• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Dinh Dưỡng

Giá trị dinh dưỡng và những công dụng tuyệt vời mà dâu tây mang lại cho sức khỏe

16/04/2018 17:33

Phunusuckhoe.vn Dâu tây có thể mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe nhờ chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

1. Phòng chống bệnh ung thư

Dâu tây chứa hàm lượng dồi dào vitamin C, đây là một trong những chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả, cũng như tăng cường hệ miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của tác nhân gây bệnh. Một chất khác có trong dâu tây là axit ellagic cũng có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư rất hiệu quả bằng cách chế ngự sự phát triển của các tế bào ung thư.

Giá trị dinh dưỡng và những công dụng tuyệt vời mà dâu tây mang lại cho sức khỏe - Ảnh 1

Dâu tây chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao - Ảnh: Internet

2. Bảo vệ mắt

Đặc tính chống oxy hóa có trong quả dâu tây có thể giúp phụ nữ tránh được bệnh đục thủy tinh thể. Mắt của chúng ta rất cần vitamin C để ngăn ngừa sự phát triển các gốc tự do từ những tia tử ngoại gay gắt của mặt trời. Ngoài ra, vitamin C còn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự khỏe mạnh cho giác mạc và võng mạc của mắt.

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Một chén dâu tây có chứa khoảng ½ lượng vitamin C cần thiết cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Chỉ cần hai chén dâu tây mỗi ngày là bạn đã có đủ lượng vitamin theo yêu cầu. Bên cạnh đó, vitamin C còn là chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch rất tốt.

Giá trị dinh dưỡng và những công dụng tuyệt vời mà dâu tây mang lại cho sức khỏe - Ảnh 2

Đặc tính chống oxy hóa có trong dâu tây giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể ở phụ nữ - Ảnh: Internet

4. Ngăn ngừa nếp nhăn 

Vitamin C trong dâu tây có khả năng sản sinh lượng collagen giúp cải thiện độ đàn hồi cho da. Khi phụ nữ càng lớn tuổi thì lượng collagen sẽ dần mất đi vì thế việc tiêu thụ những thực phẩm có chứa nhiều vitamin C sẽ giúp da khỏe mạnh và tươi tắn hơn.

5. Điều chỉnh huyết áp

Kali là một chất dinh dưỡng có lợi cho tim mạch mà trong một chén dâu tây lại có chứa 134mg kali. Vì thế, dâu tây có khả năng điều chỉnh huyết áp thậm chí là còn có thể hỗ trợ việc hạ huyết áp bằng cách hoạt động như một chất chống lại ảnh hưởng tiêu cực từ natri. Những tác động của dâu tây còn giúp phòng chống viêm và cao huyết áp.

6. Tăng cường chất xơ

Giá trị dinh dưỡng và những công dụng tuyệt vời mà dâu tây mang lại cho sức khỏe - Ảnh 3

Dâu tây còn giúp da khỏe mạnh và tươi tắn hơn - Ảnh: Internet

Những hoạt động của hệ tiêu hóa rất cần đến chất xơ. Dâu tây cũng là một trong những nguồn cung cấp chất xơ khá tốt cho cơ thể. Với khoảng 2g chất xơ trong một chén dâu tây, loại quả này có thể giúp giải quyết phần nào những rắc rối của hệ tiêu hóa do thiếu chất xơ gây ra.

7. Kiểm soát cân nặng hiệu quả

Đối với phụ nữ, cân nặng là một trong những vấn đề bạn đặc biệt quan tâm. Không chỉ là vẻ đẹp bên ngoài mà cân nặng còn có tác động rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta nữa. Việc duy trì một trọng lượng lành mạnh là chìa khóa giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường và bệnh tim. Trong dâu tây có chứa lượng calo rất ít, không chứa đường tự nhiên… vì thế rất tốt cho việc duy trì vóc dáng thon gọn. 

Ăn 15 quả dâu tây mỗi ngày trong 5 tuần ngừa ung thư vú hiệu quả?
Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng: Sau 5 tuần cho chuột ăn 15 quả dâu tây mỗi ngày, các khối u ung thư...
XEM TIẾP
Dâu tây giúp phòng chống ung thư vú hiệu quả
Sau 5 tuần thực hiện chế độ ăn bổ sung nhiều dâu tây, ở chuột không thấy các dấu hiệu lây lan tế bào ung...
XEM TIẾP
Dâu tây - phương thuốc cho bệnh ung thư vú
Các thí nghiệm cho thấy, chiết xuất của loại quả này có hiệu quả ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư...
XEM TIẾP