Phụ Nữ Sức Khỏe

Đừng phung phí thứ tha cho đàn ông không đáng, xa xỉ lắm!

Đàn bà muốn hạnh phúc thì hãy thôi phung phí thứ tha cho đàn ông không đáng. Chúng ta sinh ra luôn có quyền được hạnh phúc, hơn là khổ đau vì lỗi lầm của người khác.

Bạn tôi khóc lóc suốt mấy giờ liền không dứt. Mà đây nào có phải là lần đầu tôi phải dỗ cô ấy thế này đâu. Đã là 3 lần, là 3 lần bạn tôi bắt gặp chồng ngoại tình. Mỗi lần như thế, cô bạn có thể khóc đến khổ sở, đau lòng đến không chịu nổi nhưng rồi vẫn có thể đủ thứ tha cho người đàn ông lừa dối ấy. Tôi đã luôn hỏi cô ấy, thứ tha của đàn bà sao lại dễ dàng cho đi như thế? Chẳng phải một lần bao dung là như cạn kiệt hết vốn liếng trong lòng hay sao? Sao lại phung phí lòng dạ vì một người cứ mải miết muốn ra đi?

Tôi luôn biết đã là đàn bà thì ai mà chẳng mềm lòng. Đó là lý do chúng ta thuộc phái yếu, chỉ vì thương yêu quá nhiều mà đâm ra dễ chạnh lòng, khó buông bỏ. Đàn bà khi đã lấy chồng rồi lại càng như trút hết những tận tụy và hy sinh. Vì vậy mà khi biết gia đình đổ vỡ, họ khó lòng chấp nhận. Là khó lòng nhìn nhận bao yêu thương và tận tụy mình bỏ ra không thể đem về một cái kết tốt đẹp. Đã bỏ ra quá nhiều, nên không dám buông bỏ, nào dám chia ly. Đàn bà lại cứ dại khờ mà tin rằng chỉ cần bản thân nhọc lòng thứ tha thì đàn ông sẽ quay về. Đàn bà nhất quyết tin đàn ông sẽ quý trọng những gì đàn bà đã bỏ ra. Nhưng đàn bà không hiểu, những hy sinh của đàn bà chỉ có giá trị bằng đúng sự thủy chung của đàn ông. Đàn ông đã bội bạc thì cho dù đàn bà dùng cả mười mấy năm thanh xuân tận tụy của bản thân cũng không đủ sức níu đàn ông trở lại…

Đừng phung phí thứ tha cho đàn ông không đáng, xa xỉ lắm! - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Một lần thứ tha là vì nên, nhưng quá nhiều lần tha thứ chính là dại. Đàn bà có thể sẵn sàng tha thứ cho lỗi lầm của đàn ông. Song, đừng bao giờ bao dung cho một lỗi sai đã lặp đi lặp lại quá nhiều. Lần thứ tha đầu tiên, đàn ông có thể vì sợ đánh mất mà quay về. Đàn bà, có thể còn giữ chút nghĩa tình bao năm để cho qua. Nhưng những lần tha thứ sau này, chính là đàn bà đã vứt bỏ cả lòng tự trọng của mình để giữ chân đàn ông. Còn đàn ông lại vịn vào sự bao dung nhu nhược của đàn bà mà bất chấp tổn thương đàn bà không thương tiếc. Liệu có đáng không đây khi ta cho đi bao dung đến héo mòn, còn người nhận lại chà đạp?

Đàn bà nên nhớ, người đàn ông xứng đáng ở bên ta là người sẽ không để ta phải bất chấp vì họ mà tổn thương chính mình. Nếu họ có sai, họ chắc chắn sẽ toàn tâm quay về vì ta. Đàn ông đáng để ta giữ ở bên sẽ không khiến ta phải hạ mình mà níu lấy họ. Nếu họ muốn ở lại, họ sẽ luôn có cách để ở lại. Nhưng nếu họ đã muốn ra đi thì dẫu ta có bao nhiêu thứ tha hay tận tụy cũng bằng không. Do đó, đàn bà chẳng cần phải khổ sở hết lần này đến lần khác để thứ tha. Cho vừa đủ tha thứ thôi và nếu họ thật sự quay về, chính là họ xứng đáng với thứ tha của ta. Còn không, đừng tiếc, không đáng đâu. Với đàn ông đã không đáng thì đừng phung phí bao dung, xa xỉ lắm!

Đừng phung phí thứ tha cho đàn ông không đáng, xa xỉ lắm! - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Đến một khi cảm thấy người ấy đã không còn xứng đáng với những yêu thương của ta thì hãy buông tay. Đàn ông tốt trên thế gian này không thiếu, và đàn ông tệ lại càng không ít. Vì vậy cũng đừng thấy quá oan ức nếu một mai bạn lỡ lựa nhầm chọn sai một bến đỗ. Quan trọng là bạn dám buông bỏ một người không đáng để có cơ hội giữ lấy một người tốt đẹp hơn. Dù biết rằng sẽ chẳng dễ dàng để buông bỏ, vì đó có thể là cuộc hôn nhân vài tháng, thậm chí là mấy năm dài. Nhưng hãy hiểu, hôn nhân không phải là cái kết cuối cùng chứng minh cho hạnh phúc của đàn bà. Nếu hôn nhân bất hạnh thì chắc chắn đó chưa phải là kết thúc bạn xứng đáng có được. Chỉ là, hãy đủ bản lĩnh và kiên trì đợi chờ cái kết của chính mình

Vì vậy, đàn bà à, muốn hạnh phúc thì hãy thôi phung phí thứ tha cho đàn ông không đáng, có được không? Chúng ta sinh ra luôn có quyền được hạnh phúc, hơn là khổ đau vì lỗi lầm của người khác. Nếu chúng ta không thể thương lấy mình thì chẳng ai có tôn trọng với ta cả. Buông bỏ đi để bắt đầu một cái mới tốt đẹp hơn, đàn bà nhé!

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất