Giày trắng là item dễ kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau nhưng lại rất dễ dính bụi bẩn và khó làm sạch. Đừng quá lo lắng, bởi những bí quyết vừa rẻ vừa nhanh dưới đây sẽ giúp đôi giày trắng của bạn luôn mới dù đã đi lâu.

Làm sạch đế giày bằng kem đánh răng

Cách làm này mang đến hiệu quả rất cao. Khi bàn chải đánh răng đã cũ, bạn hãy tận dụng để đánh giày. Chỉ cần một chút kem đánh răng, bạn đã có thể đánh bật mọi vết bẩn ở các ngóc ngách khó tiếp cận của đôi giày. Đặc biết là phần viền và đế giày.

Sau khi đánh sạch, bạn dùng khăn lau khô là sẽ thấy đế giày trở nên trắng sáng hơn rất nhiều.

Giày trắng đi quanh năm vẫn như mới nhờ bí quyết vừa rẻ vừa nhanh gọn này - Ảnh 1
Kem đánh răng và bàn chải đánh răng dễ dàng tiếp cận mọi ngóc ngách của đôi giày, nhờ đó giúp đánh bay mọi vết bẩn dù cứng đầu nhất - Ảnh: Internet

Sử dụng nước tẩy móng làm sạch giày

Nước tẩy móng có tác dụng làm sạch màu sơn cũ trên móng tay, tuy nhiên, dung dịch này còn giúp xóa sạch vết bẩn "cứng đầu" trên đôi giày trắng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cách thực hiện như sau:

Bạn dùng một chiếc khăn hoặc miếng bông tẩy trang thấm nước tẩy móng lau sạch những vết bẩn trên giày một lượt. Cuối cùng, dùng một chiếc khăn ẩm để lau sạch lại một lần nữa là xong. Sau khi thực hiện, đôi giày sẽ trở nên trắng sáng như mới.

Làm sạch giày trắng bằng dầu gội

Trong trường hợp chẳng may giày của bạn bị dính dầu nhớt, hãy ngâm chúng trong nước ấm. Sau đó, sử dụng dầu gội đầu chà ngay lên bề mặt giày. Chỉ một lúc sau, vết bẩn do dầu nhớt trên giày sẽ biến mất một cách nhanh chóng.

Giày trắng đi quanh năm vẫn như mới nhờ bí quyết vừa rẻ vừa nhanh gọn này - Ảnh 2
Dầu gội đầu có tác dụng đánh bay được vết dầu nhớt trên giày - Ảnh: Internet

Bảo vệ giày bằng nến

Trước khi thực hiện việc bảo vệ giày với nến và máy sấy, bạn hãy luồn cây giữ form giày vào bên trong để sau khi thực hiện giày không bị mất dáng. Sau đó, dùng nến chà lên bề mặt vải giày. Làm như vậy sẽ tạo cho giày một lớp chống nước hiệu quả.

Để hoàn thành phương pháp này, dùng máy sấy tóc sấy vài phút là xong. Trong những lần sử dụng sắp tới, đôi giày của bạn sẽ khó mà bị dính bẩn, dù trời mưa.

Sơn móng tay che đi vết xước

Nếu giày của bạn chẳng may có những vết xước thì đừng quá lo lắng. Chúng ta có thể dùng sơn móng tay màu trắng để che lấp đi vết xước đó.

Cách làm này vô cùng đơn giản và không tốn nhiều công sức, chỉ cần lấy sơn móng màu trắng tô đậm che lấp đi vết xước là xong.

Giày trắng đi quanh năm vẫn như mới nhờ bí quyết vừa rẻ vừa nhanh gọn này - Ảnh 3
Sơn móng tay màu trắng tạo một lớp ngụy trang cho những vết xước trên bề mặt giày trắng - Ảnh: Internet

Làm trắng giày bằng chanh và giấm

Bạn sử dụng một chiếc khăn thấm vào giấm sau đó nhẹ nhàng lau đi các vết bẩn bám trên giày. Chắc chắn sau khi thực hiện, giày của bạn sẽ trông mới hơn bởi giấm có khả năng tẩy trắng rất tốt. 

Cũng giống như giấm, chanh có tính axit mạnh nên có thể dễ dàng lấy đi mọi vết bẩn. Bạn chỉ cần vào tủ bếp, lấy một lát chanh chà lên giày là đã khiến chúng trở nên sáng mới.

Hãy thử áp dụng những bí quyết làm trắng giày vải trên, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ!