Trẻ nhỏ thường dễ gặp nhiều vấn đề về bệnh đường hô hấp do thời tiết thay đổi, khói bụi, sức đề kháng và khả năng miễn dịch kém. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn về sức khỏe của bé sau này.

Ảnh minh họa: Internet

Trong thực tế, chỉ với một ly nước từ yến mạch sẽ giúp bé của bạn loại bỏ chất nhầy có trong phổi, giảm dần các cơn ho, giúp khôi phục và tăng cường khả năng miễn dịch của bé.

Hãy thử áp dụng loại nước “nhiệm màu” này cho bé nhà bạn nhé!

Nguyên liệu:

- 1 chén vỏ yến mạch

- 1 chén đường

- 1 chén nước

Cách thực hiện:

- Rửa sạch yến mạch, đặt yến mạch đã rửa vào một cái xoong. Sau đó, cho thêm vào một chén đường và 1 chén nước để tạo thành một hỗn hợp. Đun sôi hỗn hợp trong vòng vài phút. Thời gian tốt nhất để nấu hỗn hợp này là vào buổi tối và bạn hãy để hỗn hợp qua một đêm.

- Sáng hôm sau, bạn có thể chắt nước yến mạch đã nấu vào một lọ thủy tinh nhỏ và bảo quản nó trong tủ lạnh. Với mỗi lần thực hiện, loại nước này có thể sử dụng được trong 4 – 5 ngày sau đó.

Ảnh minh họa (nguồn: healthyfoodplace)

Cách sử dụng:

Mỗi buổi sáng, bạn hãy cho trẻ uống một ly nhỏ 30ml nước yến mạch trước bữa ăn. Áp dụng phương pháp này vào mỗi buổi sáng trong 40 ngày liên tiếp.

Sau khi thực hiện xong chu kì đầu, bạn hãy cho bé dừng uống trong 15 ngày rồi lại tiếp tục áp dụng phương pháp này vào mỗi buổi sáng trong 40 ngày tiếp theo.

Khi sử dụng nước yến mạch mỗi ngày, những chất nhầy có trong phổi của trẻ sẽ được đẩy ra khỏi cơ thể, giúp trẻ tránh các bệnh về hô hấp và khôi phục khả năng miễn dịch của trẻ.

Điều quan trọng nhất bạn nên nhớ là không được bỏ sót một ngày nào trong mỗi chu kì khi áp dụng phương pháp trên. Để bé uống nước yến mạch vào mỗi sáng trước khi ăn và kiên trì sử dụng trong 40 ngày kể từ ngày áp dụng. Sau đó tạm dừng 15 ngày và tiếp tục uống trong 40 ngày.

Một khi trẻ nhỏ đã sử dụng loại nước này theo 2 chu kì như trên, trẻ sẽ được nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch. Bé nhà bạn sẽ không dễ bị cảm lạnh, viêm phổi hay bị các loại virut gây bệnh khác tấn công.