Phụ Nữ Sức Khỏe

Đây chính là cách làm món chân giò nấu giả cầy thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị nhất

Đây chính là cách làm món chân giò nấu giả cầy thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị nhất mà ai cũng cần giắt lưng.

Mùi thơm đậm đà của giềng mẻ quyện với mùi thơm bùi của thịt chân giò làm nên vị đặc trưng của món chân giò giả cầy ngon thứ thiệt. Ăn cùng với cơm hoặc bún đều ngon cả.

Đây chính là cách làm món chân giò nấu giả cầy thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị nhất - Ảnh 1

Chân giò nấu giả cày

Nguyên liệu chuẩn bị

- Chân giò heo để thơm ngon thì bạn nên mua chân trước

- Riềng (1 củ), sả (khoảng 12 nhánh), lá tắt (hay lá cam bù cũng được), ớt cay

- Gia vị: nước mắm, mì chính, đường, muối, ớt cay, mật (đặc biệt là mật mía sẽ khiến cho món ăn ngon hơn)

Cách làm:

- Khi mua chân giò mua về cần được đem thui. Bước này đóng vai trò rất quan trọng vì nó sẽ khiến cho món ăn trở nên giòn, mềm và không hôi. Để thui chân giò, bạn có thể dùng rơm, bã mía hoặc dùng báo thì da sẽ giòn (tuyệt đối không nên thui trên bếp ga). Chân giò phải được thui vàng ươm.

-Sau khi đốt xong, chân giò sẽ được rửa sạch, lóc thịt và chặt thịt miếng vừa ăn.

-Riềng và sả, ớt cay cũng được rửa sạch và băm nhỏ. Lá tắt rửa sạch và xé nhỏ.

- Bạn tiến hành ướp thịt với riềng, sả, mì chính, bột nêm, nước mắm, mắm tôm, mật tùy vào khẩu vị của mỗi người. Để cho thịt nhanh mềm, bạn nên cho một ít rượu trắng vào, đảo đều và ướp trong vòng 30 phút.

-Tiếp theo, bạn cho thịt vào nồi, đảo đều cho đến khi thịt săn lại rồi đổ cho nước vào đun. Bạn đun cho đến khi thịt chín nhừ, xương mềm mục, có mùi thơm đặc trưng là được. Tuy nhiên, để món chân giò nấu giả cầy ngon thì bạn nên sử dụng nước chè xanh.

-Cuối cùng, bạn múc chân giò ra bát và ăn cùng với cơm trắng. Đó sẽ là một món ăn tuyệt vời.

Đây chính là cách làm món chân giò nấu giả cầy thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị nhất - Ảnh 2

Món chân giò giả cầy là món phổ biến nhưng không phải ai cũng biết làm và làm ngon, bạn nhớ ướp đúng tỷ lệ và phải thui thì cách nấu chân giò giả cầy thơm, ngon và hấp dẫn nhé. Ngày mưa mát mà ăn cơm với thịt chân giò giả cầy cùng rau muống luộc dầm sấu chua chua thì quả là ngon tuyệt vời.

Theo Khoevadep

Tin liên quan

Hấp thịt lợn theo kiểu Quảng Đông 'ngon cơm, lạ miệng' cho ngày Tết thêm đầm ấm

Trong số những món ngon ngày Tết không thể không kể đến món thịt lợn mà ai cũng thích. Nhưng...

Suýt thiệt mạng vì dọn nhà ngày Tết, "sát thủ" này có thể ẩn chứa ngay trong nhà

Dọn dẹp nhà cửa ngày Tết là điều mọi người thường làm vào dịp cuối năm. Tuy nhiên mọi người...

Nắm vững 9 mẹo nấu ăn rất đỉnh này để ngày Tết không hoang mang

Tết cổ truyền đang đến gần, theo phong tục của người Việt, trong 3 ngày Tết việc nấu ăn là...

Cách nấu nước sâm rong biển giải nhiệt cơ thể

Sâm rong biển là thức uống được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là vào thời điểm nắng nóng. Nước...

Mách chị em cách đồ xôi gấc ngon ngọt, đẹp mắt vào dịp lễ Tết

Xôi gấc là món ăn truyền thống Việt Nam. Màu đỏ của xôi gấc tượng trưng cho điều may mắn,...

Cách giữ hoa tươi, lâu tàn suốt mùa Tết

Chơi hoa tươi ngày tết là sở thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, điều khiến cho nhiều người phân...

Cách nấu lẩu cá chua cay thơm ngon và hấp dẫn ngay tại nhà

Cách nấu lẩu cá chua cay có vô vàn công thức khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn...

Cách cắm hoa lay ơn ngày Tết để cầu mong may mắn cả năm

Vào dịp Tết, người người nhà nhà thường có thói quen mua hoa lay ơn về trang trí vừa để...

Cách nấu sườn chua ngọt ngon, đậm vị cho bữa cơm gia đình

Cách nấu sườn chua ngọt ngon có rất nhiều, tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn có thể kết...

Mách nhỏ chị em những cách cắm hoa ly ngày Tết tươi lâu

Hoa ly (còn gọi là hoa lily) là loại hoa phổ biến và thường được các gia đình lựa chọn...

Tin mới nhất