Phụ Nữ Sức Khỏe

Dấu hiệu và cách chữa bệnh “ngoại tình tư tưởng” ở đàn ông và phụ nữ ai cũng nên biết để tránh

Đôi khi trong cuộc hôn nhân của vợ hoặc chồng, cả hai đều cảm thấy chán nhau, không hài lòng về nhau mà luôn đem một người nào đó lạ hoặc đem ra so sánh. Hãy coi chừng, vì đó là dấu hiệu của bệnh “ngoại tình tư tưởng”.

Mệt mỏi vì chồng/vợ luôn mang người lạ ra so sánh

Tiên luôn cảm thấy mệt mỏi vì thời gian gần đây, lão chồng của Tiên thường hay phàn nàn, ca thán về việc trông vợ lúc nào cũng xấu xí. Trong khi đó, Tiên làm việc văn phòng, lại bận rộn chăm con nhỏ không còn thời gian chăm chút cho bản thân.

Số tần suất chồng của Tiên phàn nàn ngày càng nhiều khiến Tiên luôn bí bách. Chưa kể, có những lần hai vợ chồng đang ngủ, chồng cô mê sảng rồi cười tủm một mình.  

Nghĩ chồng có “bồ nhí” bên ngoài, nên Tiên đã lập sẵn kế hoạch để tìm hiểu, xem tại sao thời gian gần đây chồng mình lại thay đổi thái độ, lạnh nhạt vợ con.

Nhưng, hai tuần trôi qua Tiên cũng không tìm ra được chồng có cô nhân tình nào bên ngoài. Tiên đang rất rối như tơ vò không biết lý do vì sao chồng hay phàn nàn, ca thán và có biểu hiện lạ.

Dấu hiệu và cách chữa bệnh “ngoại tình tư tưởng” ở đàn ông và phụ nữ ai cũng nên biết để tránh - Ảnh 1
Mệt mỏi vì đối phương có biểu hiện lạ, thường so sánh chán vợ, chán chồng (Ảnh minh hoạ).

Tương tự như chuyện vợ chồng Tiên, Nam cũng cảm thấy khó chiều cô vợ của mình, khi anh làm gì cũng bị vợ phàn nàn, chưa kể thi thoảng còn đem anh ra so sánh với anh rể “đấy, anh xem, anh Hưng lúc nào cũng chiều vợ, tâm lý với vợ như thế, còn anh thì chẳng được nước gì”.

Nam chia sẻ anh đi làm cả ngày, công việc rất bận rộn nên không có thời gian để quan tâm, chăm sóc vợ. Nhưng vợ phải là người hiểu, thông cảm cho anh, ở bên động viên. 

Vì những so sánh vô lý của vợ, Nam và vợ đã cãi nhau tay đôi, cả tuần trời Nam không thèm nói chuyện với vợ, không khí gia đình vô cùng căng thẳng.

Đem những tâm sự của mình nói với người bạn, Nam được người bạn tư vấn và cho rằng, có thể tiêu chuẩn về một người chồng hoàn hảo của vợ Nam đang có vấn đề, và anh cần phải nói chuyện với vợ về những lần anh được đem ra so sánh với một người lạ mà anh không biết để tìm hướng giải quyết.

Nhưng, quả thật cả Tiên và Nam đều cảm thấy rất khó hiểu và không biết phải làm thế nào để tránh khỏi những trách móc, hờn dỗi vô cớ từ đối phương?

Chuyên gia giải mã

Trước những câu chuyện cụ thể trên, chuyên gia tâm lý Lê Thị Tuý, Trung tâm tư vấn tuổi trẻ hạnh phúc chia sẻ: “Biểu hiện ngoại tình tư tưởng hầu như ai cũng có nhưng ở các mức độ khác nhau. Có người ở tư tưởng thoáng qua, trong phút nào đó hồi tỉnh lại ngay và nghĩ đến trách nhiệm của mình.  

Ngoại tình tư tưởng có nghĩa là khi vợ hoặc chồng chung sống với nhau, nhưng trong đầu lúc nào cũng luôn nghĩ đến người khác, mẫu người tình lý tưởng của mình. Khi lấy một người cụ thể nào đó làm vợ, làm chồng thì lại chưa thấy ưng ý, nên lúc nào cũng luôn tơ tưởng đến người phụ nữ, người đàn ông khác.  

Về mặt tâm lý, ngoại tình tư tưởng không có tội, vì chưa có hành vi cụ thể”.

Dấu hiệu và cách chữa bệnh “ngoại tình tư tưởng” ở đàn ông và phụ nữ ai cũng nên biết để tránh - Ảnh 2
Chuyên gia tâm lý Lê Thị Tuý cho rằng để đối phương bớt "ngoại tình tư tưởng", cả hai cần phải thay đổi, vun đắp cho cuộc hôn nhân.

Tuy nhiên, chuyên gia tâm lý Lê Thị Tuý cũng cho rằng nếu tư tưởng không vững vàng, không xác định rõ và khi đã lấy chồng, lấy vợ rồi mà vẫn tơ tưởng đến những mẫu hình người tình lý tưởng, nảy ra ác cảm với người sống chung dưới một mái nhà thì cần phải điều chỉnh.

“Bắt đầu nảy ra ý tưởng thay đổi, phản bội hoặc đem vợ, chồng ra so sánh đối phương không làm mình hài lòng. Dần dần, cứ phát triển mãi, so sánh mãi và tan vỡ hạnh phúc. Chưa kể sẽ dẫn đến ngoại tình thật, liên quan đến vấn đề đạo đức, bởi lúc này không còn là bức tường ranh giới nữa”, chuyên gia Lê Thị Tuý cho biết.

Khi có những biểu hiện so sánh, cáu gắt… chuyên gia tâm lý Lê Thị Tuý cho rằng cần phải thay đổi thái độ, cách sống và tìm hiểu suy nghĩ của đối phương, thường xuyên tâm sự cùng chồng, vợ. “Không phải ngồi chờ hạnh phúc đến, mà cả vợ chồng phải xây dựng cho cuộc hôn nhân của mình. Phải có trách nhiệm và có niềm tin xây dựng gia đình thì ngoại tình tư tưởng sẽ không còn xuất hiện”, chuyên gia Lê Thị Tuý nhấn mạnh.

Thanh Hoa

Tin liên quan

Phụ nữ thời trẻ dốc hết ruột gan làm những điều này vì chồng con, về già chỉ biết dằn vặt bản thân

Phụ nữ hy sinh quá nhiều vì chồng con, khi về già nhiều người phải rơi nước mắt hối hận...

Đàn bà thông minh biết cách khiến chồng toàn tâm toàn ý với mình mãi mãi nhờ chiêu này

Đàn bà thông minh không tốn thời gian đánh ghen con giáp thứ 13, chỉ dùng những chiêu đơn giản...

Chồng vũ phu còn chửi ăn bám, vợ cay đắng ôm con về ngoại trước khi đi nói 1 câu khiến chồng ân hận cả quãng đời về sau

Đừng bao giờ khinh thường những người phụ nữ chỉ biết thầm lặng hi sinh nơi góc nhà bởi bạn...

Người thứ ba là nghiệp chứ chẳng phải duyên

Đàn ông hay phụ nữ, khi đứng trước những ngã ba đường cần dùng lí trí để suy xét. Với...

5 mẹo thần thánh ‘thả mồi - bắt cá’ chốn phòng the khiến chồng bạn thét lên trong kinh ngạc

Chuyện chăn gối là câu chuyện muôn đời của chị em phụ nữ khi hỏi về bí quyết giữ chồng,...

Sau khi ái ân với bồ nhí, đàn ông ngoại tình nào cũng có 4 hành động lạ này khi về nhà

Sau khi mây mưa với bồ nhí, đàn ông ngoại tình nào cũng có những hành động khác thường này...

Sau khi lên giường, chỉ đàn ông yêu thật lòng mới có thể làm được 4 điều này cho bạn

Sau những giây phút thăng hoa, đàn ông yêu thật lòng sẽ chủ động làm 4 điều này cho bạn...

Tin mới nhất