Phụ Nữ Sức Khỏe

Đổi vị cơm nhà với gỏi bò bóp thấu vừa ngon miệng, vừa dễ làm

Cách làm bò bóp thấu với công thức đơn giản dưới đây sẽ là gợi ý giúp bạn đổi vị bữa cơm gia đình. 

Gỏi bò là món ăn ngon, dễ làm, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Sự kết hợp của thịt bò cùng các loại rau quả sẽ làm cho món ăn thêm hương vị tươi ngon mà không hề bị ngấy.

Đổi vị cơm nhà với gỏi bò bóp thấu vừa ngon miệng, vừa dễ làm - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt bò: 300 gam

Dứa: 1/2 trái

Chuối chát: 2 trái 

Khế tươi: 2 trái

Bắp chuối: 100gam 

Hành tây: 1/2 củ 

1 muỗng canh hành phi

Mè trắng

Đậu phộng: 40gam

Rau thơm: húng quế, ngò gai, ngò rí

Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗn canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh giấm.

Cách làm gỏi bò bóp thấu:

Công đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu: 

Sơ chế thịt bò: Thịt bò rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng rồi thấm khô, thái thành từng lát mỏng. Sau đó đem thịt đi ướp với 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Trộn tất cả gia vị với nhau cho thấm đều và ướp trong khoảng 15 phút.

Sơ chế nguyên liệu khác: Hành tây cắt thành từng lát mỏng rồi ngâm trong nước lạnh cho giòn và giảm bớt vị hăng. Đậu phộng rang chín, đập dập.

Đổi vị cơm nhà với gỏi bò bóp thấu vừa ngon miệng, vừa dễ làm - Ảnh 2
Ướp thịt bò trong khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều - Ảnh minh họa: Internet

Chuối chát lột bỏ vỏ, cắt thành từng khoanh tròn, mỏng. Thái tới đâu ngâm trong tô nước giấm đến đó. Cách này giúp chuối không bị thâm và giảm đi độ chát.

Khế cắt bỏ phần riềm, thái thành từng lát rồi đem ngâm chung với chuối trong một tô nước giấm.

Đổi vị cơm nhà với gỏi bò bóp thấu vừa ngon miệng, vừa dễ làm - Ảnh 3
Ngâm chuối chát trong dung dịch giấm khi làm gỏi bò bóp thấu sẽ không làm nguyên liệu thâm đen - Ảnh minh họa: Internet

Đem bắp chuối ngâm trong một bát nước có cho thêm 1/2 muỗng nước cốt chanh. Sau 5 phút vớt bắp chuối ra và để cho ráo nước.

Thơm bắt bỏ mắt và thái thành từng miếng mỏng.

Các loại rau thơm đem cắt gốc, nhặt bỏ lá vàng úa, sâu đục và rửa sạch, thái thành từng khúc vừa ăn.

Công đoạn 2: Pha nước mắm trộn gỏi

Công thức pha: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh

Khuấy đều nước mắm và các gia vị để tạo thành hỗn hợp thống nhất, hòa quyện vào nhau. Sau cùng thêm tỏi đã bằm nhuyễn. 

Bước 3: Làm gỏi bò bóp thấu

Xào thịt bò trên chảo với ngọn lửa to đến khi chín tới thì trút ra chén, để nguội. Vớt chuối, khế, hành tây, bắp chuối ra rổ, để cho ráo nước và bắt đầu trộn gỏi. 

Đổi vị cơm nhà với gỏi bò bóp thấu vừa ngon miệng, vừa dễ làm - Ảnh 4
Cho các nguyên liệu vào âu, trộn đều tay - Ảnh minh họa: Internet

Cho 1 muỗng canh nước mắm vào âu đựng nguyên liệu, đeo bao tay và trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Tiếp đến, cho thịt bò vào hỗn hợp trộn cùng dứa thơm. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và cho các loại rau thơm vào trộn đều.

Trút gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng rang, tỏi, hành phi, mè lên để món ăn thêm bắt mắt. Món gỏi sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm bánh phồng.

Chúc bạn thành công!

Minh Cát (T.H)

Tin liên quan

Cách làm trà ổi đỏ ngọt thơm

Trà ổi đỏ mùi thơm, vị ngọt, dễ uống, có lợi cho sức khỏe mà lại dễ làm.

Cách nhanh nhất để biến kéo vừa cùn vừa rỉ sét trở nên sắc lẹm mà không cần đá mài

Kéo sử dụng lâu ngày không tránh khỏi tình trạng bị cùn. Tuy nhiên, chỉ cần vài "đường cơ bản"...

Cho các món trong tủ lạnh vào nồi cơm điện, mẹ có ngay cơm trộn hảo hạng

Chỉ với dụng cụ là chiếc nồi cơm điện, làm theo cách này bạn sẽ có ngay món cơm trộn...

Bỏ túi mẹo hay để món nem rán thêm giòn ngon, tròn vị

Để món nem rán giòn rụm chiêu đãi cả gia đình, chỉ em chỉ cần bỏ túi những tuyệt chiêu...

Mẹo nhỏ cho nồi thịt bò hầm mềm, thơm ngon như nhà hàng

Trong những ngày lạnh thì một nồi thịt bò lầm rai rai ăn được vài ba bữa là sự lựa...

Những sai lầm khi bảo quản thực phẩm khiến sức khỏe bị hủy hoại, gia tăng nguy cơ ung thư

Việc trữ nhiều đồ ăn đặt trong tủ lạnh để dùng dần là thói quen của nhiều gia đình. Thế...

Mẹ đảm tận dụng bưởi cúng sau Tết để làm những món ngon hết sảy

Bưởi cúng Tết mẹ đã biết tận dụng thế nào chưa? Hãy tận dụng từ cúi đến múi bưởi để...

Tin mới nhất