Phụ Nữ Sức Khỏe

Giải cứu tôm hùm xanh, chị em nô nức làm món phô mai nướng hải sản ngon đã đời

Sau thanh long, đến lượt tôm hùm xanh được "giải cứu". Giá từ 650k/kg trở lên được đánh giá là mức giá rẻ nhất từ trước đến giờ của loại tôm hùm đắt đỏ này. Vì thế, đây là dịp được rất nhiều chị em tận dụng để chế biến những món ăn ngon từ tôm hùm. Trong đó công thức phô mai nướng được đông đảo chị

Trong đó công thức phô mai nướng được đông đảo chị em hưởng ứng. Trên các nhóm nấu ăn, không ít chị em hào hứng chia sẻ về thành quả của mình chỉ sau 20p vào bếp.

Giải cứu tôm hùm xanh, chị em nô nức làm món phô mai nướng hải sản ngon đã đời - Ảnh 1

Món ngon của chị Hà Thị Quỳnh Anh ?(HN)

Giải cứu tôm hùm xanh, chị em nô nức làm món phô mai nướng hải sản ngon đã đời - Ảnh 2

Thành quả của chị Lê Hải Linh (TPHCM)

Giải cứu tôm hùm xanh, chị em nô nức làm món phô mai nướng hải sản ngon đã đời - Ảnh 3

"Siêu phẩm" của chị Lê Trang (HN)

Giải cứu tôm hùm xanh, chị em nô nức làm món phô mai nướng hải sản ngon đã đời - Ảnh 4

"Món ăn tốn kém cho nhà đông người" của chị Nguyễn Kim Ngân (Hà Nội)

Và bạn, bạn cũng có thể tự làm cho mình món ngon như vậy theo công thức mà các mẹ đảm đầy kinh nghiệm chia sẻ.

"Phô mai nướng không phải chỉ là rắc phô mai mozzarella lên rồi nướng. Ăn vừa ngán, vừa không đúng vị, chỉ phút mốt là phô mai keo lại từng cục nữa chứ. Và rồi mình phát hiện, hoá ra là người ta nướng với sốt phô mai, béo béo, ngậy ngậy, thơm thơm, chứ không phải bỏ cục phô mai lên là xong như mình từng làm", chị Hà Thị Quỳnh Anh chia sẻ.

Và dưới đây là công thức đã được chị Quỳnh Anh đúc kết như một "cẩm nang bỏ túi" cho các mẹ mùa "giải cứu tôm hùm xanh".

✅ Nguyên liệu sốt phô mai 2 người ăn

+ 4-5 viên Phô mai con bò cười

+ 1 lòng đỏ trứng gà

+ 1/2 quả chanh

+ 60ml sữa tươi không đường

+ 1 thìa to mayonnaise

+ 1 thìa cafe đường

✅ Cách làm:

✅ Trộn tất cả nguyên liệu trên với nhau (trừ trứng) đem đun cách thuỷ để phô mai mềm ra, vừa đun vừa quấy, đánh nhuyễn cho hỗn hợp tan chảy, mềm mịn là được.

✅ Khi hỗn hợp sánh đặc rồi bắc ra để nguội, cho tiếp 1 lòng đỏ trứng gà vào rồi đánh đều. Trứng gà sẽ làm loãng hỗn hợp ra một chút nên mọi người làm sốt trước đó thật đặc. Thành phẩm sệt như váng sữa đóng hộp là được.

✅ Phết sốt phô mai lên hải sản rồi bỏ lò 15-20 phút là có thành quả thôi.

Cụ thể, bằng hình ảnh, bạn sẽ thấy hóa ra để ăn như nhà hàng không khó chút nào:

Giải cứu tôm hùm xanh, chị em nô nức làm món phô mai nướng hải sản ngon đã đời - Ảnh 5Giải cứu tôm hùm xanh, chị em nô nức làm món phô mai nướng hải sản ngon đã đời - Ảnh 6Giải cứu tôm hùm xanh, chị em nô nức làm món phô mai nướng hải sản ngon đã đời - Ảnh 7Giải cứu tôm hùm xanh, chị em nô nức làm món phô mai nướng hải sản ngon đã đời - Ảnh 8

Phết hỗn hợp phomai lên.

Giải cứu tôm hùm xanh, chị em nô nức làm món phô mai nướng hải sản ngon đã đời - Ảnh 9

Cho vào nướng và có ngay thành quả.

Theo Phương Nghi/Gia đình và Xã hội

Tin liên quan

9X dậy từ 5h sáng làm cơm cho chồng mang đi, ai nhìn cũng nể vì không trùng món nào

Để kịp 6h có cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào Thảo Nguyên cũng dậy từ 5h để nấu...

Thịt kho tàu làm theo cách này thịt sẽ mềm, ngậy mà không hề ngán

Miếng thịt kho tàu thơm lừng, chín mềm, béo ngậy sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong...

Cách làm gà bó xôi chiên giòn thơm ngon như ngoài hàng

Sự kết hợp giữa thịt gà ngọt mềm bên trong và lớp xôi vàng ươm bên ngoài sẽ mang đến...

Cá cơm chiên giòn xóc mắm tỏi

Cá cơm chiên giòn, xóc mắm tỏi ớt ăn cùng cơm hay cháo trắng đều ngon, để được lâu, phù...

Công thức bánh mì thanh long đang gây sốt

Bánh mì làm từ thanh long ruột đỏ sẽ cho ra màu hồng tươi đẹp mắt. Bột bánh nở xốp,...

Cuối tuần vào bếp trổ tài làm chạo tôm ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít

Chạo tôm là món ăn vừa dân dã, vừa ngon miệng khiến bữa cơm gia đình bạn phong phú hơn.

Đãi cả nhà món sườn hấp đơn giản, ai cũng gật gù khen ngon

Dưới đây là công thức làm sườn hấp siêu ngon chị em nên học ngay để chiêu đãi cả nhà.

Tin mới nhất