Theo các số liệu thống kê thực tế, có 1/3 số người được hỏi thừa nhận cảm thấy đau đầu gối mỗi khi quan hệ tình dục. Sự đau đớn, khó chịu về mặt thể xác này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng “cuộc yêu”. Dưới đây là một số biện pháp giúp bạn tránh được cảm giác đau đớn này.

Thường xuyên tập luyện thể thao

Việc vận động thể lực thường xuyên sẽ giúp cơ bắp trở nên linh hoạt hơn và hạn chế những cơn đau đầu gối
Việc vận động thể lực thường xuyên sẽ giúp cơ bắp trở nên linh hoạt hơn và hạn chế những cơn đau đầu gối. Ảnh minh họa: Internet

Việc vận động thể lực thường xuyên sẽ giúp cơ bắp trở nên linh hoạt hơn và hạn chế những cơn đau đầu gối mỗi khi ân ái. Vì vậy hàng ngày bạn nên thường xuyên tập thể dục để xương khớp, cơ bắp chuyển động linh hoạt. Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 10 phút mỗi ngày để tập thể thao.

Dùng gối kê trong khi “yêu”

Đây là một trong những gợi ý tuyệt vời cho bạn khi “yêu”. Bạn có thể dùng một chiếc gối hoặc chăn để kê khu vực đầu gối, thắt lưng để có được sự thoải mái nhất, giảm đau và hạn chế sự cọ xát. Ngoài ra, khi đã bước vào cao trào “cuộc yêu”, hãy chọn một tư thế quan hệ ổn định nhất, tránh phải ngắt quãng hay dừng “giữa hiệp” để điều chỉnh lại vị trí.

Tắm nước ấm

Hơi nóng từ nước có thể giúp bạn giảm những cơn đau hiệu quả
Hơi nóng từ nước có thể giúp bạn giảm những cơn đau hiệu quả. Ảnh minh họa: Internet

Hơi nóng từ nước có thể giúp bạn giảm những cơn đau hiệu quả. Do đó, bạn nên thử tắm một chút nước ấm trước thời điểm diễn ra “cuộc yêu”. Hơn nữa ngâm mình trong làn nước ấm còn giúp cơ thể thư giãn, lấy lại cân bằng sau ngày dài làm việc. Bằng cách này, các khớp xương, cơ bắp cũng được thư giãn và giảm cơn đau khi quan hệ.

Lựa chọn đúng vị trí, tư thế khi quan hệ

Khi “hành sự”, chị em nên giữ chân mở rộng để hạn chế tối đa trọng lượng đè nặng lên đầu gối. Nếu khu vực đầu gối đang bị đau, đừng nên gượng ép bản thân phải “yêu” ở tư thế phải tì gối xuống giường.

Quan hệ tình dục vào buổi sáng

Điều hữu ích tiếp theo có khả năng hỗ trợ giảm đau rất nhiều cho các cặp đôi đó chính là thay đổi thời điểm quan hệ. Nếu trước đây bạn luôn “gần gũi” với nhau vào ban đêm, hãy thử thay đổi thời gian thân mật vào sáng sớm. Vì đây là thời điểm hàm lượng testosterone có nồng độ cao nhất trong ngày.

Hơn nữa, trong suốt cả ngày, đầu gối của bạn phải chịu gánh một trọng lượng khá lớn, nhất là với những người làm việc phải di chuyển, hay đứng nhiều. Vì vậy cơ thể cần thời gian để đôi chân được nghỉ ngơi.