1. Chọn giày đúng size

Diện giày cao gót khiến bàn chân của bạn chịu một áp lực lớn do trọng lượng cơ thể dồn nén xuống phía dưới. Vì thế, nếu bạn cố nhét đôi chân của mình vào những đôi giày size bé thì chẳng khác nào đang tự làm khổ chính mình. Đừng nghĩ rằng cố đi một thời gian giày sẽ rộng ra nhé, phần da chân, mắt cá chân của bạn sẽ bị tổn hại nghiêm trọng đấy.

Đi giày cao gót suốt ngày mà không biết 10 mẹo này để không bị đau chân, phồng chân thì quá phí - Ảnh 1

Mua giày chật luôn là một sai lầm, đừng vì ham rẻ hay đẹp mà chọn một đôi giày nhỏ hơn size của mình nhé. Đôi giày vừa vặn sẽ giúp bạn bảo vệ đôi chân và tự tin hơn.

2. Độ dốc vừa phải

Không nên lựa chọn những đôi giày cao gót có độ dốc thẳng đứng, giày gót quá nhọn để giảm áp lực lên đôi chân. Khi đi giày cao gót có độ dốc cao, không chỉ phần chân mà lưng của bạn cũng bị ảnh hưởng đấy.

Đi giày cao gót suốt ngày mà không biết 10 mẹo này để không bị đau chân, phồng chân thì quá phí - Ảnh 2

3. Dùng băng cá nhân

Dùng một miếng băng cá nhân cố định hai ngón tay lại với nhau như hình dưới đây trước khi đi giày cao gót sẽ giúp bạn đi giày thoải mái cả ngày mà không lo đau hay phồng rộp chân.

Đi giày cao gót suốt ngày mà không biết 10 mẹo này để không bị đau chân, phồng chân thì quá phí - Ảnh 3

4. Sử dụng lót giày

Miếng lót silicone sẽ giúp giữ đôi chân cố định bên trong và không bị trượt về phía trước quá nhiều. Nếu bạn đang vội, hãy sử dụng giấy nhám chà nhẹ phần đế giày để giảm bớt ma sát khi đi giày nhé.

Đi giày cao gót suốt ngày mà không biết 10 mẹo này để không bị đau chân, phồng chân thì quá phí - Ảnh 4

5. Hạn chế đi giày cao khi phải hoạt động liên tục

Giày cao gót dù có đi vừa chân đến đâu cũng dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi nếu đeo liên tục trong một khoảng thời gian dài. Thỉnh thoảng có thể thay bằng giày bệt hoặc giày thể thao, trông bạn vẫn rất năng động và quyến rũ.

Đi giày cao gót suốt ngày mà không biết 10 mẹo này để không bị đau chân, phồng chân thì quá phí - Ảnh 5

6. Bước cho đúng

Khi đi giày cao gót, bạn lưu ý không đặt mũi chân xuống trước đế giày hoặc đặt mũi và đế giày chạm đất cùng lúc mà hãy đặt gót giày xuống trước, sau đó mới tới lòng bàn chân. Bước đi của bạn sẽ uyển chuyển hơn hẳn.

Đi giày cao gót suốt ngày mà không biết 10 mẹo này để không bị đau chân, phồng chân thì quá phí - Ảnh 6

7. Đi lại trên giày mới để kiểm tra

Nếu bạn định mang một đôi giày cao gót mới đến một cuộc phỏng vấn, đám cưới hoặc tham gia một sự kiện nào đó thì nên kiểm tra chúng một vài lần để đảm bảo chúng không là nguyên nhân khiến bạn không thoải mái.

Đi giày cao gót suốt ngày mà không biết 10 mẹo này để không bị đau chân, phồng chân thì quá phí - Ảnh 7

8. Không đứng quá lâu khi đi giày cao gót

Hãy hạn chế đứng quá lâu trên giày cao gót ít nhất có thể. Nếu thường xuyên phải mang giày, hãy để đôi chân được nghỉ ngơi vài phút, tháo giày ra và massage nhẹ nhàng để các mạch máu ở ngón chân được lưu thông.

Đi giày cao gót suốt ngày mà không biết 10 mẹo này để không bị đau chân, phồng chân thì quá phí - Ảnh 8

9. Giữ thẳng lưng

Không ít phụ nữ bị đau lưng vì không đi giày đúng cách. Một lời khuyên cho các quý cô là nên giữ lưng thẳng ở từng bước đi, điều này vừa giúp giảm áp lực lên chân và lưng, vừa giúp bạn trông thanh lịch hơn khi diện giày cao gót.

Đi giày cao gót suốt ngày mà không biết 10 mẹo này để không bị đau chân, phồng chân thì quá phí - Ảnh 9

10. Tập Yoga

Tập Yoga không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho những người thường xuyên mang giày cao gót. Hãy dành thời gian tham gia một khóa học yoga vì nó sẽ không chỉ giúp bạn săn chắc cơ bắp mà còn giúp bạn có ý thức hơn về tất cả những gì đang xảy ra trong cơ thể mình.

Đi giày cao gót suốt ngày mà không biết 10 mẹo này để không bị đau chân, phồng chân thì quá phí - Ảnh 10