• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Món Ăn Bài Thuốc

Củ cải trắng: Lợi ích từ làm đẹp đến chữa bệnh

16/07/2018 13:37

Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,…

Một số bài thuốc từ củ cải trắng

Bài 1: Chữa ho

Củ cải trắng, rửa sạch, cắt nhỏ, nấu kỹ. Lấy nước uống hàng ngày.

Bài 2: Hỗ trợ điều trị bệnh sỏi mật

Củ cải trắng, rửa sạch, gọt vỏ, tẩm thêm chút mật ong bên ngoài, mang sấy khô. Sau đó, dùng như thức ăn hàng ngày.

Củ cải trắng: Lợi ích từ làm đẹp đến chữa bệnh - Ảnh 1
Củ cải trắng rất giàu dinh dưỡng và có khả năng chữa được nhiều bệnh

Bài 3: Chữa mụn, nhiệt miệng

Củ cải trắng lượng vừa đủ ép lấy nước để uống hoặc súc miệng hàng ngày.

Công dụng: Chữa những nốt mụn gây đau đớn, nhiệt miệng hoặc chống nấm rất tốt, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Bài 4: Điều trị các bệnh tăng huyết áp, đau khớp

Củ cải chế biến thành các món ăn hàng ngày.

Bài 5: Làm đẹp

Lá củ cải trắng, rửa sạch, phơi khô. Sau đó, pha như pha trà, uống hàng ngày.

Công dụng: Làm đẹp da, chống xơ cứng động mạch, chống ung thư vì trong lá củ cải trắng giàu vitamin C.

Rau ngót là thực phẩm, cũng là thuốc
Rau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. rau ngót còn được dùng...
XEM TIẾP
Món ăn, bài thuốc giải nhiệt dễ kiếm
Để giải quyết vấn đề cơ thể thiếu nước vào mùa hè chúng tôi xin giới thiệu những món ăn, đồ uống giúp đáp ứng...
XEM TIẾP
Những bài thuốc từ lươn
Thịt lươn là thần dược đại bổ khí huyết, tăng cường gân cốt, kiện tráng dương thận. Thịt lươn có nhiều vitamin A (gấp 30...
XEM TIẾP