Phụ Nữ Sức Khỏe

Đàn ông lạc đường bao kẻ thứ tha, đàn bà lỡ bước một lối cũng chẳng có về

Hình ảnh em lúc ấy luôn ám ảnh tôi nhiều năm sau này. Tôi luôn tự hỏi, đàn ông ngoại tình lắm khi là chuyện quá thường tình. Sao đàn bà một lần lỡ bước là lãnh trọng tội muôn đời?

Em gái tôi lấy chồng khi mới 20. Nhà tôi có 4 chị em gái, em là nhỏ nhất, lại là người lên xe hoa đầu tiên. Ngày mẹ tôi biết tin em mang thai, bà không khỏi sốc và đau lòng. Tính tình em hiền lành lại còn non trẻ quá, bà sợ em chịu không nổi cuộc sống hôn nhân. Tôi hiểu đó không phải chỉ là vì mẹ tôi lo lắng thái quá. Cả nhà tôi đều biết gia đình nhà chồng của em không hề dễ chịu. Chồng em lại chỉ mới bằng tuổi em, tiếng yêu lời thương cũng nào có chính chắn. Em khi ấy cũng còn quá nhỏ, khăng khăng yêu đương đủ đầy. Vậy rồi chúng tôi cũng lặng thinh đưa em về nhà chồng.

Nhà chồng em cách nhà chúng tôi cũng chỉ 3 giờ đi xe. Nhưng cưới chồng cả hơn một năm trời em cũng chưa lần nào về thăm nhà mẹ đẻ được. Ngày em sinh con, mẹ tôi nôn nao quá nên tôi mới đưa bà lên thăm em trong viện. Vậy mà đến nơi chúng tôi cũng chỉ thấy mỗi em mệt  nhọc nằm ôm con mới sinh khóc oe oe. Hỏi ra thì em bảo do em sinh con gái nên ba mẹ chồng chẳng mấy ngó ngàng. Còn chồng em thì lại la cà với bạn bè. Mẹ tôi chăm em mấy ngày chẳng nói gì. Đến khi đưa em về lại nhà chồng, lên xe về với tôi bà mới khóc.

Đàn ông lạc đường bao kẻ thứ tha, đàn bà lỡ bước một lối cũng chẳng có về - Ảnh 1
Hỏi ra thì em bảo do em sinh con gái nên ba mẹ chồng chẳng mấy ngó ngàng. Còn chồng em thì lại la cà với bạn bè - Ảnh minh họa: Internet

Đến năm thứ ba sau khi lấy chồng thì em mang thai đứa thứ hai. Đợt đó tôi đi công tác tận ngoài Bắc. Tình cờ thế nào tôi lại gặp em ngay tại khách sạn đoàn tôi thuê. Tôi quá ngỡ ngàng khi em vác bụng bầu đã vượt mặt lại bay ra tận đây để làm gì? Tôi hỏi mãi em mới chịu nói, hóa ra là em đi tìm chồng. Hai vợ chồng cãi vã nhau, thế là chồng em bỏ đi. Em còn thấy tin nhắn cô đồng nghiệp nào rủ chồng em vào khách sạn này.

Tôi có khuyên thế nào em cũng không chịu về, nhất quyết phải tìm được chồng. Tính tình em đã quyết rồi thì chẳng ai ngăn nổi. Tôi đành gọi hai chị lớn bay gấp ra Bắc. Hôm đó, chị em tôi lòng dạ nát tan không ngăn được chuyện chẳng lành. Chỉ có thể trơ mắt nhìn em bụng mang dạ chửa, mặt đầy nước mắt nhìn chồng bước ra khỏi khách sạn với cô đồng nghiệp xinh đẹp.

Chồng em sau đó cũng chịu quay về với vợ con. Ai cũng nói đàn ông mà, còn quay về được với vợ con thì mừng đi, còn trông mong gì nữa. Chỉ là chúng tôi không biết, cũng từ dạo đó, tình cảm vợ chồng em đã không còn được như trước. Đàn ông đã khi biết ngoại tình rồi thì lòng dạ cũng nào có vẹn nguyên dành cho vợ nữa.

Đến một tối muộn, tôi bất ngờ nhận được cuộc gọi của em. Cũng đã gần một năm rồi tôi không gặp em. Nhưng chỉ vừa nghe tôi hỏi có chuyện gì là như không kiềm chế nổi nữa, em khóc nức nở như đứa trẻ. Nửa đêm nửa hôm, lòng người chị như tôi cứ thắt từng cơn. Em nói, em ngoại tình rồi, phải làm thế nào? Em bảo chồng em đến một cái ôm cũng không thể dành cho em được. Em mỏi mệt quá mà ngã vào lòng kẻ khác, làm sao đây? Em còn yêu chồng, còn thương con, nghĩa tình vợ chồng cũng chưa vơi…

Ba mẹ chồng em không chấp nhận chuyện đó, một mực bắt chồng em ly hôn. Chồng em giận tới mức chở em về tận nhà chúng tôi, đem hết hình ảnh em với người đàn ông xa lạ gặp mặt đến. Tôi thấy ba mẹ tôi sốc tới mức run người, còn em thì khóc lóc quỳ rạp dưới chân chồng. Em cứ bảo, để em về với con, em sai rồi. Chị cả tôi giận quá mà nhào đến hỏi chồng em:

- Ngày trước chính mắt nó bụng mang dạ chửa thấy cậu lên giường với con khác còn tha thứ cho cậu được. Giờ nó chưa làm chuyện gì tới mức hư hỏng, cậu lại hành hạ nó? Cũng là cậu bỏ bê vợ con mà ra. Có còn đáng làm chồng không?

Em càng trở nên bấn loạn, nhào đến can ngăn chị cả. Em cứ bảo em sai, em còn thương con, em muốn quay về, thế nào cũng được. Cả  nhà tôi khi ấy, đau lòng đến không chịu nổi. Nhưng chúng tôi chẳng thể bảo vệ được em nữa, em nhất quyết chỉ đi về với chồng. Chúng tôi chỉ có thể đứng nhìn em người gầy xộp rời đi mỏi mệt. Những tháng ngày sau liệu em có biết sẽ chẳng mấy dễ dàng?

Đàn ông lạc đường bao kẻ thứ tha, đàn bà lỡ bước một lối cũng chẳng có về - Ảnh 2
 Những tháng ngày sau liệu em có biết sẽ chẳng mấy dễ dàng? - Ảnh minh họa: Internet

Hình ảnh em lúc ấy luôn ám ảnh tôi nhiều năm sau này. Tôi luôn tự hỏi, đàn ông ngoại tình lắm khi là chuyện quá thường tình. Sao đàn bà một lần lỡ bước là lãnh trọng tội muôn đời? Đàn ông ngoại tình còn được chào đón quay về như may mắn của đàn bà, nhân danh là một kẻ bội bạc biết nghĩ suy. Vậy sao đàn bà chỉ mới sai một bước thì chẳng lấy nổi một sự cảm thông? Tôi biết ngoại tình, sai chính là sai. Nhưng đàn bà đã mỏi mệt nhường nào mới mưu cầu chút cảm xúc nơi kẻ lạ người dưng. Thế gian này làm gì có đàn bà được yêu thương đủ đầy mà dại dột sa ngã? Tôi không nói họ đúng, nhưng chẳng phải họ đã quay về sau những lung lay, một lần thứ tha cũng khó đến vậy sao?

Tôi lại chỉ có duy nhất một câu trả lời, chỉ là, ngàn đời, đàn ông lạc lối bao kẻ thứ tha, đàn bà lỡ bước thì một lối cũng chẳng có về...

Ngọc Thi

Tin liên quan

Chỉ vì muốn ủng hộ, Phillip Nguyễn 'lỡ tay' lộ ảnh chưa qua chỉnh sửa của em gái Tiên Nguyễn

Thiếu đi filler, phần mềm chỉnh sửa ảnh, liệu gương mặt của Tiên Nguyễn còn sang chảnh như ảnh tự...

150 mâm cỗ bị 'bom' ở Điện Biên: Đã tìm ra tung tích cô dâu 'đặt cho sang mồm'

Một ngày sau vụ 150 mâm cỗ bị "bom", Công an TP Điện Biên vào cuộc xác minh làm rõ....

Tranh cãi chuyện 'bổ đầu' quỹ lớp 700.000 đồng ở Hà Nội, phụ huynh không đóng bị đuổi khỏi 'nhóm...

Vì từ chối đóng góp khoản quỹ lớp 700.000 đồng, một phụ huynh lớp 10 trường THPT Trương Định (Hà...

Vụ phụ huynh giật tóc, tát thẳng vào mặt bé gái 2 tuổi ngay tại trường mầm non: Người cha...

"Không thể vì bảo vệ con mình mà đánh con người khác được, đặc biệt cháu bé mới có 2...

Nữ nhân viên ngân hàng 27 tuổi mù trở lại sau khi tiêm filler nâng mũi 1 triệu/lần

Nữ bệnh nhân 27 tuổi làm việc trong ngành ngân hàng đã bị mất thị lực, được cứu rồi lại...

Bé 2 tuổi sang chấn tâm lý vì bị bố bạn tát

Xem qua camera thấy con bị bạn giành đồ chơi, nam phụ huynh đến lớp giật tóc, tát liên tiếp...

Cả nhà 5 người đánh ôtô đi trộm đồ ở bệnh viện

Lợi dụng Bệnh viện Trung ương Huế vừa dỡ bỏ một số biện pháp hạn chế thăm, khám bệnh nhân...

Tin mới nhất