy đi khách sạn.

Giết chết tình địch vì phát hiện trai lạ nhắn tin rủ bạn gái đi khách sạn - Ảnh 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ án - Ảnh: Vietnamnet

Theo đó, Lê Thảo Vy có quen biết từ trước với Lê Văn Thật nên sáng ngày 6/9/2018, Thật đến xã Trung An, thành phố Mỹ Tho sử dụng điện thoại nhắn tin rủ Vy đi chơi nhưng Vy không đi mà kêu Thật hãy tìm khách sạn nghỉ lại do ở xa đến.

Đến chiều cùng ngày, Thật tiếp tục nhắn tin rủ Vy đến khách sạn để sử dụng ma túy thì bị Huỳnh Minh Đăng (bạn trai Vy) phát hiện nội dung tin nhắn. Sau khi tìm hiểu thì Vy kể về mối quan hệ quen biết giữa Vy và Thật cho Đăng nghe, sau khi nghe xong thì Đăng kêu Vy liên lạc với Thật để Đăng gặp nói chuyện.

Đến tối, khi Đăng và Vy đang uống nước tại quán của Nguyễn Phát Huy (thuộc Phường 6, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang) thì Thật tiếp tục nhắn tin cho Vy nên Đăng bảo Vy nhắn tin hẹn Thật đến ngã tư Huyện lộ 94 (thuộc ấp 2, xã Trung An, thành phố Mỹ Tho) để nói chuyện và đón Vy.

Sau khi Vy nhắn tin hẹn Thật xong thì Đăng kể lại nội dung việc Thật nhắn tin qua lại với Vy cho nhóm bạn gồm Nguyễn Phát Huy, Nguyễn Hoàng Quốc Bảo và Trần Thiên Phú nghe. Sau đó, Huy nói với Đăng rủ thêm Đoàn Hữu Phi và Nguyễn Thành Mạnh rồi cả nhóm lên xe kéo đến nơi hẹn để 'xử' Thật.

Khi đến điểm hẹn, Đăng dừng xe để Vy đi bộ đến gặp Thật, còn nhóm của Đăng điều khiển xe lượn đi lượn lại. Lúc này, Phi lấy con dao cầm trên tay, khi phát hiện Thật thì Đăng dừng xe, nắm cổ áo của Thật định đánh thì Thật bỏ chạy, Đăng tháo nón bảo hiểm ném về phía Thật, rồi cùng Phi đuổi theo Thật. Khi Thật té ngã thì Phi sử dụng dao đâm 2 nhát vào lưng nhưng Thật vùng thoát được rồi chạy vào một nhà dân kêu cứu nhưng sau đó đã tử vong.

Nhóm của Đăng sau khi biết Lê Văn Thật đã bị Phi đâm chết thì Đăng chở Vy đi vứt con dao. Sau đó, Đăng, Phi, Vy, Huy, Bảo và Mạnh cùng bỏ trốn đến thành phố Hồ Chí Minh thì bị Cơ quan điều tra phát hiện nên Đăng, Phi đã đến Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội như đã nêu trên.