Mướp đắng là một trong những loại rau đa dụng, giàu dinh dưỡng và là phương thuốc đặc trị rất nhiều bệnh. Không  những tốt cho sức khỏe, loại rau quả này còn mang bí quyết làm đẹp hữu ích cho chị em phụ nữ. 

Vị đắng của trái mướp đắng giúp thanh nhiệt giải độc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, có tác dụng rất tốt cho chị em làm đẹp như: hỗ trợ trị mụn cho phái đẹp ở thời kỳ thanh xuân, làm cho da sáng mịn, trắng trẻo, là vũ khí cực tốt để bảo vệ làn da.

Trẻ đẹp và sống vui hơn nhờ mướp đắng

Nếu mỗi ngày, chị em chăm chỉ uống một ly nước trà mướp đắng hoặc nước ép của trái này, hiệu quả cho làn da sáng mịn, mềm mướt sẽ đẩy lùi mọi lão hóa.

Cách làm nước uống giúp bạn trẻ lâu từ mướp đắng:

Trà mướp đắng

Bạn cắt mướp đắng thành những miếng mỏng từ 1-2 mm, cho lên chảo đảo đi đảo lại cho khô nước. Mướp khô xong sẽ chuyển thành màu nâu, để nguội sau đó bạn cho vào hộp đậy kín, cất trong ngăn lạnh của tủ lạnh. Mướp đắng sấy khô có thể để được 2 tháng.

Khi uống, bạn lấy ra cho nước nóng vào pha như pha trà bình thường, mỗi ngày uống 3 - 4 ly, bạn sẽ sớm nhânn thấy sự trẻ hóa của làn da.
Một vài tách trà mướp đắng giúp cho làn da bạn trẻ trung

Nước ép mướp đắng

Mướp đắng rửa sạch, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn mướp đắng sau đó dùng lưới lọc hoặc vải lọc để trong cốc chắt nước ra từ máy xay. Thêm vào nửa cốc nước hoặc lượng nước phù hợp với khẩu vị của bạn.

Trẻ ra cả chục tuổi nhờ nước uống từ mướp đắng

Nếu bạn sợ vị đắng của mướp đắng, bạn có thể thêm nước chanh hoặc táo ép để làm dịu vị đắng cho dễ uống. Mỗi ngày uống nửa ly hoặc 1 ly là có tác dụng rồi.