Phụ Nữ Sức Khỏe

Diễn viên Ngọc Quỳnh: 'Nghệ thuật mãi là cái nghiệp mà Quỳnh sẽ gắn bó'

Nam diễn viên Ngọc Quỳnh đã có những chia sẻ thú vị xung quanh bộ phim thành công trong năm 2019 "Hoa hồng trên ngực trái" cũng như những dự định của anh trong năm mới.

Bộ phim anh vừa tham gia “Hoa hồng trên ngực trái” đã nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả truyền hình. Vai Thái có phải là vai diễn ấn tượng và thành công nhất của anh tính đến thời điểm này?

Thực tế là Ngọc Quỳnh làm cũng không ít phim dài tập, nhưng đúng “Hoa hồng trên ngực trái” là phim có dấu ấn và thành công nhất của mình cho đến thời điểm này. Mình cũng xin cảm ơn khán giả đã ưu ái gọi mình là Thái "đủ thứ xấu".

Diễn viên Ngọc Quỳnh: 'Nghệ thuật mãi là cái nghiệp mà Quỳnh sẽ gắn bó' - Ảnh 1

"Hoa hồng trên ngực trái" là một bộ phim thành công của Ngọc Quỳnh trong năm vừa qua

Cái kết của bộ phim được nhận định là có hậu và rất nhân văn. Anh có cảm thấy như vậy không?

Kết của phim thực tế thì với mình là khả dĩ nhất mà mình có thể nghĩ rồi, vì chiều lòng được khán giả, chiều lòng được cả diễn viên.

Nhiều khán giả nói để Thái chết hơi quá nhưng trên thực tế thì luật nhân quả là một phần, nhưng cũng có một thông điệp nhỏ của nhân vật gửi gắm đến khán giả là: Bệnh tật không trừ một ai và hãy sống một cuộc sống thật khoẻ để có kết tốt.

Anh từng chia sẻ về việc bị khán giả "ném đá", thậm chí là mắng chửi thậm tệ vì vai Thái trong thời gian đầu. Vậy về sau, anh quen với việc này như thế nào? Anh có thể chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ nhất khi đóng vai Thái không ạ?

Đúng là 3/4 của phim thì khán giả đã cho Thái rất nhiều cái tên đáng yêu như: “Thái mê tín, "Thái ham gái", "Thái ki bo", "Thái gia trưởng” và còn nhiều nữa.

Mới đầu thì khi đọc comment của khán giả, mình thấy vui vì mình đã đạt được điều mà nhân vật mình đảm nhiệm có kết quả theo mong muốn, nhưng khi nhiều quá thì cũng thấy xót thương nhân vật, vì Quỳnh xác định nhân vật Thái cũng là rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, hết biến cố này lại đến biến cố khác nên có những lời nhận xét mình thấy là do khán giả ức chế quá mà chửi chứ thực chất cũng không đến mức đó.

Thế là đã có lúc mình phải đôi co với khán giả và cũng từng phân tích cho khán giả hiểu và thông cảm đôi chút nhưng kết quả không như ý muốn. Đúng như các cụ đúc kết “Yêu ai yêu cả đường đi, ghét ai ghét cả tông ti họ hàng”. Việc gì Thái làm có đúng cũng bị ghét (cười).

Nhưng thôi thế mới là khán giả, chính thế mới tạo cho nhân vật của mình có chỗ đứng.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất là cảnh quay Ngọc Quỳnh bị bạn diễn nhỡ may đấm thẳng vào mặt không thương tiếc, choáng váng, ù tai, chỉ thiếu mỗi nước là quỵ xuống thôi. Nhưng bạn diễn là bạn thân nên tha thứ ngay! (cười).

Diễn viên Ngọc Quỳnh: 'Nghệ thuật mãi là cái nghiệp mà Quỳnh sẽ gắn bó' - Ảnh 2

"Kỷ niệm đáng nhớ nhất là cảnh quay Ngọc Quỳnh bị bạn diễn nhỡ may đấm thẳng vào mặt không thương tiếc"

Tính cách ngoài đời của anh có nét nào giống nhân vật Thái không ạ?

Tính cách của Ngọc Quỳnh ngoài đời với nhân vật Thái thì chỉ có đôi nét thôi chứ Ngọc Quỳnh mà tương đồng hết với Thái thì... toi (cười). Ví dụ như thương yêu con cái thì Ngọc Quỳnh và Thái giống nhau đối xử với con ở nhà. Đối xử với cha mẹ, Ngọc Quỳnh cũng giống Thái, còn với vợ thì chắc chắn là không như Thái.

Khán giả thường nhận xét anh Ngọc Quỳnh trẻ trung hơn nhiều so với tuổi thực. Vậy bí quyết để anh có được sự trẻ trung đó là gì?

Thực tế ai cũng nói Quỳnh trẻ hơn so với nhân vật, có lẽ đúng là vậy. Dù mức tuổi Quỳnh và Thái là tương đồng, tầm gần 40, nhưng Thái có hình tượng của một doanh nhân, còn Ngọc Quỳnh ngoài đời thích ăn mặc trẻ trung, nếu không có công việc thì ra đường chỉ thích quần short, áo phông làm sao cho thật thoải mái.

Một điểm nữa làm cho Thái già hơn Quỳnh là toàn bộ lời thoại của Thái bị bó buộc trong khuôn khổ, ngoài việc cáu gắt, mắng nhiếc, rồi thoại công việc thì Thái không có đoạn nào thể hiện sự hồn nhiên thoải mái vui đùa bên vợ con và bạn bè.

Ngược lại, Quỳnh ngoài đời thì chỉ có nụ cười với đồng nghiệp, còn gia đình thì Quỳnh toàn trêu đùa với cả bố mẹ, vợ con, mà ngay cả hàng xóm láng giềng từ cụ 90 tuổi đến mấy nhóc học cùng con của Quỳnh cũng hay tếu táo. Vậy nên mọi người thấy trẻ trung hơn là phải, và đó cũng là bí quyết của Quỳnh để giữ tinh thần trẻ. Tinh thần trẻ thì thể xác cũng sẽ ăn theo.

Diễn viên Ngọc Quỳnh: 'Nghệ thuật mãi là cái nghiệp mà Quỳnh sẽ gắn bó' - Ảnh 3

Ngọc Quỳnh ngoài đời là một người vui vẻ, dễ gần 

Bên cạnh công việc đóng phim thì anh còn kinh doanh. Với anh, cái nào được anh ưu tiên nhiều hơn?

Phải so sánh giữa nghiệp diễn với nghề kinh doanh thì với Quỳnh, kinh doanh mang lại vật chất để nuôi thể xác, còn nghệ thuật mới là nguồn năng lượng chính để dưỡng cho tinh thần của Quỳnh.

Vậy nên nghệ thuật vẫn mãi là cái nghiệp mà Quỳnh sẽ gắn bó, còn kinh doanh chỉ là thời vụ, và nếu nghiệp diễn nuôi được bản thân tốt thì Quỳnh cũng chẳng thích kinh doanh nữa.

Từ bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái”, anh có lời nào muốn gửi gắm đến cánh mày râu không ạ?

Nói là từ phim “Hoa hồng trên ngực trái”, Quỳnh có lời gì nhắn nhủ với giới mày râu không? Câu này Quỳnh chẳng trả lời thì ai cũng biết rồi, nhưng vẫn có một nét nhỏ muốn gửi đến phái mạnh là: Hãy trân trọng những gì đang có, vì khi mất đi rồi thì sẽ hối hận muộn màng.

Diễn viên Ngọc Quỳnh: 'Nghệ thuật mãi là cái nghiệp mà Quỳnh sẽ gắn bó' - Ảnh 4

"Ngọc Quỳnh xin gửi lời chúc một năm mới tràn đầy năng lượng tích cực để bước vào Canh Tý 2020 với một cơ thể khoẻ mạnh, công việc thành công và gia đình viên mãn"

Tết Nguyên đán 2020 đã đến, anh có lời nào muốn gửi gắm đến độc giả?

2020 kề cận rồi, Ngọc Quỳnh xin gửi lời chúc một năm mới tràn đầy năng lượng tích cực để bước vào Canh Tý 2020 với một cơ thể khoẻ mạnh, công việc thành công và gia đình viên mãn.

Anh có thể chia sẻ với khán giả một vài dự định trong thời gian tới của mình?

Dự định sang năm 2020 của Ngọc Quỳnh là: Hoàn thành tốt công việc của Nhà hát Kịch Hà Nội, có thêm vai diễn màu sắc khác đến với khán giả truyền hình và đạt doanh số bán hàng gấp 2 lần năm 2019. Vậy là ước mơ đã đủ (cười).

Cảm ơn anh về những chia sẻ trên. Chúc anh 1 năm mới luôn tràn đầy sức khỏe, may mắn, thành công và hạnh phúc!

Minh Huệ

Tin liên quan

Diễn viên Anh Vũ: Tôi đã chuẩn bị kỳ nghỉ để có một cái Tết trọn vẹn bên gia đình

Anh Vũ là diễn viên quen thuộc của khán giả xem phim truyền hình. Sau nhiều năm quay lại với...

Diễn viên Khánh Ngô: Hương Giang động viên giúp tôi tự tin theo đuổi đam mê nghệ thuật

Khánh Ngô là gương diễn viên trẻ có tài năng đang được khán giả yêu mến hiện nay. Thời gian...

Diễn viên Bella Mai: Tôi không có hình mẫu lý tưởng để tìm bạn trai

Bella Mai là diễn viên có khả năng diễn xuất rất tự nhiên và tinh tế ở cả phim truyền...

Diễn viên Hùng Thuận: Người yêu hiện tại hiểu và chia sẻ với tôi mọi việc trong cuộc sống

Hùng Thuận là diễn viên được mọi người yêu mến với lối diễn xuất nhẹ nhàng, tinh tế.

Diễn viên Huỳnh Hồng Loan: Tôi chấp nhận đánh đổi thanh xuân cho vai diễn

Sau một thời gian vắng bóng nghệ thuật, gần đây Hồng Loan trở lại với phim ảnh qua vai Cúc...

Diễn viên Trần Phong: Đoạn cuối phim 'Mắt Biếc' khiến tôi ray rứt

Ở thời điểm hiện tại, cái tên Trần Phong đang được khán giả quan tâm rất nhiều bởi vai diễn...

Diễn viên Hữu Tín: Tôi chỉ mong cha mẹ có thật nhiều sức khỏe để sống với mình thật lâu

Không chỉ nổi lên với những vai diễn hài hước, có chiều sâu, Hữu Tín còn được biết đến là...

Tin mới nhất