Người dân vùng quê Phú Cường, Sóc Sơn (Hà Nội) vẫn còn đang bàng hoàng với vụ án chồng giết vợ vào đêm rằm tháng 7 vừa qua.

Sự việc xảy ra vào đêm ngày 5/9/2017. Nghi phạm sát hại vợ là ông Vũ Xuân Tuấn, nạn nhân là bà Nguyễn Thị Minh Phương (53 tuổi). Hiện trường xảy ra vụ án là căn nhà thuộc Khu tập thể hàng không giáo viên tại thôn Thụy Hương, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn (Hà Nội). 

Trong đêm xảy ra án mạng, ông Tuấn đã dùng dao chém vào cổ vợ rồi đâm nhiều nhát lên người khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau đó, ông Tuấn dùng chăn quấn quanh thi thể rồi đặt lên giường ngủ đến sáng.

Đến sáng ngày 6/9/2017, người chồng gọi điện thoại cho con trai lớn thú nhận đã sát hại vợ rồi đến cơ quan công an đầu thú.

Đêm rằm tháng 7, chồng dùng dao đâm vợ nhiều nhát rồi đặt thi thể lên giường ngủ đến sáng - Ảnh 1
Căn nhà 4 tầng tại xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn (Hà Nội), nơi xảy ra án mạng kinh hoàng - Ảnh: Internet

Theo thông tin từ Emdep, vợ chồng ông Tuấn đang làm việc tại sân bay, hai con trai đều đã trưởng thành. Con trai lớn đã kết hôn và ra ở riêng, cậu trai út đang học đại học. Căn nhà hiện tại của hai vợ chồng là của bố mẹ bà Phương, tức là ông Tuấn đang ở rể. Tuy nhiên, ông Châu (bố bà Phương) sống tại ngôi nhà trệt bên cạnh mà không ở cùng hai vợ chồng.

Ông N., hàng xóm của gia đình nạn nhân chia sẻ: “Sự việc xảy ra quá đột ngột và bất ngờ, người dân xung quanh vẫn còn vô cùng bàng hoàng. Bà Phương là người rất khéo léo, tháo vát, thân thiện với hàng xóm nên rất được lòng mọi người. Còn ông Tuấn thì sống khép kín hơn, ít giao du với mọi người nhưng sống cũng không đến nỗi”.

Người hàng xóm này tiết lộ thêm, dù sự nghiệp ổn định, con cái đều khôn lớn, thành đạt nhưng ông Tuấn và bà Phương thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

“Nhiều năm qua, hàng xóm xung quanh thường xuyên nghe thấy tiếng cãi vã của vợ chồng bà Phương. Nhưng những trận cãi vã ấy không lớn, chỉ là lời qua tiếng lại. Nhưng không biết có khúc mắc gì mà ông Tuấn lại có hành động dại dột đến thế” – ông N. bày tỏ.

Đêm rằm tháng 7, chồng dùng dao đâm vợ nhiều nhát rồi đặt thi thể lên giường ngủ đến sáng - Ảnh 2
Bố bà Phương năm nay đã gần 80 tuổi đau xót đưa tiễn con gái - Ảnh: Internet

Bà M., một người hàng xóm khác cho biết, mặc dù sống khép kín nhưng ông Tuấn có tính mê cờ bạc, cá độ nổi tiếng khắp thôn.

“Tôi có nghe nói thời gian qua bà Phương đã phải mang tiền đi trả nợ cho chồng vì cờ bạc. Căn nhà 4 tầng to như thế nhưng vợ chồng con trai cả vẫn quyết định dọn ra ngoài vì chán cảnh bố mẹ cãi nhau. Tuy nguyên nhân vẫn chưa được công an công bố nhưng có lẽ khả năng lớn là do bà Phương cự cãi, ông Tuấn không kiềm chế được đã ra tay”- bà M. chia sẻ.

Tuy biết chính con rể là người sát hại con gái mình nhưng ông Châu vẫn mong muốn chính quyền giảm án phạt cho ông Tuấn. "Sự việc xảy ra như thế không ai muốn. Bản thân tôi và các cháu là những người đau lòng nhất. Nhưng tôi vẫn mong có thể giảm án cho Tuấn. Tôi tin bản án lương tâm mới là thứ khiến con người quay đầu và hối hận" - ông Châu nói.

Hiện tại lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên Công an TP.Hà Nội để mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.