Phụ Nữ Sức Khỏe

Đọc xong 3 cách rán cá không tanh, không dính chảo và không tróc da chỉ muốn thực hiện ngay

Rán cá để không bị bắn thì nhiều mẹ đã biết cách nhưng rán cá để không bị tanh, không bị dính chảo và không tróc da cá thì chưa chắc nhiều mẹ đã biết.

Đọc xong 3 cách rán cá không tanh, không dính chảo và không tróc da chỉ muốn thực hiện ngay - Ảnh 1

Cá rán tuy là món không còn xa lạ với các bà nội trợ nhưng nếu không biết bí quyết hoặc mẹo vặt thì bạn khó lòng mà làm được món ăn vừa ngon miệng lại không bị tanh, da cá không bị dính và sát chảo. Dưới đây là hướng dẫn cách làm món cá rán ngon tuyệt hảo.

Cách 1: Thêm đường

Chuẩn bị: Cá tươi, vài lát gừng, dầu rán, 1 xíu muối, 1 nhúm đường

Cách làm:

- Mổ cá, rồi rửa sạch. Sau đó để ráo cá hoặc dùng khăn giấy thấm khô. Việc này giúp bạn có thể tránh được việc khi rán, nước ở cá chảy ra làm bắn dầu.

- Ướp cá với gừng và chút xíu muối cho khỏi tanh và giúp thịt cá cũng chắc hơn.

- Cho dầu ăn vào chảo và đợi cho dầu sôi lên một chút (nhưng không được già mỡ sẽ dễ bị cháy cá).

- Thêm một nhúm nhỏ đường vào chảo dầu. Lưu ý là chỉ một nhúm đường, nếu nhiều quá cá sẽ nhanh cháy.

- Cho cá vào rán, đường sẽ làm cho da cá không bị bong, nứt mà còn tạo màu sém vàng đẹp mắt. Nó còn giúp loại bỏ mùi tanh của cá trong chảo rán.

- Sau khi cá được rán chín vàng hai mặt, vớt cá ra khỏi chảo và thưởng thức.

Đọc xong 3 cách rán cá không tanh, không dính chảo và không tróc da chỉ muốn thực hiện ngay - Ảnh 2

Cách 2: Cho miếng gừng xuống đáy chảo 

Bạn chỉ việc cắt một lát gừng tươi và chà khắp mặt trong của chảo, sau đó mới cho dầu vào đun nóng để rán cá. Cách này không chỉ áp dụng được cho món cá rán mà còn cực hiệu quả với nhiều món chiên rán khác.

Cách 3: Thoa lòng trắng trứng lên cá

Đọc xong 3 cách rán cá không tanh, không dính chảo và không tróc da chỉ muốn thực hiện ngay - Ảnh 3

Sau khi sơ chế và thấm khô cá, bạn hãy bôi lớp lòng trắng trứng lên đều khắp bề mặt. Cách này vừa giúp hạn chế tình trạng dính chảo, vừa tạo độ giòn và hương vị thơm ngon hơn cho món cá rán. Sau đó thực hiện các bước rán cá như trên.

Theo TA/Gia đình & Xã hội

Tin liên quan

Cách làm cá kèo kho tiêu đậm vị thơm ngon đúng chuẩn Nam Bộ

Cách làm cá kèo kho tiêu đậm đà thơm ngon cho bữa cơm gia đình Việt thêm phần hấp dẫn.

Măng cụt Việt Nam và măng cụt Thái Lan đang tràn ngập chợ, phân biệt thế nào?

Có giá cao hơn sản phẩm cùng loại trong nước, quả măng cụt có xuất xứ từ Thái Lan đang...

Mẹo phân biệt xoài chín tự nhiên hay chín ép bằng hóa chất, đảm bảo "bách phát bách trúng"

Để chọn được những quả xoài vừa có hương vị thơm ngon, vừa có lợi cho sức khỏe, các bà...

Thử đặt bát nước đá vào tủ lạnh mỗi ngày, khi nhìn hóa đơn tiền điện vợ giật mình gọi chồng ra xem

Đây là một trong những mẹo tiết kiệm tiền điện hiệu quả mà chị em có thể tham khảo.

Thấy chồng đục lỗ trên tường phòng tắm, vợ bối rối nhưng không ngờ nó có tác dụng lớn

Điều này cũng đã được áp dụng và thực hiện bởi một số nhà thiết kế nội thất nổi tiếng.

Nên thắng đường bằng nước hay bằng dầu, đây là những gì chị em cần biết

Nước màu là một trong những mẹo khiến cho các món thịt kho trở nên bắt mắt, hấp dẫn hơn,...

Mua thịt lợn thấy có dấu hiệu này, đừng tham rẻ kẻo rước bệnh

4 bí quyết chọn thịt lợn dưới đây giúp bạn lựa chọn đươc những miếng thịt thơm ngon không chết...

Tin mới nhất