Phụ Nữ Sức Khỏe

Được mẹ chồng trao 10 cây vàng trong ngày cưới, dâu trẻ chưa kịp mừng đã khóc ròng với yêu sách của nhà trai

Bà bảo sẽ trao cho con dâu 10 cây vàng trong ngày cưới. Nhưng đổi lại, nhà em cũng cần phải cho con gái một số tiền tương ứng. Rồi bà nhìn sang nhà hàng xóm em và nói: “Ngày cưới của cháu, anh chị có thể mượn nhà bên kia được không”.

Em đang rất băn khoăn không biết có nên tiếp tục đám cưới này hay không. Bố mẹ em thì buồn lắm, ông bà chẳng ăn cơm vì trách mình và thương con gái lấy chồng giàu nhưng khổ.

Nhà chồng sắp cưới của em giàu lắm. Bố mẹ anh có mấy tiệm vàng ở ngoài Hà Nội. Vì thế, ông bà cũng khắt khe trong vấn đề chọn dâu. Vả lại mẹ chồng em cũng là người khó tính. Từ khi em yêu chồng mình, bà đã thử thách em không ít lần.

Có hôm em đến chơi, thấy một cọc tiền 500 nghìn đặt trên bàn. Em biết số tiền ấy có giá trị nên không dám đụng vào. Sau đó mẹ chồng em mới nói, bà làm vậy là cố tình muốn thử lòng để biết em có phải người tham lam hay không.

Khi bọn em về xin cưới, mẹ chồng em suy nghĩ một lát rồi nói: “Mai bác về nhà cháu, chuyện cưới xin mình cứ để sau rồi tính”. Thì ra mẹ chồng em muốn biết gia cảnh thông gia. Hôm về nhà em, đi đường đất hơi nhiều, bà cứ chê nhà em khó khăn. Em lấy chồng thành phố, lại cưới được người có tiền chẳng khác gì đũa mốc chòi mâm son.

Được mẹ chồng trao 10 cây vàng trong ngày cưới, dâu trẻ chưa kịp mừng đã khóc ròng với yêu sách của nhà trai - Ảnh 1
Bà cứ chê nhà em khó khăn. Em lấy chồng thành phố, lại cưới được người có tiền chẳng khác gì đũa mốc chòi mâm son. Ảnh minh họa: Internet

 

Em ngồi nghe mẹ chồng mỉa mai hoàn cảnh gia đình của mình mà thấy nóng mặt. Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả. Khi đến nhà em chơi, mẹ chồng luôn tỏ ra mình là người có tiền và địa vị khác hẳn bố mẹ em.

Bình thường ở quê em, lúc ăn cơm thường ngồi trên chiếu để thoải mái và tình cảm. Nhưng mẹ chồng em không chịu ngồi  dưới, một mình bà cầm bát ngồi trên bàn khiến bố mẹ em sượng sùng, còn chồng em phải nói dối là mẹ bị khớp không ngồi được.

Lúc hai gia đình bàn chuyện đám cưới, mẹ chồng em còn quá đáng hơn các chị ạ. Bà bảo sẽ trao cho con dâu 10 cây vàng trong ngày cưới. Nhưng đổi lại, nhà em cũng cần phải cho con gái một số tiền tương ứng. Rồi bà nhìn sang nhà hàng xóm em và nói: “Ngày cưới của cháu, anh chị có thể mượn nhà bên kia được không”.

Được mẹ chồng trao 10 cây vàng trong ngày cưới, dâu trẻ chưa kịp mừng đã khóc ròng với yêu sách của nhà trai - Ảnh 2
Đầu tiên cả nhà em không hiểu ý của mẹ chồng, sau đó mới biết bà chê nhà em xấu. Ảnh minh họa: Internet

 

Đầu tiên cả nhà em không hiểu ý của mẹ chồng, sau đó mới biết bà chê nhà em xấu, muốn nhà em mượn căn nhà khang trang để tổ chức đám cưới. Đến lúc ấy, mặt bố em xám xịt. Ông uống một cốc rượu rồi nói đau đầu vào phòng nằm. Còn mẹ em ngồi tiếp khách nhưng miễn cưỡng lắm.

Mấy ngày nay bố mẹ em cứ băn khoăn chuyện này mãi. Ông bà bảo chỉ cần em muốn, ông bà sẽ muối mặt sang hàng xóm để mượn nhà. Nhưng em thương bố mẹ lắm. Vả lại gia cảnh giàu nghèo có quan trọng gì đâu. Cái chính là ở tình cảm và tấm lòng. Buồn nhất là chồng em cũng nghe lời mẹ, anh thấy mẹ anh nói vậy là có lý của bà. Thành ra bây giờ em đứng giữa và rất khó xử. Theo các chị em có nên làm theo những gì mà mẹ chồng tương lai yêu cầu không?

Minh Tâm (Nghệ An)

Tin liên quan

Ruồng rẫy bạn gái mang bầu 6 tháng để lấy con sếp, 5 năm sau chàng trai gặp lại con gái mà trong hoàn cảnh éo le

Một hôm, tôi vô tình phát hiện anh ta tay trong tay cùng một cô gái khác. Trông họ tình...

Ăn nằm cùng lúc với 5 chàng trai, gái xinh tìm bố cho con bằng cách siêu "bá đạo" nhưng gặp ngay cao thủ tình trường khiến cô ê hề hổ thẹn

Khi xảy ra chuyện, em cũng liên lạc với từng người để biết họ nghĩ thế nào về chuyện có...

Cười ra nước mắt vì cả nhà chồng hò nhau đi đánh ghen giúp con dâu

Không ngờ, nghe tôi nói xong, em chồng thở dài: “Em không ngờ chị lại nghĩ được như vậy, nhưng...

Đàn ông nông cạn nhất khi xem rẻ những điều này khiến bản thân không thể nào giàu sang

Đàn ông nông cạn thường nghĩ những cuộc vui bên ngoài quan trọng hơn vợ. Vì vậy mà họ thường...

Đêm qua, em run rẩy khi sếp gõ cửa phòng đề nghị: 'Cho anh đứa con, anh sẽ không để em thiệt đâu'

Sếp nói rằng nếu em cho anh 1 đứa con, đổi lại anh sẽ bù đắp cho mẹ con em...

Kỳ thực, ngoại tình là kiếp nạn trong đời đàn ông

Người bước qua được rồi mới thấy mình may mắn, người dại dột lại để kiếp nạn đầy đọa cả...

Đi qua thương tổn, đàn bà là cành hồng đầy gai nhọn

Khi đàn bà từng trải qua thăng trầm, họ sống như loài hoa hồng. Đẹp thì đương nhiên, nhưng lại...

Tin mới nhất