Tình huống "bi hài" chốn phòng the

Có con trai 5 tuổi, vợ chồng Vân Anh tuy ở nhà riêng, mỗi sàn 2 phòng, mọi sinh hoạt tưởng chẳng có gì bất tiện. Vậy mà vợ chồng chị vẫn sơ sẩy để xảy ra sự cố.

Chồng chị Vân Anh làm xây dựng nên hay đi công tác xa, ít khi được ở nhà. Vì thế hôm chồng về, anh chị muốn dành trọn thời gian bên nhau. Đúng lúc nhìn thấy con trai đã ngủ say, anh "nổi hứng" nháy mắt vợ lên phòng riêng trên gác ân ái. 

“Hai vợ chồng chỉ khép cửa phòng lại mà không chốt bên trong vì nghĩ "tranh thủ" thôi. Thế mà đang trong "cuộc yêu", cả hai giật thót mình vì tiếng gọi lanh lảnh của con “Mẹ ơi”. 

Hai vợ chồng đang
Hai vợ chồng đang "yêu" thì cậu con trai bất ngờ bước vào phòng - Ảnh minh họa: Internet

Vợ chồng chị Vân Anh bất ngờ trong vài giây. Sau khi bừng tỉnh, chị nhanh trí nhéo chồng một cái thật đau làm như không có chuyện gì xảy ra. Sau đó, chị lại gần ngoắc tay con trai và đưa cậu bé ra ngoài.

“Chẳng biết làm thế nào nên vợ chồng mình cứ phải coi như chuyện bình thường thôi. Bởi càng làm ra vẻ nghiêm trọng bé sẽ càng tò mò hơn. Chỉ tìm cách đánh lạc hướng để bé quên đi. Giờ thì con đã quên và vợ chồng mình cũng cẩn thận hơn khi hành sự rồi”, chị Vân Anh chia sẻ.

Mấy hôm nay chị Thanh Hà, 27 tuổi ở Tây Hồ, Hà Nội không khỏi cảm thấy muối mặt. Cứ mỗi lần đưa con gái đi tới lớp mẫu giáo, chị lại thấy ngượng ngùng với cô bảo mẫu lớp của con.

Chuyện là mấy hôm trước, lúc đón con đi học về thì bảo mẫu ở lớp con có gọi chị Hà lại để kể 1 câu chuyện nhạy cảm. Hôm đó, cô đã thấy con gái chị đang tranh luận với các bạn về thời tiết hè năm nay nắng hơn nhiều hè năm trước. Rồi nhà các bạn có bật điều hòa không và ai chịu lạnh giỏi hơn ai.

Khi các bạn đang tranh luận như vậy, con gái chị Hà đã lôi chuyện “bắt gặp quả tang” của bố mẹ vào "cuộc yêu". Thậm chí hôm đó, cô bé còn kể chi tiết chuyện của bố mẹ với các bạn. 

“Nghe cô giáo kể lại, mình ngượng chín mặt luôn. Để xảy ra sự cố bị con bắt gặp cảnh vợ chồng khi đang đổi gió trên là lỗi của mình. Có lẽ từ giờ phải cẩn thận hơn mới được hoặc cho con ngủ say mới kéo về phòng riêng đổi gió mất”, chị Hà xấu hổ nói.

Người mẹ này cũng đang lo, không biết sau vụ này con gái chị có ấn tượng gì và có làm lệch lạc suy nghĩ cũng như tâm lý của con sau này không.

Người mẹ lo lắng về tâm lý của con khi bắt gặp cảnh nhạy cảm
Người mẹ lo lắng về tâm lý của con khi bắt gặp cảnh nhạy cảm - Ảnh minh họa: Internet

Làm gì khi bị con “bắt quả tang” lúc bố mẹ đang “hành sự”?

Dù là bố mẹ Việt hay Tây, có cẩn thận đến mấy thì trong sinh hoạt hàng ngày vẫn không tránh khỏi những lúc bất cẩn. Bởi thế khi bị con bắt gặp cảnh bố mẹ đang "yêu", bạn nên áp dụng những bí quyết sau:

Dừng chuyện ấy lại và giải thích với con: Nếu bị con bắt gặp, cha mẹ không nên căng thẳng mắng mỏ con hay đuổi con ra khỏi phòng. Điều này khiến con cảm giác đang nhìn thấy một điều gì thật tội lỗi. Hãy dừng "cuộc yêu" và chỉnh lại trang phục nhanh nhất. Sau đó bình tĩnh hỏi con xem đang muốn tìm bố mẹ có vấn đề gì?

Ưu tiên đáp ứng nguyện vọng của con: Nếu đã biết được lý do vì sao con tìm cha mẹ, hãy đáp ứng nguyện vọng của con như đọc sách, kể chuyện, chơi cùng con… Đứa trẻ sẽ quên ngay và không suy nghĩ nhiều đến cảnh tượng chúng vừa bắt gặp.

Cha mẹ đừng tỏ ra bối rối: Ngay cả khi bị con bắt gặp và đang xử lý “sự cố”, người lớn cần phải giữ thái độ, sắc mặt và hành động như bình thường, như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Tuyệt đối không tỏ ra bối rối, bất an khiến trẻ có thể hiểu lầm cha mẹ đang làm điều gì đó rất đáng sợ hoặc giấu bí mật lớn nào đó.

Để mắt đến con nhiều hơn sau sự cố: Bạn nên chú ý đến con nhiều hơn sau sự cố trên để xem con có thay đổi tâm lý gì không. Bên cạnh đó, cha mẹ nên chuẩn bị sẵn những câu hỏi con có thể đặt ra với bạn để chủ động trả lời một cách mạch lạc, nhẹ nhàng và tế nhị nhất về giới tính và “chuyện ấy”.

cha mẹ nên chuẩn bị sẵn những câu hỏi con có thể đặt ra với bạn để chủ động trả lời một cách mạch lạc
Cha mẹ nên chuẩn bị sẵn những câu hỏi con có thể đặt ra với bạn để chủ động trả lời một cách mạch lạc - Ảnh minh họa: Internet

Cẩn thận khi “hành sự” để giảm thiểu sự cố: Khi đã để con bắt gặp 1 lần, vợ chồng nên chấn chỉnh lại và cố gắng không để lần thứ 2 xảy ra. Hãy cẩn thận hơn vào những lần “hành sự” sau như đóng cửa trước khi "yêu", kiểm tra phòng ốc và con cái kỹ càng mới hành sự, không "yêu" quá mạnh để phát ra tiếng ồn làm ảnh hưởng đến bé.

Dạy con về phép lịch sự trước khi vào phòng người khác: Dù con còn nhỏ, bố mẹ cũng có thể dạy con về phép lịch sự như gõ cửa trước khi vào phòng, khi được phép của người bên trong mới bước vào, đừng tự tiện mở cửa phòng của người khác để tỏ thái độ tôn trọng người kia.