Phụ Nữ Sức Khỏe

Đổ sữa tươi vào chảo cũ: Việc đơn giản nhưng mang lợi ích tuyệt vời, ai cũng ước mình biết sớm hơn

Sữa tươi có thể biến chiếc chảo cũ của bạn trở thành chảo chống dính trong tích tắc.

Dùng sữa tươi "hồi sinh" chảo chống dính

Sau khi dùng một thời gian, lớp chống dính của chảo sẽ dần dần mất tác dụng. Lúc này, vứt chảo đi thì phí nhưng đem chiên rán hay xào nấu đều bị sát.

Có một cách đơn giản giúp bạn khôi phục độ chống dính của chiếc chảo cũ đó là dùng sữa tươi.

Đầu tiên, hãy đổ sữa tươi vào chảo. Lượng sửa đủ nhiều để tráng hết lòng chảo là được. Sau đó, đun cho sữa sôi trong vòng 5 phút. Bạn cần chú ý canh lửa không để sửa bị trào ra ngoài.

Lúc này, bạn hãy đổ sửa đi và rửa sạch để không còn lớp sữa bám lại trên bề mặt chảo.

Kết quả là chiếc chảo cũ lại sử dụng tốt như khi mới mua.

Đổ sữa tươi vào chảo cũ: Việc đơn giản nhưng mang lợi ích tuyệt vời, ai cũng ước mình biết sớm hơn - Ảnh 1

Đổ sửa tươi vào chảo chống dính cũ là đun lên sẽ giúp "cải tạo" lớp chống dính.

Dùng khoai tây để làm sạch và khôi phục lớp chống dính của chiếc chảo cũ

Khoai tây có khả năng làm sạch và loại bỏ lớp rỉ sết bên ngoài của chiếc chảo. Với bề mặt bên trong, khi lớp chống dính bị mài mòn, sau những lần nấu thức ăn sẽ xuất hiện lớp sắt gỉ. Lúc này bạn có thể sử dụng khoai tây để làm sạch chúng.

Khoai tây có rất nhiều hợp chất axit có khả năng làm sạch những vật dụng trong gia đình. Axit oxalic tự nhiên có trong khoai tây có thể hòa tan lớp gỉ sét bên ngoài chảo.

Bên cạnh đó, trong khoai tây có chứa hàm lượng tương đối riboflavin, folate... Khi những chất này kết hợp với nhau có thể tạo thành teflon - một chất thường được dùng để tráng lên đáy chảo.

Đó là lý do vì sao bạn có thể dùng khoai tây chà xát lên bề mặt chảo cũ để "cải tảo" lại lớp chống dính.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt đôi củ khoai tây và chà xát liên tục lên bề mặt chảo cho đến khi các vết bẩn, rỉ sét được làm sạch. Sau đó, rửa sạch chảo và sử dụng như bình thường.

Theo Thanh Huyền/Khỏe và Đẹp

Tin liên quan

Cách làm rượu gừng nghệ hạt gấc giúp lấy lại làn da, vóc dáng cho mẹ sau sinh

Chị em sau sinh thường mách nhau cách làm rượu gừng nghệ hạt gấc để làm đẹp, giúp da sáng,...

Vì sao nhà giàu thích tích trữ muối ở góc nhà? Biết lý do bạn sẽ muốn làm theo ngay

Bạn nên đặt bát ở những nơi tiếp xúc với không khí. Tránh những không gian kín như tủ, chạn...

Món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ

Mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch có sự khác biệt tùy từng vùng miền nhưng nhìn chung,...

Những sai lầm khi dùng điều hòa làm tốn điện gấp đôi còn gây hại sức khỏe

Sử dụng điều hòa không đúng cách sẽ gây tổn hao một lượng điện năng lớn, làm hóa đơn...

Để tủ lạnh theo cách này thịt để cả tuần không hôi hỏng, tôi đã thử và thành công

Trước khi cất thịt vào ngăn mát hay ngăn đông tủ lạnh, bạn nên chú ý bọc thịt thật kỹ...

Vo gạo bao lần là đủ, nấu cơm bằng nước sôi hay lạnh? Nhiều người làm sai nên không ngon

Hóa ra, việc vo gạo tưởng chừng đơn giản nhưng lại phải có kỹ thuật; nấu cơm bằng nước sôi...

5 món thịt vịt nhìn là muốn ăn ngay, chị em có thể làm cho Tết Đoan Ngọ

Món thịt vịt nào cũng ngon và hấp dẫn, chị em hãy thử nấu để Tết Đoan Ngọ thêm ý...

Tin mới nhất