Ngày 13/2, các đơn vị thuộc công an tỉnh Điện Biên vẫn đang tích cực điều tra vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết. Hiện tại công an đã tạm giữ nghi phạm Vương Văn Hùng (SN 1984, trú TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), bước đầu đối tượng đã thừa nhận mình có liên quan đến vụ việc.

Cậu mợ của Vương Văn Hùng ở xã Noong Hẹt (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cũng đã về nhà sau khi bị mời lên cơ quan công an phục vụ công tác điều tra.

Nữ sinh giao gà trước khi bị sát hại - Ảnh: Internet

Theo đó, một thành viên trong gia đình cậu mợ nghi phạm Hùng cho biết, Hùng là cháu ngoại, bố mẹ bỏ nhau và bố Hùng lấy vợ mới. Hùng ra tù từ tháng 10 năm trước. Người này cho biết thêm, thời gian ở cùng gia đình, Hùng không có biểu hiện mới gây án hay nghiện ngập gì.

"Khi nghe tin Duyên bị mất tích, sau đó lại tìm được thi thể, tôi có đưa báo cho nó xem nhưng nó có biểu hiện vô can, bất ngờ. Lúc bị bắt nó cũng bình tĩnh lắm, còn hỏi công an rằng mình can tội gì mà bị bắt", người này thông tin trên Trí thức trẻ.

Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân - Ảnh: Vietnamnet

Trong khi đó, chia sẻ trên tờ Đất Việt, bà Trần Thị H. (mẹ nạn nhân Duyên) cho rằng, kẻ giết con gái mình không chỉ vì cướp tài sản bởi cả điện thoại và xe máy của Duyên vẫn còn. "Đã giết người cướp tài sản thì chứng tỏ hung thủ bí tiền đến mức nào, sau khi có được tài sản thì phải tìm cách bán lấy tiền tiêu xài ngay chứ sao lại còn đó?", nguồn trên dẫn lời bà H.

Về đối tượng Vương Văn Hùng, tại cơ quan điều tra, Hùng khai sau khi sát hại Duyên đã dùng xe máy chở 13 con gà đến nhà cậu ruột ở Bản Phủ, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Ngày 12/2, Cơ quan Công an tỉnh Điện Biên thông tin, Hùng khai nhận đã giết Duyên, cướp tài sản. Bên cạnh đó, nghi phạm cũng khai chỉ một mình gây án.

 

Liên quan đến sự việc, Công an tỉnh Điện Biên cũng đã thu được một vết máu trên thùng xe ô tô. Qua giám định, mẫu máu này trùng với mẫu máu của nạn nhân, thông tin được đăng trên tờ Vietnamnet.