• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Tin y tế

Đã xác định thông tin hai mẹ con tử vong vì sinh con "thuận tự nhiên" là có thật

15/03/2018 06:25

Hai mẹ con sản phụ tự vong vì sinh con tại nhà được xác định là ở Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Hiện sự việc vẫn đang được làm rõ.

Đã xác định thông tin hai mẹ con tử vong vì sinh con thuận tự nhiên là có thật - Ảnh 1

Ngày 14/3, sau khi trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc 2 mẹ con tử vong do sinh con "thuận tự nhiên" tại nhà. Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) ngay sau khi nắm được thông tin đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ từ đó có cảnh báo kịp thời đến người dân.

Sau một thời gian xác minh, cơ quan chức năng đã xác định được sản phụ đẻ ở nhà theo trào lưu "thuận tự nhiên" khiến hai mẹ con tử vong có nhà thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em cho biết, cơ quan chức năng Bộ Y tế đã xác minh được sản phụ từ vong là T.V.M. có nhà ở phường Thảo Điền, Quận 2 TP. Hồ Chí Minh.

"Ngay sau khi xác minh được địa chỉ của sản phụ, tôi đã điện thoại trực tiếp cho lãnh đạo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và lãnh đạo bệnh viện Từ Dũ kiểm tra. Sáng mai, Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em sẽ có văn bản yêu cầu chính thức Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và bệnh viện Từ Dũ vào cuộc", ông Vinh nói.

Đã xác định thông tin hai mẹ con tử vong vì sinh con thuận tự nhiên là có thật - Ảnh 2
Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) ngay sau khi nắm được thông tin đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ từ đó có cảnh báo kịp thời đến người dân.

Cũng theo thông tin từ Bộ Y tế, nhằm cung cấp thông tin và cảnh báo kịp thời đến người dân, sáng mai Bệnh viện Từ Dũ Thành phố Hồ Chí Minh sẽ họp báo liên quan đến sự việc này.

Trước đó, theo thông tin chia sẻ từ facebook M.P., bạn của chị đã tự ý sinh con ở nhà dẫn tới việc người mẹ bị kiệt sức, người con bị ngạt không được cấp cứu kịp thời nên dẫn tới cả hai mẹ con bị tử vong.

Tài khoản facebook này cũng chia sẻ, bạn của cô sinh con đầu lòng và bỏ ra 15 triệu đồng để học một khóa thai sản thuận tự nhiên. Khi "trở dạ", người bạn đã tự sinh con tại nhà một mình. Tuy nhiên do không có đủ sức rặn, người bạn đã kiệt sức và thai nhi chết ngạt. Khi chồng người này đi làm về thì hai mẹ con đã tử vong, không thể cứu chữa được.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện trên đã thu hút được sự quan tâm của nhất nhiều người. Ai cũng bày tỏ sự xót xa, đau lòng đến hai mẹ con sản phụ. Tuy nhiên, một số người không tin vào câu chuyện ấy và cho rằng đây là hình thức câu like. Liên lạc với tài khoản M.P, cô từ chối cung cấp thông tin hai mẹ con người bạn trong câu chuyện.

11 DẤU HIỆU sớm nhất báo mẹ SẮP SINH CON, mẹ bầu nào cũng cần phải thuộc lòng
Tháng cuối của thai kỳ, chắc chắn mẹ bầu nào cũng từng thắc mắc không biết phải làm sao để biết mình sắp sinh con....
XEM TIẾP
Bộ Y tế truy tìm bà mẹ cổ vũ sinh con “thuận tự nhiên”
Bộ Y tế chiều 7/3 cho biết, đang truy tìm thông tin về người mẹ ở Hưng Yên cổ vũ sinh con tự nhiên đang...
XEM TIẾP
Người mẹ sinh con tại nhà lên tiếng về việc tự đỡ đẻ, không chích ngừa, không cắt dây rốn cho con
Xung quanh những nghi vấn về câu chuyện sinh con tại nhà, tự tay đỡ đẻ, không chích ngừa, không cắt dây rốn cho con,...
XEM TIẾP