Nhiều người đàn ông, trong lúc có chuyện buồn, cãi vã, giận hờn với vợ sẽ tìm một vài người bạn để tâm sự. Chuyện cũng sẽ chẳng có gì đáng nói nếu những người bạn đó là đàn ông, nhưng có nhiều người lại thích mang chuyện nhà đi tâm sự với người phụ nữ khác.

Có bao giờ những người đàn ông đó đặt vị trí ngược lại vào vị trí của vợ mình, chuyện sẽ ra sao nếu vợ mình cũng đem chuyện buồn, chuyện nhà mình đi san sẻ cùng một người đàn ông khác?

Hãy hiểu rằng, người ngoài cuộc sẽ không bao giờ hiểu chuyện của những người trong cuộc, họ không sống trong gia đình bạn nên không hiểu gia đình bạn như thế nào.

 

Đang cãi nhau, đừng đi tâm sự với người phụ nữ khác - Ảnh 1
Đang cãi nhau, đừng đi tâm sự với người phụ nữ khác (Ảnh minh họa)

 Hơn nữa, khi tâm sự với một ai đó về vấn đề của hai vợ chồng là bạn đang vô tình tạo điều kiện cho người thứ 3 biết về diễn biến tình cảm của hai người. Người tốt không sao, nhưng trong xã hội hiện nay nhiều người lại thích làm kẻ thứ 3, chen chân vào hạnh phúc gia đình của người khác.

Có nhiều người cho rằng, đàn ông lăng nhăng nguyên nhân phần nhiều là do người phụ nữ. Nào là vợ không biết giữ chồng, nào là vợ hay ghen, không hiểu chuyện, không biết thông cảm, thường xuyên gây áp lực cho chồng… Vậy nên, khi mệt mỏi người đàn ông lại tìm đến người phụ nữ khác để trút bầu tâm sự.

Ngoài ra, ai cũng nghĩ đàn ông lăng nhăng là bản tính nhưng trăng hoa đến đâu thì cuối cùng họ cũng sẽ vẫn về với gia đình? Đàn ông cũng sẽ luôn phủ nhận những mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng. Họ thường nói rằng, không có gì với những người phụ nữ khác trong khi đem cả nỗi lòng dốc cho người phụ nữ ấy biết.

Nhưng đàn ông đâu biết, tất cả những điều họ phải trải qua thì phụ nữ cũng phải trải qua. Phụ nữ cũng phải chịu những áp lực về công việc, về cuộc sống gia đình thậm chí là còn hơn cả đàn ông bởi họ còn cả một gánh trách nhiệm trên vai.

Phụ nữ cũng cần san sẻ, cần được lắng nghe nhưng vì sao khi áp lực, mệt mỏi ít người phụ nữ lại tìm bờ vai của người đàn ông khác ngoài chồng? Bởi, họ luôn nghĩ cho gia đình, luôn nghĩ cho con cái…

Vậy, sao đàn ông cứ mệt mỏi lại muốn tìm người phụ nữ khác để tâm sự?

Nếu thực sự là một người đàn ông yêu thương vợ con hãy thẳng thắn chia sẻ mọi điều cùng vợ chứ không phải đem chuyện nhà mình, nỗi lòng mình đi tâm sự với một người phụ nữ khác.

Ông trời ưu ái trao cho phụ nữ sự nhạy cảm nhưng điều đó cũng khiến họ trở nên đa cảm, chỉ cần một thay đổi nhở ở chồng mình họ cũng có thể nhận ra.

Tốt nhất, dù bạn là phụ nữ hay đàn ông, dù cuộc sống gia đình có thế nào thì cũng hãy giữ riêng cho tổ ấm của mình, đừng đem điều đó sẻ san cho bất kì người nào khác không phải vợ hoặc chồng mình.