Nguyên liệu:

- 1 miếng đậu phụ to

- 2 quả trứng gà luộc, bóc vỏ; 20g hành lá; 20g gừng; 20g hạt tiêu đen; 2 mảnh quế; 3 bông hoa hồi; 15ml xì dầu; 750ml nước; 2 lá nguyệt quế; 50g đường, muối vừa ăn

Đậu phụ kho trứng đậm đà, ấm áp - Ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho đậu vào chiên vàng hai mặt.

Đậu phụ kho trứng đậm đà, ấm áp - Ảnh 2

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, sau đó cho các nguyên liệu làm gia vị vào, trừ đậu và trứng.

Bước 4: Sau khi đun sôi, thêm trứng và đậu vào, nấu trong 20-30 phút là tắt bếp.

Đậu phụ kho trứng đậm đà, ấm áp - Ảnh 3

Sau đó, cho đậu phụ kho trứng ra đĩa, bổ đôi trứng ra rồi thưởng thức với cơm trắng nhé!

Đậu phụ kho trứng đậm đà, ấm áp - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ kho trứng!