Phụ Nữ Sức Khỏe

Đã bàn với vợ sẽ không công khai tặng vàng trong đám cưới, thế nhưng nhà gái vẫn nối đuôi nhau lên trao cho cô dâu và cái kết mặn chát

Trong khi nhà gái nối đuôi nhau lên trao nhẫn và vòng kiềng vàng cho cô dâu thì nhà trai chẳng có động tĩnh gì. Tôi biết bố mẹ đang rất tủi thân và thương con khi không thể có nổi chỉ vàng trao cho tôi trong ngày cưới.

Gia đình tôi nghèo lắm nhưng bố mẹ vẫn cố gắng kiếm tiền để nuôi ba anh em tôi ăn học thành đạt. Hai anh chị đầu là giáo viên, còn tôi làm việc trong công ty nước ngoài.

Đi làm được 2 năm thì tôi trả hết nợ cho gia đình và xây cho bố mẹ được căn nhà khang trang. Sau khi đã lo xong chuyện gia đình tôi mới nghĩ đến lấy vợ, người yêu tôi là cô nhân viên dưới quyền, gia thế rất khá giả.

Yêu nhau được một năm thì chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân. Vào ngày cưới tôi biết được nhà gái đã chuẩn bị tinh thần lên trao vàng cho cô dâu nên tôi bàn với vợ là mọi người có thể trao khi kết thúc đám cưới chứ không công khai tên tuổi ai cả. Vì tôi không muốn bố mẹ cũng như anh em nhà tôi bị yếu thế trước nhà gái.

Đã bàn với vợ sẽ không công khai tặng vàng trong đám cưới, thế nhưng nhà gái vẫn nối đuôi nhau lên trao cho cô dâu và cái kết mặn chát - Ảnh 1

Nhà gái vẫn nối đuôi nhau lên trao vàng cho cô dâu và cái kết mặn chát

Lúc đó vợ tôi cũng gật đầu đồng ý rồi, thế mà đến lúc sắp kết thúc đám cưới MC tuyên bố nhà gái lên trao vàng khiến tôi giận lắm, hai tay nắm chặt lại để kiềm chế.

Trong khi nhà gái nối đuôi nhau lên trao nhẫn và vòng kiềng vàng cho cô dâu thì nhà trai chẳng có động tĩnh gì. Tôi biết bố mẹ đang rất tủi thân và thương con khi không thể có nổi chỉ vàng trao cho tôi trong ngày cưới.

Khi tiệc tan, tôi bảo bố vợ và gia đình mình ngồi lại nói chuyện, tôi hỏi vợ: “Sao em không chịu nghe lời anh nói vậy? Hành động của nhà gái hôm nay là làm xấu mặt nhà trai chứ vui vẻ gì?”.

Vợ bảo đó là chuyện mà những đám cưới khác họ thường làm, tặng vàng cho nhau chứ có phải việc làm gì đáng xấu hổ đâu mà phải che giấu. Bố vợ cũng nói xen vào rằng nhà có của cho con phải công khai thì mọi người mới biết được chứ cứ dấm dúi thì sợ phía nhà trai chê cười nói là nhà tôi keo kiệt.

Đã bàn với vợ sẽ không công khai tặng vàng trong đám cưới, thế nhưng nhà gái vẫn nối đuôi nhau lên trao cho cô dâu và cái kết mặn chát - Ảnh 2

Ảnh minh họa

Nghe bố vợ nói như thể đang trách cứ nhà trai vậy, còn gia đình tôi ngồi yên lặng không nói gì. Tôi tức giận yêu cầu vợ tháo hết vàng ra trả cho bố mẹ, bởi tôi không muốn gia đình bị nhà gái khinh thường. Không có số vàng đó tôi vẫn sống tốt và bên nhà gái sẽ không bao giờ dám coi thường nhà tôi nữa. Thấy thái độ tôi dứt khoát vợ sợ quá liền từ từ tháo từng chiếc nhẫn và chiếc lắc để lên bàn.

Bố vợ đang vênh mặt lên, nghe thấy tôi trả lại toàn bộ số vàng thì có vẻ tức lắm nên đã hạ giọng xuống nhắc khéo bố mẹ tôi khuyên bảo con trai vài câu. Nhưng lời tôi đã quyết không thay đổi được, vàng có thể là giá trị thật đấy nhưng nó không quyết định được hạnh phúc của gia đình tôi.

Theo VA/Công lý & xã hội

Tin liên quan

Cãi lời bố mẹ cưới cô bán ốc mồ côi, đêm tân hôn tôi sốc với hành động của vợ

Đêm tân hôn, vợ tôi bỗng lấy từ túi xách ra một thứ dúi vào tay tôi, nhoẻn cười...

Phụ nữ tuyệt đối đừng cưới người đàn ông xuất thân trong các gia đình này, nếu lấy thì sẽ hối hận tột cùng

Có một kiểu đàn ông mà phụ nữ tuyệt đối đừng nên dây dưa chính là coi lời bố mẹ...

5 "độc chiêu giữ chồng" vô cùng hiệu nghiệm, cưới chục năm chồng vẫn "nghiện" như lúc đầu

Phụ nữ biết những chiêu giữ chồng này thì chẳng lo chồng chán chồng chê.

Cưới được vợ giàu lại đẹp, đêm tân hôn tôi kinh hãi nhìn cảnh tượng trên giường cưới

Tôi gõ mãi Liên mới mở cửa, nhìn vào bên trong tôi chết đứng khi nhìn thấy 1 cô gái...

Cưới 3 năm không có con nên mẹ chồng ép cưới vợ mới cho chồng, nhưng 1 lần vợ cũ lẻn về nhà thì...

Tại sao mẹ chồng không hiểu cho cô, cô cũng khát con lắm chứ có phải không muốn đẻ đâu....

Yêu lâu mới cưới chưa chắc đã hạnh phúc, lấy nhau vì hợp lại gắn bó lâu dài

Yêu lâu chưa chắc đã hạnh phúc, sống với nhau đến già những lấy người phù hợp thì cả đời...

Cưới nhau 3 tháng chưa một lần ngủ chung giường vì lý do "nực cười", một sáng chồng bỗng đưa ra đề nghị khiến vợ sững sờ

Cho đến mấy hôm trước, buổi sáng Ngọc tỉnh dậy không ngờ chồng cô đã dậy trước từ bao giờ....

Tin mới nhất