Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy trong trứng gà có chứa nhiều protein, trong khí đó bia lại có chứa ancohol (một loại tác nhân gây biến tính). Khi trứng gà kết hợp với bia thì nó sẽ được biến tính bởi ancohol có trong bia, lúc này trứng gà vừa bị biến tính ăn luôn sẽ giữ được các chất dinh dưỡng cần thiết.

Chính vì vậy, khi cho trứng gà vào bia đánh lên và uống thì sẽ hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn, thêm vào đó bia sẽ giúp kích thích tiêu hóa khiến người uống tiêu hóa tốt hơn, hấp thu tốt hơn. Từ đó, giúp bạn tăng cân một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không lo khi uống có cảm giác tanh. Dưới đây, sẽ là cách thực hiện thức uống trứng gà – bia giúp “thánh gầy” cũng phải tăng cân một cách hiệu quả:

Nguyên liệu cần có:

– 1 lon bia (hoặc 1 cốc bia tươi).

– 2 quả trứng gà.

– Cốc và thìa.

Cách làm:

– Đập trứng gà vào bát rồi dùng thìa lọc lấy phần lòng đỏ trứng cho vào cốc, đánh đều đến khi thấy tan ra thì dừng lại.

– Sau đó, đổ lon bia vào cốc chứa lòng đỏ trứng gà đã được đánh tan, lấy thìa đánh thêm 1 lần nữa để 2 nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau để tạo thành 1 hỗn hợp đồng nhất.

Cách sử dụng:

– Hãy thưởng thức ngay sau khi thực hiện xong để đạt được hiệu quả dinh dưỡng một cách cao nhất có thể.

Chú ý nho nhỏ:

– Để uống bia với trứng gà đúng cách, không gây hại đến sức khỏe thì bạn nên chọn những loại bia chuẩn, nồng độ cồn cao, tránh dùng các loại bia giả, bia kém chất lượng.

– Song song với việc sử dụng thức uống trên, bạn nên ăn uống đủ 3 bữa chính mỗi ngày, đặc biệt là bữa sáng cũng như ăn thêm 3 bữa phụ vào khoảng giữa các bữa chính giúp cơ thể nạp thêm năng lượng cần thiết.