Trang chủ Bếp Gia Đình

Đậm đà gà nướng lá chanh

18/05/2018 05:30

Vị béo ngậy, đậm đà của gà nướng cùng hương vị thơm nồng của lá chanh tươi sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình cảm giác ngon miệng, thú vị.

Đầu bếp Nguyễn Phan Hiếu sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món ăn này.

Nguyên liệu:

- 800 g thịt gà.

- 200 g lá chanh non, tươi.

- Gia vị: Tép tỏi, dầu ăn, xì dầu, hạt tiêu, bột ngọt, mật ong, hạt điều màu, dầu vừng.

Cách chế biến:

Tỏi băm nhuyễn cho nước sôi vào vắt lấy 2 thìa.

Đậm đà gà nướng lá chanh ảnh 1
Thịt gà bỏ xương, thái vừa ăn. Ảnh: Hồng Diễm.

Gà bỏ da, xương, thái vừa ăn. Ướp gà với hạt tiêu, muối, đường, bột ngột, dầu vừng, nước tỏi, mật ong, màu hạt điều đỏ. Để ngấm gia vị trong 30 phút.

Đậm đà gà nướng lá chanh ảnh 2
Lá chanh tươi. Ảnh: Hồng Diễm.

Sau đó, đặt miếng thịt gà nạc lên miếng lá chanh. Dùng que nhọn ghim chặt.

Đem nướng lửa than nhiệt độ trung bình, lật đều tay. Đến khi thịt chín vàng, thơm thì lấy ra xếp lên đĩa, trang trí bằng rau mùi.

Đậm đà gà nướng lá chanh ảnh 3

Món ăn đậm đà hương vị. Ảnh: Hồng Diễm.

Món ăn chấm với muối tiêu chanh sẽ rất ngon miệng.

Sườn nướng chao, sa tế
Món ăn có vị cay của sa tế, vị mặn béo của chao vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.
XEM TIẾP
Nhâm nhi cá kèo nướng muối ớt trong tiết trời se lạnh
Cá kèo nướng thơm ngọt thịt quyện với vị mặn mặn cay cay của muối ớt, thơm nồng của rau răm là món ăn thích...
XEM TIẾP
Cuối tuần trổ tài làm sườn nướng mềm ngon thơm phức đãi cả nhà là nhất!
Hãy tham khảo công thức làm sườn nướng tuyệt đỉnh này nhé, chắc chắn bạn sẽ phải thích mê!
XEM TIẾP