Em bé Marley Jade đã được tạo ra rất lâu trước khi được gặp bố mẹ hiện tại của bé. Cư dân mới của tiểu bang Colorado, Mỹ này đã chính thức đến với bố mẹ Elizabeth và Marty nhưng trước đó cô bé đã là một phôi thai đông lạnh suốt 17 năm, trước khi được rã đông phôi và cấy vào tử cung chị Elizabeth.

Hiện tại khi bé Marley đã chào đời khỏe mạnh và là một em bé kháu khỉnh, cặp vợ chồng người Mỹ mới quyết định chia sẻ câu chuyện đặc biệt của mình sau một thời gian dài chữa trị hiếm muộn.

Em bé sơ sinh 'già' nhất nhì thế giới gây kinh ngạc - Ảnh 1
Em bé Marley chào đời sau 17 năm hình thành. 
Em bé sơ sinh 'già' nhất nhì thế giới gây kinh ngạc - Ảnh 2
Cha mẹ của cô bé hạnh phúc đón đứa con chung đầu tiên. 

Trước khi nói về hành trình tìm con của cặp đôi Elizabeth và Marty, phải nói về sự hình thành của em bé Marley. Marley thực ra là phôi thai còn sót lại từ việc điều trị thụ tinh trong ống nghiệm của cha mẹ sinh học (cha mẹ ruột của chính cô bé cách đây 18 năm). Tại thời điểm cách đây 18 năm, Marley có một người anh em sinh đôi được tạo ra cùng thời điểm nhưng đã được thụ thai và chào đời. Bố mẹ sinh học của Marley quyết định giữ đông lạnh phôi thai là cô bé thay vì hủy phôi thai như nhiều người khác đã làm. Sau khi đã sinh con thành công, cặp đôi này quyết định tặng phôi đông lạnh thông qua chương trình Snowflakes cho những người đang cần phôi thai, đặc biệt là những gia đình đang tuyệt vọng để có con.

Còn cặp đôi Elizabeth và Marty sau một thời gian dài chữa trị vô sinh để có được đứa con chung đầu tiên, họ đã được bác sĩ khuyên nên tìm hiểu đến chương trình Snowflakes và cũng từ đây họ đã nhận được phôi thai đông lạnh mà sau này chính là em bé Marley hiện tại.

Ngay sau khi nhận được phôi thai đông lạnh, các bác sĩ đã tiến hành rã đông phôi thai và đưa vào tử cung Elizabeth. Em bé Marley từ đó đã được ra đời vào ngày 3/6 vừa qua.

Em bé sơ sinh 'già' nhất nhì thế giới gây kinh ngạc - Ảnh 3
Em bé hiện tại đã được 4 tháng tuổi, rất kháu khỉnh và đáng yêu. 

Chia sẻ về hành trình chọn lựa phôi thai trong chương trình Snowflakes, mẹ Elizabeth nói họ không chọn lựa theo giới tính mà điều họ cần nhất đó là có một phôi thai khỏe mạnh. May mắn ngay từ lần cấy phôi đầu tiên, bà mẹ này đã thụ thai và suốt hành trình 9 tháng mang bầu cô thực sự khá lo lắng. Dù vậy mọi việc dường như diễn ra khá suôn sẻ khi em bé đủ ngày tháng chào đời an toàn với cân nặng 3,7kg.

Nói về ca sinh nở của mình, bà mẹ người Mỹ cho biết vì em bé nằm ngôi ngang nên cô buộc phải sinh mổ ở tuần 39,5 của thai kỳ.

Elizabeth cũng cho biết thêm dù không liên lạc với bố mẹ sinh học của con gái nhưng vợ chồng cô luôn thầm biết ơn họ đã mang đến cho gia đình cô một mầm sống vô cùng quý giá.

Tương tự như trường hợp này, hồi tháng 7 vừa qua, báo chí Trung Quốc cũng đã đưa tin về một trường hợp bà mẹ 45 tuổi đã hạ sinh con thành công và điều đặc biệt là em bé này cũng có thời gian hình thành phôi thai từ 18 năm trước. Một trường hợp trẻ sơ sinh già nhất nhì thế giới khác được kể đến là một em bé gốc Việt khi em bé được hình thành từ tinh trùng đông lạnh của người bố suốt 23 năm.