Một chị cho biết, chị đã cưới chồng được 15 năm và đến giờ chị vẫn không hình dung được “chuyện đó” diễn ra thế nào. Vì khi gần gũi, bao giờ hai vợ chồng chị cũng tắt đèn tối om và chồng chị hành động một mình, còn chị cứ cắn răng chịu đựng. Mọi việc diễn ra chị chỉ cảm giác “kỳ quái” chứ không vui sướng gì. Nhưng chị vẫn tò mò tại sao nhiều người lại thích thú ân ái như vậy?

Còn một chị buồn chán vì 20 năm chồng vẫn “áp bức” mình một cách “cổ điển”. Đến một ngày kia, chị mạnh dạn mặc một bộ đồ lót sexy, bật đèn và chủ động quyến rũ chồng thì bị chồng hất văng vào tường. Sau đó anh ta không tiếc lời mắng chửi chị lăng loàn và nghi ngờ chị học thói dâm đãng đó của “thằng khác”. Và từ đó, chị cảm thấy thực sự suy sụp, cảm thấy tự nghi ngờ về chính nhân cách của mình.

Giấu diếm, che đậy, nhiều cặp vợ chồng đang "làm yêu" một cách bất mãn.

Lại có anh bất lực với vợ trẻ nên tưởng mình “hỏng”. Tuy nhiên, một thời gian sau, anh lại cặp bồ với một phụ nữ hơn mình 5 tuổi và già hơn vợ mình tới 15 tuổi. Anh này cho biết vợ quá dạn dĩ, luôn có những cử chỉ mà theo anh ta là “phóng đãng” khiến anh cảm thấy “ớn”. “Tôi cảm giác cô ấy giống như con trăn quấn lấy tôi, khiến tôi cảm thấy không được tự tin để “hành động” – anh ấy tâm sự. Trong khi đó, người phụ nữ hơn tuổi kia luôn dịu dàng, tinh tế và để cho anh chủ động. Điều này khiến cho anh ấy cảm thấy mạnh mẽ, tràn trề sinh lực.

Cũng rất nhiều người đàn ông khủng hoảng về chuyện mình chỉ được 5-7 phút, trong khi “chúng nó” chém rằng “một đêm 7 lần, một lần “1 hiệp bóng đá”.

Không có vấn đề cuộc sống nào rắc rối và nhiều tò mò, phấn khích như “chuyện ấy”. Cho rằng tình dục là bản năng, rất “con” nên nhiều người không dám bộc lộ suy nghĩ thật, hành vi thật của mình. Họ sợ bị đánh giá là không người, không đẹp, không văn minh, không tử tế. Có người cho rằng chuyện tình dục thật đáng xấu hổ, xấu xí phải giấu nhẹm đi, phải “tắt đèn” khi gần gũi với bạn tình. Lại có người nghĩ tình dục đơn giản như cơm ăn, nước uống, thích phải làm, muốn thì phải giải quyết.

Không sai nếu nói "điểm G nằm trên não".

Vì giấu diếm, xấu hổ, ít người tự tin trang bị cho mình kiến thức nền về tình dục. Do đó, họ không đủ tự tin, thiếu cởi mở chia sẻ với bạn tình. Để rồi, nhiều người đến già vẫn hiểu về tình dục một cách lờ nhờ, hành động dè dặt và giữa bạn đời vẫn yêu nhau một cách “ông gà bà vịt”.

Điều đó khiến cho tình dục đối với người này là khoái cảm, là tình yêu, đối với người khác lại là nỗi ám ảnh tệ hại. Tình dục có thể đem lại cho người ta niềm hân hoan, vui sống, hứng khởi sáng tạo nhưng cũng có thể tước đi của người ta mọi ánh sáng của niềm vui, sự tin tưởng và tôn trọng bản thân. Tước đi của họ những giá trị sống, những giá trị về tình yêu và niềm tin, những giá trị khiến cho chúng ta tồn tại như một con người.

Theo TS Khuất Thu Hồng – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển xã hội ISDS, nhiều người Việt luôn luôn bị giằng xé bởi những nỗi nghi ngại (bị đánh giá về đạo đức, bị cười cợt, không đúng) và niềm mong đợi (được yêu thương, thoả mãn và hiểu biết đúng về thân thể mình). Vì nghi ngại nên họ không dám tìm hiểu, tự kiềm chế hoặc lừa dối bản thân, không dám tìm kiếm khoái cảm, không dám thể hiện ham muốn với người mình yêu thương đúng như những gì họ tưởng tượng trong sâu thẳm của trái tim mình. Điều đó có thể dẫn đến sự dốt nát, đến nguy cơ bệnh tật, đến tổn thương về tâm lý và cả sự bất hạnh. Không ít người vừa thực hành tình dục, vừa nghi ngại, lo lắng, sợ hãi vì không hiểu chính mình và bạn tình.

Sự hài hước luôn là liều thuốc tốt nhất để "khởi động".

Nếu bạn từng đọc cuốn Cô đơn trên mạng của Janusz Leon Wiśniewski bạn sẽ tìm thấy Jennifer và khái niệm "điểm G của tôi nằm ở não”. Đối với Jennifer, khi cô ấy đạt được sự tin tưởng, yêu thương, thấu hiểu, khi não cô ấy rung lên tình yêu thì cô ấy luôn đạt được khoái cảm, có khi chưa cần “make love”. Và khi chia tay người yêu, cô ấy có nhiều bạn trai nhưng cho dù họ tìm kiếm và làm đủ cách phía dưới thân thể cô thì phía trên (trong đầu) cô vẫn cô đơn.

Bởi vì chỉ khi thật tin tưởng và yêu thương, phụ nữ và đàn ông mới cảm nhận được điểm G của nhau.