Phụ Nữ Sức Khỏe

Đàn ông sau 40 tuổi thường làm 3 chuyện này càng thể hiện người 'vô dụng' và không có tiền đồ

Người phụ nữ nào cũng muốn tìm được một người chồng có tiền đồ, có tương lai, một người đàn ông có thể nương tựa cả đời. Đó là người đàn ông đủ thành thục, có lòng trách nhiệm và đủ khả năng cho người phụ nữ bên cạnh mình trải qua mỗi ngày đầy thú vị.

Bất cứ một người phụ nữ nào cũng muốn tìm cho mình một người đàn ông đủ trưởng thành làm chỗ dựa để có thể nương tựa cả đời nhưng không phải người đàn ông nào lớn tuổi cũng đủ thuần thục, chín chắn. Có rất nhiều người đàn ông đến khi đã chạm mốc 50 tuổi vẫn khó mà được gọi là trưởng thành. Vậy làm sao để bạn phân biệt được đâu là người đàn ông mãi không chịu lớn? Xem câu chuyện này bạn liền sẽ biết.

Đàn ông sau 40 tuổi thường làm 3 chuyện này càng thể hiện người 'vô dụng' và không có tiền đồ - Ảnh 1

Mỗi người phụ nữ đều muốn tìm được người đàn ông đủ trưởng thành để họ nương tựa nhưng làm sao biết được khi sự trưởng thành của đàn ông không nằm ở độ tuổi mà ở cách nghĩ, điều họ làm (Ảnh minh họa).

Mấy ngày trước cùng với bạn học cũ thời cấp 2 tụ họp, tôi gặp được một người bạn thân cũ là Yến Tử, trong lúc ăn cơm cô ấy không ngừng hướng về tôi kể khổ. Cô ấy nói rằng bản thân muốn ly hôn nhưng lại không biết phải làm gì, tình cảnh cực kỳ rối rắm.

Tôi còn nhớ là cô ấy cùng với bạn trai là bạn học thời đại học vừa tốt nghiệp liền nhanh chóng kết hôn, tháng ngày như thế đều trải qua rất yên ổn, sao lại đột nhiên muốn ly hôn chứ?

Cô ấy nói: Chúng tôi hiện tại đã có hai bé. Khi vừa mới kết hôn, cuộc sống cũng tạm ổn. Sau khi có con, hai người sinh nhiều mâu thuẫn, quan hệ càng ngày càng căng thẳng.

Đàn ông sau 40 tuổi thường làm 3 chuyện này càng thể hiện người 'vô dụng' và không có tiền đồ - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Trong lúc yêu đương, chồng thường cùng cô ấy nói chuyện, bàn bạc về lý tưởng và hoài bão trong lòng. Lúc đó cô cảm thấy người đàn ông này nhất định sẽ rất có tương lai. Thế nhưng, sau khi kết hôn, khi ở chung đã mười mấy năm dài đằng đẵng, cô lại không còn nhìn thấy chồng mình nhắc đến những điều đó nữa.

Hơn nữa, anh ta chỉ thích ôm điện thoại nằm trên ghế sô pha mà chơi game, lướt điện thoại mỗi ngày. Thậm chí thường xuyên tỏ thái độ oán giận lãnh đạo công ty không tốt, đãi ngộ không ổn rồi liền cứ như thế mà từ chức.

Đàn ông sau 40 tuổi thường làm 3 chuyện này càng thể hiện người 'vô dụng' và không có tiền đồ - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Sau khi từ chức, anh ấy lấy hết số tiền tiết kiệm của cả hai người đi ra ngoài làm ăn nhỏ. Mỗi lần Yến Tử hỏi rằng chuyện kinh doanh của anh ấy như thế nào? Anh ấy đều hời hợt trả lời cho qua chuyện, không cho cô ấy hỏi quá nhiều đến chuyện kinh doanh của mình.

Sau đó, có người tới trước cửa nhà đòi nợ, cô mới biết rằng anh ấy không chỉ kinh doanh không kiếm được tiền mà còn mắc rất nhiều khoản nợ lớn nhỏ.

Cô vì những khoản nợ anh ta gây ra mà một thời gian dài cảm thấy buồn phiền, hỏi dò chồng mình: "Chuyện kinh doanh thành như vậy rồi bây giờ phải làm sao?".

Anh ấy không chỉ không hề tỏ thái độ lo lắng mà còn hướng về cô mạnh miệng nói: "Mấy tháng nữa thôi, anh sẽ kiếm tiền về lại cho em".

Đàn ông sau 40 tuổi thường làm 3 chuyện này càng thể hiện người 'vô dụng' và không có tiền đồ - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Nhưng cứ như thế một năm qua đi, chuyện kinh doanh cứ như đổ sông đổ biển, mất hết vốn liếng, chồng cô dứt khoát đem cửa hàng chuyển nhượng cho người khác, bản thân không có việc gì làm cứ rảnh rang ở nhà, cả ngày không làm gì cả. Cô bình thường đi làm rất bận rộn, chồng cô thì lại ở nhà nhàn rỗi, trước giờ cũng chẳng giúp bất cứ một việc nhà nào dù là nhỏ nhất. Anh ta ngoại trừ chơi điện thoại di động ra thì đối với con cái căn bản cũng không dành sự quan tâm. Có lần con cầm bài tập đến hỏi anh ta, anh ta chỉ trả lời con trai qua loa: "Chờ mẹ con về đi rồi hỏi mẹ con ấy".

Anh ta cái gì cũng không làm, chuyện gì cũng không động đến tay nên chẳng biết một cái gì. Có một lần cô ấy mang con về nhà ông bà, anh ta ở nhà một mình, ngày hôm đó anh ta gọi cho cô đến mười mấy cuộc, nào là nói ở nhà không có bột giặt, một lúc lại phàn nàn không tìm được nồi, muôi,... Cô cũng vì trả lời điện thoại của anh mà đang lái xe không tập trung được đã đụng phải đuôi xe phía trước.

Chồng của Yến Tử đã sắp chạm ngưỡng tuổi 40 lại đặc biệt thích so đo, cực kỳ ham hư vinh, đua đòi. Em gái của Yến Tử gia đình làm ăn phát đạt, kiếm được tiền nên đổi một chiếc BMW mới, anh ta biết được liền cả ngày ngồi cân nhắc rằng mình cũng phải mua một con BMW mới. Anh ta còn thường nói em gái cô: "Cũng không biết làm ăn kiếm được bao nhiêu tiền mà cả ngày chỉ biết khoe khoang của cải".

Nghe về câu chuyện của chồng Yến Tử, tôi đối với người đàn ông thường hay nói xấu người khác hay bàn việc nhà người khác sau lưng cực kỳ có thái độ phản cảm. Tôi cảm thấy người đàn ông giống như vậy chỉ có thể là kiểu người không có tương lai, nhỏ nhen và khó làm việc lớn.

Đàn ông sau 40 tuổi thường làm 3 chuyện này càng thể hiện người 'vô dụng' và không có tiền đồ - Ảnh 5
Ảnh minh họa: Internet

Thực tế, đàn ông không có tiền đồ, không suy tính cho tương lai thì ở trên người họ sẽ có những dấu hiệu sau đây:

1. Tầm thường, không có lòng cầu tiến: Một người đàn ông khi đã đến tuổi 40 mà vẫn không có công việc đàng hoàng, sống một cuộc sống tầm thường, thuận theo tự nhiên, không có chí tiến thủ thì phụ nữ nhất định phải chú ý. Bởi vì lúc này đàn ông đã đi đến độ tuổi trung niên, thân thể cũng như năng lực của họ đã không còn mạnh mẽ như lúc còn là thanh thiếu niên hừng hực khí thế nữa. Ở từng tuổi này, nếu như anh ấy còn chỉ thích sống phóng túng, thậm chí thích ăn nhậu chơi bời, không biết trách nhiệm của mình với gia đình thì dĩ nhiên cũng rất khó có thể cho bạn tương lai tốt đẹp hơn.

2. Tính khí nóng nảy, thường xuyên nổi nóng với người thân: Đàn ông khi bước đến tuổi 40 còn không thể kiểm soát tốt được tâm trạng của mình, thường đối với người thân trong gia đình nổi giận đủ cho thấy anh ta không thành thục, biểu hiện cho thấy anh ta chưa trưởng thành. Người đàn ông như vậy đa phần đều không có tương lai. Bởi vì người đàn ông có tương lai rộng mở đều sẽ có tính cách rất tốt, đặc biệt đối với người thân của mình rất dịu dàng, hòa nhã, quan tâm, chăm sóc chu đáo. Anh ấy sẽ hiểu được phải tôn trọng mỗi một người bên cạnh mình, đối xử tử tế với mọi người. Cho dù phải gánh trên vai áp lực lớn đến thế nào anh ấy cũng sẽ không đối với người nhà tỏ thái độ oán giận, nổi nóng vô cớ.

3. Thích so đo, ham hư vinh: Con người khi bước vào độ tuổi trung niên nhất định phải đem tâm trạng của mình luôn ở trạng thái buông bỏ và tự hài lòng, buông bỏ sự sân si trong lòng. Không thể vì một chút mặt mũi mà liền thích so đo với bạn bè bên cạnh, ham mê những thứ hư vinh, vật chất phù phiếm. Cuộc sống như thế sẽ không có chút ý nghĩa nào cả. Bởi vì một người đàn ông đến cuối cùng quan trọng không phải là thể diện bề ngoài mà thể diện của đàn ông chính là nằm ở vợ con của họ. Chỉ có đảm bảo cho vợ con mình trải qua những tháng ngày tốt đẹp mới cho người ngoài thấy được người đàn ông đó thật sự trưởng thành, chín chắn, có tương lai và là chỗ dựa đáng để tin tưởng, ngưỡng mộ.

Đàn ông sau 40 tuổi thường làm 3 chuyện này càng thể hiện người 'vô dụng' và không có tiền đồ - Ảnh 6
Ảnh minh họa: Internet

Người đàn ông bước qua tuổi trung niên còn thích làm 3 hành động này nhất định sẽ không có ngày thành công. Làm người đàn ông không phải chỉ là nói suông, khoác lác về mình mà không biết chăm chỉ làm việc, chịu khó gây dựng tương lai cho mình. Là đàn ông nhất định phải đối xử tử tế với người nhà, có trách nhiệm với người thân. Nhất định phải luôn giữ được sự bình tĩnh để giải quyết vấn đề, đối với những khó khăn của cuộc sống mà không ngại xông pha, khiêu chiến để mạnh mẽ hơn.

Theo Vũ Phong/Công lý & xã hội

Tin liên quan

3 thứ xấu đau xấu đớn mà phụ nữ nào sợ hóa ra lại là dấu hiệu của phú quý giàu sang

Hiện nay tiêu chuẩn cái đẹp của phụ nữ phải là da trắng, dáng cao, chân dài. Như vậy mới...

Đàn ông luôn trách vợ ngoại tình nhưng không bao giờ chịu hiểu nỗi đau họ phải chịu đựng

“Đàn ông các anh chỉ giỏi trách móc vợ ngoại tình nhưng chẳng bao giờ hiểu nỗi đau của vợ...

Vợ chồng ly hôn rồi thì tránh xa nhau ra, đừng gặp lại cũng đừng giữ liên lạc

Tôi choáng váng, cô vợ cũ đẩy số tiền về phía tôi rồi khóc:"Thôi cô mang về đi, mẹ con...

Muốn biết chồng thương vợ hay không, kiểm tra 5 điểm này sẽ biết ngay!

Với đàn ông, chỉ khi họ thấy đúng giá trị của phụ nữ, đánh giá cao về những gì người...

Đàn ông 'trốn tránh' bạn trong những lúc này! Đừng 'tự lừa dối mình nữa'!

Nếu một người đàn ông yêu bạn, anh ấy sẽ luôn ở bên bạn vào những dịp đặc biệt cũng...

8 năm ở bên nhân tình không day dứt, chỉ đến khi gặp mặt vợ anh tôi mới quyết định trả anh về bên chị ấy

Tôi vừa khóc vừa nói: "Về với vợ đi anh. Đời này không còn người phụ nữ nào tốt hơn...

Tưởng thành rồi, đàn bà nên học cách buông bỏ 3 thứ không thuộc về mình để một đời bình yên

'Cố quá thành quá cố'', đàn bà chắc hẳn nghe nhiều rồi đúng không? Đàn bà ạ, bạn có muốn...

Tin mới nhất