Liên quan đến vụ việc Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh bị Cục NTBD tuyên bố sẽ dứt khoát tước vương miện, nếu như BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương vẫn "lề mề" không hợp tác.

Theo thông tin được biết, nhiều lần Bộ cũng đã yêu cầu đơn vị này lên làm việc để hoàn tất việc thu hồi danh hiệu của người đẹp sinh năm 1995 nhưng phía BTC Hoa hậu Đại dương chần chừ và đưa ra nhiều lý do để trì hoãn. Sau cuộc họp chiều 9/1 của Bộ, ông Võ Việt Chung - BTC Hoa hậu Đại dương đã đăng đàn status đầy ẩn ý. 

Cục nhắc nhở
Ông Võ Việt Chung - trưởng BTC Hoa hậu Đại dương đăng đàn đầy ẩn ý sau khi thanh tra VHTTDL nhất quyết làm đến cùng để tước vương miện của Lê Âu Ngân AnhẢnh: Internet

Theo đó Võ Việt Chung viết: "Đừng giận hờn hay oán trách vì mỗi người xuất hiện trong cuộc đời bạn đều do cái duyên và nợ. Người yêu quý bạn mang đến cho bạn sự ấm áp và lòng can đảm – dũng khí. Người bạn yêu quý sẽ khiến bạn học được thế nào là yêu thương và nâng niu gìn giữ. Người bạn không ưa lại dạy bạn có lòng khoan dung và biết cách tôn trọng. Kẻ không ưa bạn sẽ giúp bạn trưởng thành, khiến bạn tự dè dặt, tự mình xem xét lại chính mình. Không ai là vô duyên vô cớ xuất hiện trong cuộc đời của bạn cả, sự xuất hiện của mỗi người đều có nguyên do, đều đáng được cảm kích. Mọi thứ bắt đầu từ duyên phận, kết thúc cũng lại do duyên phận..."

Cục nhắc nhở
NTK Võ Việt Chung "cha đẻ" của cuộc thi Hoa hậu Đại dương. Ảnh: Internet

Trước đó Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh đã đệ đơn kiện Cục NTBD vì không cấp phép cho cô tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018. Đứng trước sự việc này, Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình cho biết: “Cục NTBD đã mời đơn vị xin phép cử Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental đến làm việc. Trước đó, đơn vị này cũng đã nhiều lần xin lùi thời gian gặp Cục NTBD để nói rõ các lý do tại sao Ngân Anh bị từ chối cấp phép".

Cũng xung quanh vấn đề này, thông tin từ Cục NTBD tại buổi làm việc với luật sư ủy quyền của phía Hoa hậu Đại dương chiều ngày 9/1 cho biết: Trong thời gian tới, Cục NTBD sẽ yêu cầu Công ty TNHH Võ Việt Chung International thu hồi giải thưởng, hủy danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh. Nếu đơn vị này không tiến hành, Cục NTBD sẽ áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành. Thanh tra Bộ VHTTDL sẽ ra văn bản xử phạt và có biện pháp buộc thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh.

Cục nhắc nhở
Thanh tra Bộ VHTTDL sẽ tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh nếu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Dại dương 2017 tiếp tục không thực hiện việc này. Ảnh: Internet

 

Cục nhắc nhở
Trong khi sự việc vẫn chưa đi đến hồi kết nhưng Ngân Anh vẫn "khăn gói" lên đường sang Philippines tham gia cuộc thi. Ảnh minh họa: Internet

Trước đó, ngày 3/12/2018 Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới đã nộp hồ sơ xin Cục NTBD cấp phép cho Hoa hậu Đại dương 2017 - Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018 (diễn ra từ ngày 8-27/1/2019 tại Philippines).

Tuy nhiên Cục NTBD từng có văn bản số 18/NTBD-QLBD ngày 11/01/2018 yêu cầu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương thu hồi lại kết quả cuộc thi, cụ thể đề nghị thu hồi vương miện hoa hậu Lê Âu Ngân Anh, phạt BTC Hoa hậu Đại dương 4 triệu đồng vì cho phép thí sinh từng phẫu thuật thẩm mỹ dự thi. Tuy nhiên, đơn vị tổ chức không thực hiện.