Gà chiên sốt tương cay ngon ngây ngất ngày lạnh - Ảnh 1

CÁCH LÀM GÀ CHIÊN SỐT TƯƠNG CAY CHI TIẾT

Bước 1: Đùi gà rửa sạch chặt miếng hơi to. Cho gà vào âu cùng với muối tiêu và bột bắp trộn đều.

Gà chiên sốt tương cay ngon ngây ngất ngày lạnh - Ảnh 2

Bước 2: Hành lá, hành tím, sả, ớt sừng rửa sạch, thái nhỏ.

Gà chiên sốt tương cay ngon ngây ngất ngày lạnh - Ảnh 3

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho từng ít gà vào chiên lửa hơi thấp.

Gà chiên sốt tương cay ngon ngây ngất ngày lạnh - Ảnh 4

Chiên cho gà chín đều, có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Gà chiên sốt tương cay ngon ngây ngất ngày lạnh - Ảnh 5

Bước 4: Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu chờ dầu nóng cho sả, hành, tỏi và ớt vào xào thơm.

Gà chiên sốt tương cay ngon ngây ngất ngày lạnh - Ảnh 6

Sau đó cho chén gia vị vào đảo đều nấu sôi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Gà chiên sốt tương cay ngon ngây ngất ngày lạnh - Ảnh 7

Bước 5: Cuối cùng cho gà chiên vào đảo đều cho gia vị quyện sánh bám quanh từng miếng gà là tắt bếp.

Thịt gà sốt tương cay cho ra đĩa dùng với cơm nóng.

Gà chiên sốt tương cay ngon ngây ngất ngày lạnh - Ảnh 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà chiên sốt tương cay nóng hổi!