Phụ Nữ Sức Khỏe

Dùng tủ lạnh thế này bảo sao thực phẩm biến chất, nhanh hỏng, cần bỏ ngay kẻo gây bệnh cho cả nhà

Tủ lạnh là một thiết bị điện tử mang đến nhiều tiện ích cho gia đình. Tuy nhiên, dùng tủ lạnh sai cách sẽ khiến thực phẩm dễ biến chất, không tốt cho người sử dụng.

Cho đồ ăn thừa vào tủ lạnh mà không đậy kín

Bảo quản đồ ăn thừa trong tủ lạnh nhưng không đậy nắp kín sẽ làm mùi thức ăn ảnh hưởng đến các thực phẩm khác và bản thân món ăn đó cũng dễ bị nhiễm khuẩn, biến chất.

Dùng tủ lạnh thế này bảo sao thực phẩm biến chất, nhanh hỏng, cần bỏ ngay kẻo gây bệnh cho cả nhà - Ảnh 1
Bên ngoài quả trứng sống có một lớp màng mỏng bao bọc. Ảnh minh họa: Internet

Để trứng đã rửa vào tủ lạnh

Bên ngoài quả trứng sống có một lớp màng mỏng bao bọc. Lớp màng này có tác dụng ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào bên trong quả trứng. Việc rửa bằng nước sẽ khiến lớp màng này mất đi và vi khuẩn dễ xâm nhập vào bên trong.

Mở tủ lạnh quá lâu

Mở cửa tủ lạnh trong thời gian dài không chỉ gây tốn điện, làm mất nhiệt mà còn tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập. Vi khuẩn khi đã xuất hiện trong tủ lạnh, chúng sẽ không ngừng sinh sôi và làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Dùng tủ lạnh thế này bảo sao thực phẩm biến chất, nhanh hỏng, cần bỏ ngay kẻo gây bệnh cho cả nhà - Ảnh 2
Nhiệt độ là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc bảo quản thức ăn. Ảnh minh họa: Internet

Không chú ý tới nhiệt độ của tủ lạnh

Nhiệt độ là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc bảo quản thức ăn. Vào những thời điểm tích trữ nhiều đồ ăn mà nhiệt độ không đủ thì thực phẩm sẽ rất nhanh bị ôi thieu. Nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh cần được giữ ở mức dưới 4 độ C. Ở nhiệt độ trên 4 độ C, vi khuẩn sẽ sinh sôi rất nhanh. Ngăn đá tốt nhất nên để dưới - 18 độ C.

Thiên Di (Tổng hợp)

Tin liên quan

Những thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm bệnh, nhất là trong ‘mùa dịch COVID-19’

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bằng những thực phẩm sẽ rất tốt cho sức khỏe, đồng thời...

Top 5 thực phẩm tốt cho não được khuyên dùng trong các bữa ăn hàng ngày

Trái cây, rau quả, hải sản, dầu ô liu,… là một trong những thực phẩm hàng đầu tốt cho não...

5 loại thực phẩm tốt cho thận, thanh lọc cơ thể theo cách tự nhiên, muốn khỏe mạnh bạn nên...

Thận đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, vì thế việc bổ sung thực phẩm để bảo vệ cơ...

Những thực phẩm tốt giúp giảm tác dụng phụ của vắc xin COVID-19

Sau khi tiêm vắc xin COVID-19 có thể sẽ gặp tác dụng phụ, chính vì vậy mà bạn nên bổ...

Nếu đang gặp vấn đề về tiêu hóa, đừng nên bỏ qua 4 loại thực phẩm này

Có những loại rau củ vô cùng tốt cho hoạt động tiêu hóa, nếu bạn đang gặp vấn đề liên...

Thực phẩm giúp làm tan cục máu đông, bảo vệ mạch máu mọi người nên tích trữ trong nhà

Dưới đây là những thực phẩm rất tốt cho người bị cao huyết áp, giúp phòng và điều trị cho...

Top 4 thực phẩm vừa thơm ngon vừa là ‘thần dược’ giải độc thận

4 loại thực phẩm quen thuộc dưới đây không chỉ ngon, bổ mà còn có tác dụng giải độc thận...

Tin mới nhất

5 tỉnh miền Tây có thêm 425 người nhiễm nCoV

1 giờ trước

Sáng 25/7, Hà Nội ghi nhận 10 trường hợp mắc COVID-19 mới tại 6 ổ dịch

1 giờ trước

Ngôi nhà chênh vênh trên đỉnh núi có tầm nhìn thẳng ra Thái Bình Dương

1 giờ trước

Sáng 25/7: Có 3.979 ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và 20 địa phương khác

3 giờ trước

Cả nước đã có 17.583 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh

12 giờ trước

Người dân TP.HCM sẽ được phát 10-15 thẻ đi chợ trong 30 ngày

13 giờ trước

21 người dự đám tang một bệnh nhân COVID-19 tử vong, tất cả dương tính hết

13 giờ trước

Chuyến tàu đặc biệt đầu tiên đưa công dân Hà Tĩnh hồi hương

15 giờ trước

Tối 24/7: Thêm 3.977 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.968 ca

15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình